Tình Yêu Và Tham Vọng: Mượn cớ bị trầm cảm vì tình, Tuệ Lâm đang được "tẩy trắng" quá đà

Việt Anh. - Ngày 07/08/2020 01:15 AM (GMT+7)

Tuệ Lâm (Lã Thanh Huyền) đang nhận được nhiều sự đồng cảm từ khán giả yêu thích phim Tình Yêu Và Tham Vọng.

Tình Yêu Và Tham Vọng: Minh và Tuệ Lâm ở bên nhau tại Séc, cùng hồi tưởng lại những kỷ niệm thanh xuân.

Suốt phần đầu phim Tình Yêu Và Tham Vọng, người xem đã quen thuộc với hình ảnh một Phó tổng Tuệ Lâm (Lã Thanh Huyền) mạnh mẽ, quyết liệt đến cố chấp theo đuổi tình yêu đơn phương với Tổng giám đốc Minh (Nhan Phúc Vinh), thậm chí không từ thủ đoạn để đạt được mục đích. Song, khi phim đã đi được nửa chặng đường, Tuệ Lâm bỗng nhận được nhiều yêu thương từ khán giả hơn kể từ lúc cô  bất ngờ xuất hiện cứu Minh và công ty Hoàng Thổ sau khi đã chấp nhận từ bỏ tình yêu với anh. 

Tình Yêu Và Tham Vọng: Mượn cớ bị trầm cảm vì tình, Tuệ Lâm đang được amp;#34;tẩy trắngamp;#34; quá đà - 1

Đồng thời, ngay khi Minh quyết định quay lại với Tuệ Lâm, Linh (Diễm My 9X) lại không kiềm chế nổi cảm xúc và liên tục có những tình huống dễ gây hiểu lầm với Minh. Cách xây dựng nhân vật và tình huống của Tình Yêu Và Tham Vọng đã khiến nữ chính Linh nhận về nhiều bức xúc từ khán giả, còn nữ phụ Tuệ Lâm lại phần nào được yêu mến nhiều hơn. Nhưng, dù có được “tẩy trắng” hoàn hảo thế nào, thì Tuệ Lâm cũng không thể xóa sạch những góc tối khó lòng thông cảm được.

Tình Yêu Và Tham Vọng: Mượn cớ bị trầm cảm vì tình, Tuệ Lâm đang được amp;#34;tẩy trắngamp;#34; quá đà - 3

Với tình địch: Ghen tuông mù quáng, mưu mô, thủ đoạn

Với Tuệ Lâm, Minh chính là người đàn ông cô yêu và luôn muốn được ở bên cả đời. Nhưng chính Minh lại luôn thẳng thắn từ chối Tuệ Lâm và chỉ coi cô như em gái, bởi khi đó anh đã có Thùy Chi. Với Tuệ Lâm, lúc đó Thùy Chi chính là tình địch đáng gờm nhất. Thực chất, khi đã rơi vào tình yêu, ai cũng dễ trở nên ghen tuông và muốn chiếm hữu, nên sự không cam lòng, không chấp nhận thua cuộc của Tuệ Lâm cũng là dễ hiểu.

Tình Yêu Và Tham Vọng: Mượn cớ bị trầm cảm vì tình, Tuệ Lâm đang được amp;#34;tẩy trắngamp;#34; quá đà - 4

Tuy vậy, sự ghen tuông của Tuệ Lâm đã trở nên mù quáng và ích kỉ khi cô dùng tới thủ đoạn nham hiểm để chia rẽ Thùy Chi và Minh, gián tiếp gây nguy hiểm cho tình địch. Năm xưa, chính Tuệ Lâm đã cầm bức hình Thùy Chi tới tìm tên mặt sẹo, yêu cầu hắn phải theo dõi cô gái trong bức ảnh 24/24, đồng thời tìm cách đe dọa cô ta phải rời xa Minh. Tuệ Lâm yêu cầu hắn ta không được phép làm tổn hại Thùy Chi, nhưng lại phải tách được Minh và Thùy Chi ra xa nhau. 

Tình Yêu Và Tham Vọng: Mượn cớ bị trầm cảm vì tình, Tuệ Lâm đang được amp;#34;tẩy trắngamp;#34; quá đà - 5

Tình Yêu Và Tham Vọng: Mượn cớ bị trầm cảm vì tình, Tuệ Lâm đang được amp;#34;tẩy trắngamp;#34; quá đà - 6

Để hoàn thành giao dịch đầy tội lỗi này, Tuệ Lâm đã đưa cho kẻ ác một khoản tiền lớn, và sau này còn chấp nhận thỏa hiệp với tội phạm để vụ đe dọa năm xưa không đến được tai Minh. Chính Tuệ Lâm cũng gián tiếp gây ra vụ tai nạn kinh hoàng cho tên mặt sẹo, khi để bố cô biết chuyện và che giấu cho cô.

Tình Yêu Và Tham Vọng: Mượn cớ bị trầm cảm vì tình, Tuệ Lâm đang được amp;#34;tẩy trắngamp;#34; quá đà - 7

Nếu không có sự chiếm hữu độc đoán, ích kỉ, đầy thủ đoạn của Tuệ Lâm, hẳn Thùy Chi sẽ không mất tích bí ẩn, không rõ sống chết, Minh cũng sẽ không phải rơi vào đau khổ, tổn thương tinh thần lớn như vậy. Sau khi đã gây ra tai họa nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sự an toàn và tính mạng người khác đến vậy, liệu Tuệ Lâm vẫn còn tư cách để bình thản ở bên Minh và đường hoàng trở thành vợ Minh?

Tình Yêu Và Tham Vọng: Mượn cớ bị trầm cảm vì tình, Tuệ Lâm đang được amp;#34;tẩy trắngamp;#34; quá đà - 8

Không chỉ sắp đặt thủ đoạn với Thùy Chi, Tuệ Lâm cũng không ngần ngại bày mưu tính kế để hãm hại Linh - đối thủ tiếp theo của mình. Vì muốn đuổi Linh khỏi Hoàng Thổ mà Tuệ Lâm đã hợp tác cùng đồng bọn Hường và Đại Cán để vu oan cho Linh, biến cô thành kẻ nội gián gửi thông tin mật cho Bách Hợp.

Vì yêu mà sẵn sàng làm việc xấu để làm hại danh dự, nhân phẩm của người khác, Tuệ Lâm quả là đang dùng những mặt tối đáng sợ nhất để nuôi dưỡng tình yêu mù quáng của mình.  

Tình Yêu Và Tham Vọng: Mượn cớ bị trầm cảm vì tình, Tuệ Lâm đang được amp;#34;tẩy trắngamp;#34; quá đà - 9

Với tình yêu: Cố chấp và đầy tính toán đến mức hoang tưởng   

Với tình địch đã vậy, với tình yêu của đời mình, Tuệ Lâm cũng luôn dày công tính toán, vạch ra kế hoạch tỉ mỉ, thậm chí biến mình thành con người khác chỉ để có được thiện cảm từ Minh. Biết được tin Minh luôn lặng lẽ đến trại trẻ mồ côi nơi Thùy Chi - người yêu cũ của anh từng sinh sống, Tuệ Lâm đã khẩn trương bày ra một kế hoạch nhằm khiến Minh lay động.

Tình Yêu Và Tham Vọng: Mượn cớ bị trầm cảm vì tình, Tuệ Lâm đang được amp;#34;tẩy trắngamp;#34; quá đà - 10

Đúng lúc Minh có mặt gần đó, Tuệ Lâm đã đến đến trại trẻ mồ côi, thể hiện sự quan tâm, chăm sóc những đứa trẻ. Và sự tính toán của Tuệ Lâm đã bước đầu có hiệu quả khi Minh bỗng thấy hình ảnh lương thiện, trong sáng của người yêu cũ nơi Tuệ Lâm. Cả hai đã có những giây phút lãng mạn cùng đi ngắm sao và chia sẻ những hồi ức thuở nhỏ. Sẵn sàng “đóng vai” một con người khác hoàn toàn ngược lại với bản chất thâm sâu, nham hiểm của mình, Tuệ Lâm quả thật không từ thủ đoạn nào để có được điều cô muốn.

Tình Yêu Và Tham Vọng: Mượn cớ bị trầm cảm vì tình, Tuệ Lâm đang được amp;#34;tẩy trắngamp;#34; quá đà - 11

Tình Yêu Và Tham Vọng: Mượn cớ bị trầm cảm vì tình, Tuệ Lâm đang được amp;#34;tẩy trắngamp;#34; quá đà - 12

Tình yêu đơn phương suốt nhiều năm của Tuệ Lâm đã chuyển thành cố chấp, mù quáng, khi cô biết rõ Minh không dành tình cảm cho mình nhưng vẫn cứ nhất quyết phải trở thành vợ anh bằng mọi giá. Khi bị Minh từ chối đính hôn, Tuệ Lâm trở nên điên loạn, suy sụp tinh thần. Khi Minh đến thăm Tuệ Lâm, cô xuất hiện với gương mặt trắng bệch, mất hết sức sống cùng đôi mắt đỏ hoe, thất thần, miệng liên tục lẩm bẩm: “Không phải là anh Minh đâu. Anh Minh sẽ không bao giờ đến tìm tôi. Không! Không phải Minh đâu."

Tình Yêu Và Tham Vọng: Mượn cớ bị trầm cảm vì tình, Tuệ Lâm đang được amp;#34;tẩy trắngamp;#34; quá đà - 13

10 năm trước, khi Minh đến với Thùy Chi, Tuệ Lâm cũng từng tuyệt vọng đến cắt tay tự tử, phải điều trị tâm lý trong thời gian dài. Yêu và muốn chiếm hữu Minh, Tuệ Lâm mê muội đến mức làm tổn thương cả bản thân mình. Và khi Minh chứng kiến tình cảnh thảm hại của Tuệ Lâm, cộng với việc cô đã đứng ra bảo vệ anh và Hoàng Thổ, quyết định kết hôn của Minh có lẽ chỉ là do món nợ ân tình và sự thương hại với Tuệ Lâm.

Đem cả sự sống ra để đánh đổi lấy tình yêu của một người đàn ông không yêu mình, Tuệ Lâm có còn tỉnh táo và tự trọng?

Tình Yêu Và Tham Vọng: Mượn cớ bị trầm cảm vì tình, Tuệ Lâm đang được amp;#34;tẩy trắngamp;#34; quá đà - 14

Tình Yêu Và Tham Vọng: Mượn cớ bị trầm cảm vì tình, Tuệ Lâm đang được amp;#34;tẩy trắngamp;#34; quá đà - 15

Hơn nữa, sự cố chấp của Tuệ Lâm còn biến cô thành một con người mất hết lý trí đến mức hoang tưởng. Chỉ cần nhìn thấy Linh và Minh đứng nói chuyện bình thường ở công ty cũng đủ để Tuệ Lâm tưởng tượng ra đủ kịch bản tình cảm mùi mẫn, lãng mạn. Bệnh trầm cảm của cô cũng theo đó mà ngày càng nặng thêm, khiến cho cô không kiểm soát nổi cảm xúc và hành vi của mình, luôn tức giận và thậm chí còn phạm sai lầm khi bị cấp dưới khiêu khích.

Từ một Tuệ Lâm được thông cảm vì tình cảm và sự hy sinh cho người mình yêu, giờ đây cô chỉ để lại ấn tượng hết sức tiêu cực với nội tâm u ám và khó lường. 

Tình Yêu Và Tham Vọng: Mượn cớ bị trầm cảm vì tình, Tuệ Lâm đang được amp;#34;tẩy trắngamp;#34; quá đà - 16

Với công việc: Mưu mô, tầm nhìn hạn hẹp

Dưới sự điều hành của Phó tổng Tuệ Lâm, các nhân viên a dua, lười biếng như Hường và Đại Cán luôn cư xử thô lỗ và khó chịu với đồng nghiệp, và thậm chí còn khiêu khích cả các sếp. Mục đích tuyển dụng nhân sự của Phó tổng Tuệ Lâm không phải là tìm người tài về phục vụ công ty, mà là tìm tay sai để đối đầu với người khác, hoặc tìm điểm yếu để hạ gục đối phương.

Những hình mẫu nhân viên như Hường, Đại Cán được Tuệ Lâm trọng dụng quả là cơn ác mộng đối với bất cứ doanh nghiệp nào.

Tình Yêu Và Tham Vọng: Mượn cớ bị trầm cảm vì tình, Tuệ Lâm đang được amp;#34;tẩy trắngamp;#34; quá đà - 17

Cách điều hành và quản lý nhân sự của Tuệ Lâm không hề hướng tới lợi ích chung của tổ chức. Thay vì xây dựng nội bộ đoàn kết, phát triển năng lực cho nhân viên, cô chỉ thể hiện tầm nhìn hạn hẹp của mình khi sử dụng những nhân viên thiếu tận tụy nhưng thừa đố kỵ và hiếu chiến.

Ánh (Thùy Anh) – em gái của Linh được Tuệ Lâm hậu thuẫn về làm việc ở Hoàng Thổ không phải vì Ánh giỏi giang mà chỉ vì Tuệ Lâm muốn dùng Ánh để hạ bệ uy tín của Linh. Các “tay sai” của Tuệ Lâm như Hường và Đại Cán không mấy quan tâm đến công việc mà chỉ tập trung sức lực đi gây khó dễ cho cả em gái và bạn thân của Linh ở Hoàng Thổ.

Tình Yêu Và Tham Vọng: Mượn cớ bị trầm cảm vì tình, Tuệ Lâm đang được amp;#34;tẩy trắngamp;#34; quá đà - 18

Về năng lực làm việc, Tuệ Lâm cũng chưa chứng tỏ mình vượt trội hơn Linh ở điểm nào. Dự án Happy Times do cô phụ trách ở Hoàng Thổ đã bị “đắp chiếu” bấy lâu nay do những vấn đề rắc rối về tính pháp lý của khu đất. Chỉ khi Minh quay về Hoàng Thổ, và Linh đề ra chiến lược kinh doanh mới, thì dự án mới được khởi động lại và đạt được thành công. 

Khi đã đính hôn với Minh, Tuệ Lâm cũng để tình cảm lấn át vào công việc trong cuộc họp đưa ra chiến lược bán hàng cho dự án bất động sản.

Tình Yêu Và Tham Vọng: Mượn cớ bị trầm cảm vì tình, Tuệ Lâm đang được amp;#34;tẩy trắngamp;#34; quá đà - 19

Vốn ác cảm với Linh, Tuệ Lâm đã lập tức chỉ trích, phản đối kế hoạch của Linh bất kể nội dung chiến lược ra sao. Cô cũng liên tục bày tỏ sự bất mãn và liên tục giận dữ với Linh, thậm chí xúc phạm Linh gay gắt, đòi Minh phải đuổi việc Linh để loại bỏ cái gai trong mắt. Cách cư xử thiếu bình tĩnh đã biến Tuệ Lâm thành một Phó tổng thiếu công tư phân minh, thiếu chuyên nghiệp.

Tình Yêu Và Tham Vọng: Mượn cớ bị trầm cảm vì tình, Tuệ Lâm đang được amp;#34;tẩy trắngamp;#34; quá đà - 20

Với rất nhiều góc tối trong tâm lý, tư duy và hành vi của mình, liệu Tuệ Lâm có phải một sự lựa chọn hoàn hảo và phù hợp cho Minh, nhất là khi cuộc mất tích của Thùy Chi năm xưa còn chưa sáng tỏ? Dẫu Tuệ Lâm trong chốc lát có thể khiến người xem cảm thông với mối tình đơn phương 10 năm, cô cũng khó lòng xóa được ấn tượng về những góc khuất đầy đáng sợ và tăm tối trong tâm lý và hành vi của mình.

Kết cục của Tuệ Lâm và mối tình giữa cô và Minh, cùng thời điểm các bí mật được hé lộ, vẫn đang được bỏ ngỏ, và hẳn sẽ còn tiếp tục gây nhiều bất ngờ. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/tinh-yeu-va-tham-vong-ngung-thuon...

Tình Yêu Và Tham Vọng: Tuệ Lâm gây bực bội vì chưa cưới đã muốn nhảy lên đầu Minh ngồi
Việc Tuệ Lâm (Lã Thanh Huyền) vu oan cho Linh (Diễm My 9X) đã bị bại lộ trong Tình Yêu Và Tham Vọng tập 42.
Việt Anh.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tình yêu và tham vọng