Thần Ẩn: Chuyện tình yêu hận của "tiểu Triệu Lệ Dĩnh", kết hạnh phúc vẫn gây thất vọng

Băng Châu - Ngày 06/01/2024 03:46 AM (GMT+7)

Phim Thần Ẩn nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả nhưng kết thúc của phim lại khiến người xem hụt hẫng.

Thần Ẩn là bộ phim tiên hiệp nhận được sự yêu thích và quan tâm lớn của khán giả thời gian gần đây. Dù kết phim gây hụt hẫng nhưng thành tích của Thần Ẩn vẫn khiến nhiều bộ phim phải ngưỡng mộ. 

Bộ phim vượt mốc 28.000 điểm nhiệt, đứng top 1 trong top 10 bộ phim hot nhất tháng 12/2023 của một nền tảng xem phim trực tuyến. Nhân vật A Âm/Phượng Ẩn của Triệu Lộ Tư giành được vị trí quán quân trong 2 tuần của bảng xếp hạng Maoyan. Chỉ số trên wechat của cụm từ "Triệu Lộ Tư" đạt tới điểm mốc 656 triệu, "Lộ Tư" đạt mốc 305 triệu. Điều này đã cho thấy khả năng gánh phim của người đẹp sinh năm 1998. 

Trailer phim Thần Ẩn.

Thần Ẩn: Chuyện tình yêu hận của amp;#34;tiểu Triệu Lệ Dĩnhamp;#34;, kết hạnh phúc vẫn gây thất vọng - 1

Đặc biệt, nhờ thành công của Thần Ẩn đã giúp Triệu Lộ Tư thu về thêm hơn 100.000 fan trên mạng xã hội và xếp top đầu những ngôi sao tăng lượng người hâm mộ mạnh nhất khi tham gia một dự án truyền hình. Tên tuổi, độ phủ sóng của Triệu Lộ Tư là không hề nhỏ dù diễn xuất của cô ở Thần Ẩn lẫn những bộ phim trước đây còn gây nhiều tranh cãi. Từng bị xem là "tiểu Triệu Lệ Dĩnh", "bản sao Triệu Lệ Dĩnh", giờ đây Triệu Lộ Tư đã dần tìm được chỗ đứng của mình. Vậy ngoài Triệu Lộ Tư, Thần Ẩn còn gì hấp dẫn nữa không? 

Thần Ẩn: Chuyện tình yêu hận của amp;#34;tiểu Triệu Lệ Dĩnhamp;#34;, kết hạnh phúc vẫn gây thất vọng - 2

Chuyện tình yêu hận khắc cốt ghi tâm

Trong bộ phim Thần Ẩn, Triệu Lộ Tư đảm nhận hai vai diễn A Âm - một con thú Thủy Ngưng và Phượng Ẩn - một phượng hoàng đầy uy quyền. Khi Phượng Ẩn chuẩn bị niết bàn thì Nguyên Khởi (Vương An Vũ) - cậu con trai Chân Thần Bạch Quyết đang bị phong ấn sức mạnh bán thần - đã vô tình khiến cô bị hồn bay phách lạc. Một tia hồn phách của Phượng Ẩn đã hoá thành thú Thủy Ngưng A Âm - vừa là sư muội vừa là tử kiếp của Nguyên Khởi.

A Âm đã đồng hành cùng Nguyên Khởi trong hành trình đi tìm những mảnh linh hồn để giúp Phượng Ẩn tái sinh. Nhưng khi hai người nảy sinh tình cảm nam nữ cũng là lúc kiếp nạn xuất hiện.

Thần Ẩn: Chuyện tình yêu hận của amp;#34;tiểu Triệu Lệ Dĩnhamp;#34;, kết hạnh phúc vẫn gây thất vọng - 3

Vì những hiểu lầm, âm mưu của kẻ ác mà cuối cùng Nguyên Khởi đã tự tay giết chết A Âm rồi dùng cả nghìn năm để đi khắp mọi nơi tìm kiếm mảnh linh hồn còn sót lại của A Âm. Tuy nhiên, A Âm sau khi kết thúc cuộc đời mình thì lại liên tục đi đầu thai, trải qua nhiều khổ luyện trên đời. Cuối cùng, A Âm trở về hoá tiểu phượng hoàng Phượng Ẩn vừa sinh ra đã có sức mạnh bán thần khiến nhiều người vừa ngưỡng mộ vừa ghen tị. Vì những đau khổ mà Nguyên Khởi đã gây ra cho A Âm mà Phượng Ẩn vừa hận vừa không thể quên Nguyên Khởi.

Thần Ẩn: Chuyện tình yêu hận của amp;#34;tiểu Triệu Lệ Dĩnhamp;#34;, kết hạnh phúc vẫn gây thất vọng - 4

Tới thời điểm Phượng Ẩn và Nguyên Khởi hoá giải được hết hiểu lầm thì cũng là lúc Nguyên Khởi sắp tan biến vì thần nguyên đã sớm tiêu tan để hồi sinh núi Đại Trạch và cứu lấy tia hồn lực yếu ớt của nàng khi còn là A Âm. Kiếm Nguyên Thần cũng chỉ giúp chàng cầm cự được nhiều nhất 3 tháng. Sau đó, Nguyên Khởi lại dùng căn nguyên hỗn độn của mình hiến tế, một lần nữa phong ấn ma thần. Phượng Ẩn đau đớn nhìn người mình yêu tan biến ngay trước mắt mà bất lực.

Ở cuối phim Nguyên Khởi đã hồi sinh vào đúng ngày đại hôn của Hồng Dịch (Lý Quân Nhuệ) - Yến Sảng (Gia Nại Na) nhờ sự hỗ trợ từ Minh Khởi, Nghi Hợp chân thần, cộng với linh khí khắp thế gian được Phượng Ẩn thu thập. Giây phút nhìn thấy Nguyên Khởi, Phượng Ẩn đã nở nụ cười vô cùng hạnh phúc.

Thần Ẩn: Chuyện tình yêu hận của amp;#34;tiểu Triệu Lệ Dĩnhamp;#34;, kết hạnh phúc vẫn gây thất vọng - 5

Dù kết thúc hạnh phúc là vậy nhưng cư dân mạng đều cảm thấy hụt hẫng bởi cuộc trùng phùng của cặp đôi khắc cốt ghi tâm thì nên có một cái ôm, một nụ hôn say đắm hay thậm chí là để con gái của hai người xuất hiện mới đẩy được cảm xúc lên cao trào. Có thể nói, nội dung Thần Ẩn từ đầu đã hấp dẫn và kịch tính nhưng cái kết lại hơi "đuôi chuột". 

Thần Ẩn: Chuyện tình yêu hận của amp;#34;tiểu Triệu Lệ Dĩnhamp;#34;, kết hạnh phúc vẫn gây thất vọng - 6

Kỹ xảo đẹp mắt, dàn diễn viên trẻ đẹp 

Thần Ẩn quy tụ dàn diễn viên trẻ đẹp đang được nhiều khán giả yêu thích như Triệu Lộ Tư, Vương An Vũ, Lý Quân Nhuệ, Gia Nại Na, Tào Phỉ Nhiên... "Phản ứng hoá học" của Triệu Lộ Tư - Vương An Vũ, Lý Quân Nhuệ - Gia Nại Na đều khá tự nhiên, khiến người xem không nhịn được mà muốn "đẩy thuyền". Chỉ tiếc rằng nhân vật Nguyên Khởi của Vương An Vũ bị xây dựng hơi "não tàn" nên khiến anh bị mất điểm trong mắt một số khán giả, sức hút cũng vì thế mà bị giảm sút so với các đồng nghiệp. Lý Quân Nhuệ thể hiện được sự ngang tàng, bất cần nhưng lại cực kỳ si tình khiến nhiều chị em "đổ ầm ầm". Nữ chính Triệu Lộ Tư dù gây tranh cãi diễn xuất trong một số tập phim nhưng vẫn tròn vai, tạo hình cực kỳ đẹp mắt.

Thần Ẩn: Chuyện tình yêu hận của amp;#34;tiểu Triệu Lệ Dĩnhamp;#34;, kết hạnh phúc vẫn gây thất vọng - 7

Thần Ẩn: Chuyện tình yêu hận của amp;#34;tiểu Triệu Lệ Dĩnhamp;#34;, kết hạnh phúc vẫn gây thất vọng - 8

Thần Ẩn: Chuyện tình yêu hận của amp;#34;tiểu Triệu Lệ Dĩnhamp;#34;, kết hạnh phúc vẫn gây thất vọng - 9

Là phim tiên hiệp nên kỹ xảo là điểm quan trọng quyết định thành bại của Thần Ẩn. Đã có rất nhiều bộ phim tiên hiệp, kiếm hiệp trở thành trò cười trên mạng xã hội vì kỹ xảo quá mức giả trân. Còn Thần Ẩn lại được được đầu tư bối cảnh hết sức đẹp mắt, những cảnh đấu phép, biến hình... đều khiến người xem thấy đã mắt. Nhạc phim hay cùng mạch phim diễn ra nhanh, nhiều kịch tính cũng là một trong những điểm đưa tới thành công cho Thần Ẩn. 

Bà trùm Thanh Sói của Ngô Thanh Vân qua đời ở tuổi 42
Thông tin nữ diễn viên "Thanh Sói" Thanh Hoa qua đời ở tuổi 42 khiến cả showbiz bàng hoàng.

Nghệ sĩ Việt qua đời

Theo Băng Châu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phim Trung Quốc