Tình Yêu Và Tham Vọng: Tưởng Linh ngây thơ, nhưng thật ra "thánh thảo mai", yêu ai cũng ỡm ờ

Việt Anh. Ngày 15/07/2020 10:42 AM (GMT+7)

Diễn biến tâm lý và cách hành xử của nữ chính Linh (Diễm My 9X) đang gây ra tranh cãi cho một bộ phận không nhỏ người theo dõi bộ phim Tình Yêu Và Tham Vọng.

Tình Yêu Và Tham Vọng: Linh (Diễm My 9X) bật khóc, mượn rượu tỏ tình và hôn Minh (Nhan Phúc Vinh).

Xoay quanh câu chuyện tình yêu, sóng gió thương trường giữa những người trẻ, Tình Yêu Và Tham Vọng hiện là bộ phim truyền hình Việt được chờ đợi vào mỗi tối thứ 2, 3 trên VTV. Dàn diễn viên đẹp, bối cảnh chỉn chu và các tình tiết hấp dẫn chính là điểm thu hút của bộ phim.

Tình Yêu Và Tham Vọng: Tưởng Linh ngây thơ, nhưng thật ra amp;#34;thánh thảo maiamp;#34;, yêu ai cũng ỡm ờ - 1

Tuy nhiên, sau hơn 30 tập phim, cách xây dựng nhân vật nữ chính Linh (Diễm My 9X) không khỏi khiến khán giả phải đặt câu hỏi: Cô có đang sống giả tạo quá không?

Tình Yêu Và Tham Vọng: Tưởng Linh ngây thơ, nhưng thật ra amp;#34;thánh thảo maiamp;#34;, yêu ai cũng ỡm ờ - 3

Khác với bản gốc Thế lực cạnh tranh của truyền hình Trung Quốc trong đó nữ chính xuất thân trong gia đình hạnh phúc, đầm ấm, nhân vật Linh của Tình Yêu Và Tham Vọng được khắc họa như một nàng Tấm của thời hiện đại.

Lớn lên với người mẹ kế cay nghiệt, cô em gái đành hanh luôn tị nạnh với mình và một ông bố nhu nhược, Linh vẫn luôn nỗ lực để có một cuộc sống tốt đẹp hơn và chưa từng tỏ thái độ không hài lòng với “mẹ con nhà Cám”. Cô hệt như nàng Lọ Lem trong truyện cổ tích, luôn hướng thiện dù bị đối xử bất công.

Tình Yêu Và Tham Vọng: Tưởng Linh ngây thơ, nhưng thật ra amp;#34;thánh thảo maiamp;#34;, yêu ai cũng ỡm ờ - 4

Nhưng một nhân vật nữ chính của thế kỷ 21 như Linh, lại luôn cư xử như Lọ Lem thời ngày xửa ngày xưa, thì liệu có còn thuyết phục? Bất cứ ai rơi vào hoàn cảnh như Linh, khi bị mẹ kế và em gái cùng cha khác mẹ liên tục chì chiết, hành hạ về mặt tinh thần, hẳn sẽ sinh ra không ít ấm ức.

Hơn nữa, Linh còn bị mẹ kế tát thẳng vào mặt, bị Ánh (Thuỳ Anh) phản đối chuyện kết hôn, bán đứng khiến công thức mỹ phẩm của Bách Hợp rơi vào tay Hoàng Thổ. Nhưng tất cả những gì cô làm chỉ là cam chịu, cúi mặt chịu đòn khi bị dì ghẻ tát, lầm lũi xách va li ra khỏi nhà, vẫn giúp đỡ em gái ở công ty và chưa một lần phản kháng.

Tình Yêu Và Tham Vọng: Tưởng Linh ngây thơ, nhưng thật ra amp;#34;thánh thảo maiamp;#34;, yêu ai cũng ỡm ờ - 5

Hoàn cảnh của Linh có thể khiến khán giả thương cảm ở phần đầu phim, nhưng khi cô vẫn cứ tốt bụng và hiền lành đến …vô lý suốt hơn 30 tập thì khán giả lại không khỏi cảm thấy gượng gạo. Nếu giải thích thái độ cam chịu của Linh vì lý do cô nghĩ cho bố và công sức chăm sóc gia đình của mẹ kế mà nhận thiệt thòi về mình, thì vẫn khá khó hiểu khi đặt cách cư xử của cô trong bối cảnh thời đại bây giờ.

Tình Yêu Và Tham Vọng: Tưởng Linh ngây thơ, nhưng thật ra amp;#34;thánh thảo maiamp;#34;, yêu ai cũng ỡm ờ - 6

Một cô gái bản lĩnh, độc lập, giỏi giang, không phụ thuộc tài chính gia đình như Linh mà lại luôn nhẫn nhịn trước dì ghẻ và em gái, ngay cả khi bị hãm hại, thì có đang tốt đến mức giả tạo không? Ngay cả những nàng công chúa mới của Disney như Elsa (Frozen) hay Merida (Brave) cũng đã mạnh mẽ khẳng định bản thân, thì giá mà “Lọ Lem” Linh cũng có được thái độ kiên quyết hơn, thì nhân vật nữ chính này đã thú vị và đầy cảm hứng hơn vài phần.    

Tình Yêu Và Tham Vọng: Tưởng Linh ngây thơ, nhưng thật ra amp;#34;thánh thảo maiamp;#34;, yêu ai cũng ỡm ờ - 7

Ngoài chuyện gia đình, trong chuyện tình cảm với Minh (Nhan Phúc Vinh), cách cư xử của Linh cũng khiến người xem phải băn khoăn trước sự ngập ngừng, thiếu thống nhất giữa lời nói và hành động của cô. Vào ngày quay lại Hoàng Thổ, chính Linh nói với Tuệ Lâm (Lã Thanh Huyền) – người đã dành cả thanh xuân để yêu Minh - rằng cô không có tình cảm với chàng tổng giám đốc và chỉ muốn tập trung vào công việc.

Tình Yêu Và Tham Vọng: Tưởng Linh ngây thơ, nhưng thật ra amp;#34;thánh thảo maiamp;#34;, yêu ai cũng ỡm ờ - 8

Nhưng những hành động của Linh sau đó với Minh lại hoàn toàn mâu thuẫn với lời khẳng định chắc nịch trước đó. Ngoài miệng, cô một mực nói rằng mình không yêu Minh, không muốn xen vào mối quan hệ lâu năm giữa Minh – Tuệ Lâm, nhưng lại nhiệt tình làm tranh từ lá vàng để tặng Minh, thể hiện tình cảm với Minh, thậm chí còn thẫn thờ, đau khổ khi biết Minh sắp kết hôn.

Tình Yêu Và Tham Vọng: Tưởng Linh ngây thơ, nhưng thật ra amp;#34;thánh thảo maiamp;#34;, yêu ai cũng ỡm ờ - 9

Vào ngày hai gia đình Minh – Tuệ Lâm gặp mặt, Linh thậm chí còn không kiểm soát nổi cảm xúc của mình khi nói với Minh: “Nếu như anh quyết định đến với Tuệ Lâm, chúng ta sẽ không thể cùng nhau uống bia như thế này nữa đúng không? Bức tranh lá tôi tặng anh, anh cũng sẽ phải vứt bỏ đúng không?”

Tình Yêu Và Tham Vọng: Tưởng Linh ngây thơ, nhưng thật ra amp;#34;thánh thảo maiamp;#34;, yêu ai cũng ỡm ờ - 10

Khi Linh đã biết Tuệ Lâm yêu Minh nhiều đến thế nào, và chính Linh cũng khẳng định “không có gì hết với Minh” trước mặt Tuệ Lâm, thì cách xử sự “trước sau không như một” của Linh cũng đâu khác nào một kẻ cơ hội, ích kỉ, hai mặt. 

Tình Yêu Và Tham Vọng: Tưởng Linh ngây thơ, nhưng thật ra amp;#34;thánh thảo maiamp;#34;, yêu ai cũng ỡm ờ - 11

Thậm chí, trong diễn biến mới nhất của Tình Yêu Và Tham Vọng, khi Minh và Tuệ Lâm đã công bố đính hôn trước tất cả mọi người trong Hoàng Thổ, Linh vẫn chủ động hôn Minh và bày tỏ tình cảm với anh. Mặc cho Minh đang khó xử vì món nợ ân tình với Tuệ Lâm, Linh cứ tỏ tình, biến mình thành "kẻ thứ ba" trong mối quan hệ giữa hai người sắp kết hôn. Cô có thật sự còn tỉnh táo để cân nhắc và suy xét đúng sai cho hành động bất chấp của bản thân?

Tình Yêu Và Tham Vọng: Tưởng Linh ngây thơ, nhưng thật ra amp;#34;thánh thảo maiamp;#34;, yêu ai cũng ỡm ờ - 12

Có thể Linh cũng đang bối rối không biết làm thế nào với trái tim mình, nhưng cô nàng hoàn toàn có thể chọn một cách cư xử khác dứt khoát và nhất quán hơn, bớt nhập nhằng hơn. Nếu như Tuệ Lâm quyết liệt, dám yêu dám hận, thầm lặng giúp đỡ Minh rất nhiều, lại mạnh mẽ theo đuổi tình yêu; thì Linh hoàn toàn ngược lại.

Sự yếu đuối và dùng dằng, hành động bột phát không cân nhắc hậu quả của cô thật sự khiến người xem phải mệt mỏi và hoang mang.

Tình Yêu Và Tham Vọng: Tưởng Linh ngây thơ, nhưng thật ra amp;#34;thánh thảo maiamp;#34;, yêu ai cũng ỡm ờ - 13

Ngoài Linh ra, các nhân vật khác của phim đều rõ ràng với lựa chọn của họ: Minh kiên quyết từ chối một cuộc hôn nhân không tình yêu, Tuệ Lâm hy sinh vì Minh và cũng sẵn sàng buông bỏ, Sơn (Thanh Sơn) luôn bảo vệ Linh trong mọi hoàn cảnh. Còn Linh lại chọn cách “ỡm ờ”, ngập ngừng với Sơn – người luôn ngọt ngào và quan tâm đến cô, để rồi làm tổn thương anh.

Tình Yêu Và Tham Vọng: Tưởng Linh ngây thơ, nhưng thật ra amp;#34;thánh thảo maiamp;#34;, yêu ai cũng ỡm ờ - 14

Sơn là một nam phụ hoàn hảo của Tình Yêu Và Tham Vọng, với ngoại hình sáng, nhân cách tốt và tình yêu chân thành dành cho Linh, hơn nữa gia đình hai bên lại vốn có mối quan hệ thân thiết. Ở công ty và trước mặt cô em gái lắm chiêu của Linh, Sơn luôn bảo vệ Linh và chứng tỏ mình là chỗ dựa vững vàng và bình yên cho cô.

Với dòng phim tình cảm, chuyện nữ chính cùng lúc có hai người đàn ông quan tâm, theo đuổi không phải là mô típ mới lạ. Nhưng chính cách hành xử của nhân vật sẽ tạo nên điểm khác biệt. 

Tình Yêu Và Tham Vọng: Tưởng Linh ngây thơ, nhưng thật ra amp;#34;thánh thảo maiamp;#34;, yêu ai cũng ỡm ờ - 15

Trong trường hợp của Linh, cô không dành tình cảm cho Sơn, nhưng cũng không thật sự tỏ rõ thái độ để Sơn ngừng hy vọng. Trước mặt Minh, có lúc Linh khẳng định rằng mối quan hệ giữa cô và Sơn khác với suy nghĩ của mọi người, nhưng cô vẫn không từ chối sự ngọt ngào và ấm áp từ phía Sơn. Thậm chí, cô còn vô tình làm Sơn phải buồn khi cô vội vàng đi xuống dưới nhà gặp Minh, không hề hay biết Sơn đã mang theo đồ ăn tới. 

Nếu Linh đã một lòng hướng về Minh, thì lẽ ra cô không nên thường xuyên đến nhà Sơn dùng bữa để tránh phụ lòng yêu mến của Sơn và bố anh. Hơn nữa, cô cũng nên tỏ thái độ rõ và thôi ậm ừ trước cử chỉ quan tâm, an ủi và những lời nói ngọt ngào từ Sơn như: "Kế hoạch của anh là để em chết lịm từ từ trong mật ngọt, sau đó em sẽ tự nguyện ngả vào vòng tay của anh."

Tình Yêu Và Tham Vọng: Tưởng Linh ngây thơ, nhưng thật ra amp;#34;thánh thảo maiamp;#34;, yêu ai cũng ỡm ờ - 16

Dẫu Linh không có ý định chơi đùa với tình cảm của Sơn, nhưng thái độ thiếu rạch ròi, sợ Sơn bị tổn thương của cô đã khiến Sơn tiếp tục lún sâu hơn vào một mối tình vô vọng. Nếu Linh thật sự biết ơn Sơn đã giúp đỡ cô lúc mới vào Hoàng Thổ làm việc, thì lẽ ra cô càng nên sớm đưa ra quyết định, đừng biến Sơn thành “anh trai mưa” đầy đáng thương như vậy.

Tình Yêu Và Tham Vọng: Tưởng Linh ngây thơ, nhưng thật ra amp;#34;thánh thảo maiamp;#34;, yêu ai cũng ỡm ờ - 17

Tình Yêu Và Tham Vọng vẫn còn hứa hẹn những tình tiết bất ngờ sắp tới, khi mà Minh đã từ bỏ đám cưới và lại thay đổi, quay về với Tuệ Lâm, và những người trẻ phải đưa ra các quyết định quan trọng liên quan đến cả hạnh phúc và sự nghiệp. Số phận của Linh, kết quả cho mối tình giữa cô và Minh vẫn còn là một là một bí ẩn.

Tuy vậy, rất hy vọng rằng một nhân vật nữ hiện đại, trẻ trung như Linh sẽ không chỉ để lại ấn tượng như một nàng Lọ Lem hiền lành, yếu đuối, mà sẽ có những nét đột phá, ghi dấu ấn tích cực hơn trong lòng khán giả.

Tình Yêu Và Tham Vọng: Tưởng Linh ngây thơ, nhưng thật ra amp;#34;thánh thảo maiamp;#34;, yêu ai cũng ỡm ờ - 18

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/tinh-yeu-va-tham-vong-linh-la-co-gai-ngay-tho-hay-tha...

Tình Yêu Và Tham Vọng: Vừa nhắm mắt định lấy bừa Tuệ Lâm, Minh lại bị Linh cưỡng hôn
Cảnh quay Minh và Linh hôn nhau chính thức xuất hiện trong tập 34 Tình Yêu Và Tham Vọng.

Theo Việt Anh. (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tình yêu và tham vọng