"Rổ sạn" Luật Trời: Lan Ngọc bị tạt axit vẫn tiếc bộ lông mi, giày thể thao "đi lạc"

Ngày 10/05/2020 00:00 AM (GMT+7)

Tập cuối Luật Trời dù kết thúc có hậu nhưng vẫn không thể làm thỏa lòng khán giả vì xuất hiện loạt sạn "khó đỡ".

Luật Trời tập cuối: Trang và Được đều sống không bằng chết

Hành trình dài của bộ phim Luật Trời đã chính thức khép lại với cái kết đẹp cho cặp đôi Đức Tiến (Anh Tài) và Ngọc Bích (Quỳnh Lam). Nhưng thứ khiến khán giả quan tâm nhất lại chính là loạt "sạn" xuất hiện dày đặc trong tập cuối. Nhiều người xem không hài lòng vì "sạn" lớn khiến bộ phim trở nên thiếu chuyên nghiệp. 

amp;#34;Rổ sạnamp;#34; Luật Trời: Lan Ngọc bị tạt axit vẫn tiếc bộ lông mi, giày thể thao amp;#34;đi lạcamp;#34; - 1

Đầu tiên đó là "sạn" axit hạng nặng hủy cả mặt nhưng không đốt cháy nổi lông mi của Trang (Ngọc Lan). Sau khi, bị ông Lâm phát hiện ra chuyện tráo con năm xưa, Trang quay trở về làm "gái bán hoa" kiếm sống - nghề nghiệp trước đây mà bà ta từng làm.

Cuộc sống của Trang nhờ thế cũng rủng rỉnh, thoải mái. Nhưng tình cũ Được (Huy Khánh) - người đàn ông nay đã tàn phế, mất trắng tài sản - tìm được bà ta.

amp;#34;Rổ sạnamp;#34; Luật Trời: Lan Ngọc bị tạt axit vẫn tiếc bộ lông mi, giày thể thao amp;#34;đi lạcamp;#34; - 3

Được đã dẫn bà vợ cả của nhân tình của Trang tới đánh ghen. Trang bị tạt cả chai axit hạng nặng nên mặt bị hủy hoàn toàn, thậm chí còn mù cả mắt.

Tuy nhiên, axit đốt cháy cả da thịt nhưng hàng lông mi của Trang lại vẫn cong vút, rậm rạp. Phải chăng vì quá yêu thích bộ lông mi này nên Trang bất chấp cả quy luật thực tế để giữ lại cho đẹp?

amp;#34;Rổ sạnamp;#34; Luật Trời: Lan Ngọc bị tạt axit vẫn tiếc bộ lông mi, giày thể thao amp;#34;đi lạcamp;#34; - 4

amp;#34;Rổ sạnamp;#34; Luật Trời: Lan Ngọc bị tạt axit vẫn tiếc bộ lông mi, giày thể thao amp;#34;đi lạcamp;#34; - 5

Trong một cảnh khác, khi gặp lại ở nơi Trang ăn xin, Được đã đi một đôi giày thể thao. Đây là đôi giày thể thao quen thuộc của thế kỷ 21.

Trong khi đó, bối cảnh phim Luật Trời là một vùng quê nghèo vào những năm 1920 - 1930, thời kì hậu phong kiến và Pháp thuộc. Việc những đồ đạc hiện đại "lạc" về quá khứ trong các bộ phim xuất hiện khá nhiều nhưng người xem vẫn khó có thể chấp nhận được. 

amp;#34;Rổ sạnamp;#34; Luật Trời: Lan Ngọc bị tạt axit vẫn tiếc bộ lông mi, giày thể thao amp;#34;đi lạcamp;#34; - 6

Trở lại với diễn biến tập cuối, sau nhiều năm bị tráo đổi, Bích cũng được trở về với bố đẻ. Cô không còn là cô hầu gái trong nhà nữa mà trở thành cô chủ. Còn bà Lụa - người mẹ nuôi nấng Bích nhiều năm - quyết định đưa con trai  ruột Đức Tiến rời khỏi nhà ông Lâm. 

amp;#34;Rổ sạnamp;#34; Luật Trời: Lan Ngọc bị tạt axit vẫn tiếc bộ lông mi, giày thể thao amp;#34;đi lạcamp;#34; - 7

Gia đình ông Lâm vốn dĩ vẫn xem Đức Tiến là người trong gia đình nhưng anh vẫn muốn đi xa một thời gian để trưởng thành hơn. Không thể ngăn cản cậu con trai mà mình nuôi nhầm nhiều năm, ông Lâm luôn âm thầm giúp đỡ Tiến. Sau 2 năm, Tiến đã thực sự thành tài dưới sự giúp đỡ của bạn ông Lâm. 

amp;#34;Rổ sạnamp;#34; Luật Trời: Lan Ngọc bị tạt axit vẫn tiếc bộ lông mi, giày thể thao amp;#34;đi lạcamp;#34; - 8

Khi Đức Tiến trở về, ông Lâm đã quyết định gả con gái - Ngọc Bích cho anh. Chị hai còn chia nửa tài sản gia đình cho Đức Tiến. Việc trao nhầm con khiến mọi người phải chịu nhiều bất hạnh nhưng cuối cùng lại kết thúc đầy hạnh phúc. 

Tuy nhiên, kết thúc đẹp này lại tiếp tục xuất hiện "sạn" phi lý. Tiến dù đã nhận nửa tài sản từ chị hai của Bích nhưng cả hai vợ chồng Tiến lại đưa nhau về làm ruộng, ăn mặc giống hệt những người nông dân nghèo. Đã học thành tài, tại sao Tiến lại không tiếp tục sự nghiệp kinh doanh mà lại đưa vợ đi chịu khổ như vậy? 

amp;#34;Rổ sạnamp;#34; Luật Trời: Lan Ngọc bị tạt axit vẫn tiếc bộ lông mi, giày thể thao amp;#34;đi lạcamp;#34; - 9

Hơn nữa, Tiến không có kinh nghiệm làm nông. Lúa đã chín trĩu bông nhưng Tiến lại cầm cuốc ra đồng làm việc. Rốt cuộc, anh đã lấy cuốc làm gì khi việc cần làm nhất phải là cầm liềm gặt lúa đem về? Cả "rổ sạn" cùng xuất hiện đã khiến Luật Trời không thể có được một cái kết trọn vẹn. 

amp;#34;Rổ sạnamp;#34; Luật Trời: Lan Ngọc bị tạt axit vẫn tiếc bộ lông mi, giày thể thao amp;#34;đi lạcamp;#34; - 10

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ro-san-luat-troi-lan-ngoc-bi-tat-axit-van-tiec-bo-lon...

Luật Trời: Làm bồ nhí tuổi xế chiều, Ngọc Lan bị đánh ghen tạt axit đến biến dạng
"Gieo gió gặt bão", Trang - Được đã phải trả giá thích đáng cho những hành động tội lỗi mà cả hai gây ra ở tập cuối Luật Trời.
Theo Diệp Yên (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhặt sạn cho phim