Nguyệt Hằng: Sợ bị điên theo nhân vật bà Hoài "Hãy Nói Lời Yêu"

Ngày 08/08/2021 18:00 PM (GMT+7)

Tiết lộ về vai diễn, diễn viên Nguyệt Hằng cho biết bởi quá nhập tâm cùng bà Hoài, cô từng có lúc sợ mình sẽ điên theo nhân vật.

Bộ phim Hãy Nói Lời Yêu đã đi đến hồi kết, đóng lại hành trình chông gai với nhiều thăng trầm cảm xúc trong các tuyến nhân vật. Hầu hết, ở mỗi tập phim các diễn viên đều có những phân đoạn nội tâm, đấu tranh tâm lí khá nặng, đặc biệt về tình thân, tình yêu.

Trong tuyến nhân vật, bà Hoài (NSƯT Nguyệt Hằng) có lẽ là nhân vật sở hữu nhiều cung bậc cảm xúc rõ nét nhất. Từ người phụ nữ thương chồng yêu con tới hình ảnh bà mẹ cay nghiệt, bà vợ điên dại,… tất cả được diễn viên Nguyệt Hằng thể hiện trọn vẹn.

Nguyệt Hằng: Sợ bị điên theo nhân vật bà Hoài amp;#34;Hãy Nói Lời Yêuamp;#34; - 1

Sau hơn 30 tập phim sống cùng nhân vật, diễn viên Nguyệt Hằng tâm sự rằng có lúc cô tưởng mình sắp điên cùng nhân vật.

Chia sẻ với VTV Kết Nối, nữ diễn viên cho biết: “Thật sự vai nào có bà mẹ của mình, mình cũng thấy nó bị căng thẳng tới mức mình phải bảo với bạn Việt đạo diễn: “Việt ơi chị sẽ điên theo nhân vật mất thôi”. Bởi vì ngày nào người mẹ cũng có cảnh sốc, cảnh đẩy tâm lí rất nặng. Nặng nhất có lẽ chính là cảnh con trai của mình mất, sau khi mình sốc mình lúc nào cũng mơ màng muốn đi tìm con trong ngôi nhà đó.”

Cũng chính vì phân cảnh con trai tử tự, diễn viên Nguyệt Hằng nhận được không ít phản ứng trái chiều từ dư luận. Thậm chí, nhiều khán giả muốn bỏ phim vì bộ phim đưa tình tiết quá chân thật, có phần cay đắng lên truyền hình.

Tuy nhiên, từ góc nhìn của diễn viên, bà Hoài cho biết mọi diễn biến trong cuộc sống đều có nguyên do riêng: “Mình chỉ mong rằng mọi người hãy hiểu nguyên nhân sâu xa vì sao có việc xấu đấy, vì sao có con người xấu đấy. Nó không phải tự nhiên xảy ra, không phải tự nhiên tạo ra con người xấu. Khi mình hiểu và thông cảm được những điều đấy, cuộc sống sẽ tránh được những sai sót và sẽ tốt đẹp hơn.”

Nguyệt Hằng: Sợ bị điên theo nhân vật bà Hoài amp;#34;Hãy Nói Lời Yêuamp;#34; - 3

Lí giải về cách xây dựng các tuyến nhân vật gây nhiều tranh cãi, đạo diễn Bùi Quốc Việt chia sẻ: “Hãy Nói Lời Yêu là bộ phim có nội dung khá nặng nề, có những cảnh ngã va đập, đánh tát xung đột mâu thuẫn bởi vì đó là bước ngoặt, những bước đệm để sau này những người trong gia đình có thể thấu hiểu nhau hơn. Ở cuộc sống cũng vậy, không thể cứ tâm sự với nhau là sẽ thấu hiểu, cảm nhận được. Chúng ta cần có những diễn biến như vậy, để sau này những người trong cuộc họ rút ra được kinh nghiệm, những cảm nhận sâu sắc về những người thân xung quanh mình."

Nguyệt Hằng: Sợ bị điên theo nhân vật bà Hoài amp;#34;Hãy Nói Lời Yêuamp;#34; - 4

Hãy Nói Lời Yêu xoay quanh nhân vật My (Quỳnh Kool) từ cuộc sống gia đình tới bạn bè, người yêu. Phim từng làm rất tốt việc phản ánh cuộc sống, giáo dục tư tưởng cho thế hệ trẻ, và cũng là lời cảnh tỉnh cho nhiều gia đình.

Tuy nhiên, Hãy Nói Lời Yêu đã nhận không ít tranh cãi về những tình tiết quá nặng nề (điển hình như sự việc Minh chết), tạo ra không khí mệt mỏi cho người xem. Dẫu vậy, sau nhiều đấu tranh tâm lí dằng xé, các diễn viên cũng có những kết thúc trọn vẹn, chiêm nghiệm những giá trị riêng.

Nguồn: https://tienphong.vn/nguyet-hang-so-bi-dien-theo-nhan-vat-ba-hoai-hay-noi-loi-yeu-post1...

Hậu trường cảnh quay gây sốc nhất Hãy Nói Lời Yêu: Nam chính phạm phải sai lầm khó tin
Clip hậu trường Hãy Nói Lời Yêu tiết lộ quá trình thực hiện cảnh quay sốc nhất phim, khi Minh (Quang Anh) tự tử.

Hãy nói lời yêu

Theo Ngọc Anh (Tiền Phong)
Tin bài cùng chủ đề Hãy nói lời yêu