5 loài hoa tuy đẹp nhưng tượng trưng cho sự chia ly, Tết đừng đặt trong nhà

Cẩm Tú - Ngày 15/01/2023 15:30 PM (GMT+7)

Tết đến xuân về, chào mừng một năm mới bắt đầu, chúng ta cần những loài hoa, đồ vật biểu trưng cho sự may mắn vui vẻ, chứ không phải là loài hoa của nỗi buồn, sự thương tiếc, mất mát đau thương.

Dịp Tết trang trí, làm đẹp nhà cửa không thể thiếu được hoa tươi. Tuy nhiên dù bạn có yêu thích vẻ ngoài của những loài hoa dưới đây đến mấy thì cũng chớ nên trang trí trong nhà vào dịp Tết nhé. Bởi vì chúng tượng trưng cho sự chia ly, nỗi buồn, không phù hợp với dịp Tết đoàn viên, sum vầy và mong cầu an khang thịnh vượng.

1. Hoa cúc trắng

5 loài hoa tuy đẹp nhưng tượng trưng cho sự chia ly, Tết đừng đặt trong nhà - 1

Đây là loài hoa mà bạn có thể nhìn thấy nhiều nhất ở tang lễ của người đã mất. Nó tượng trưng cho sự chia ly, tang tóc, là loài hoa mà khách viếng thăm thường sử dụng để chia buồn với gia chủ mất đi người thân. 

Bởi vì những ý nghĩa đó, đây là loài hoa đầu tiên không phù hợp để trang trí trong nhà vào dịp Tết. Tết đến xuân về, chào mừng một năm mới bắt đầu, chúng ta cần những loài hoa, đồ vật biểu trưng cho sự may mắn vui vẻ, chứ không phải là loài hoa của nỗi buồn, sự thương tiếc, mất mát đau thương này.

2. Hoa cúc vạn thọ

5 loài hoa tuy đẹp nhưng tượng trưng cho sự chia ly, Tết đừng đặt trong nhà - 3

Nhiều người nghĩ rằng chỉ không nên trưng hoa cúc trắng trong nhà vào những dịp lễ Tết, thế nhưng bên cạnh đó thì hoa cúc vạn thọ cũng không phải là loài hoa chúng ta nên sử dụng. 

Ngày nay cúc vạn thọ tuy đã được hiểu theo những ý nghĩa tích cực hơn và nhiều gia đình thích trang trí loài hoa này trong nhà. Tuy nhiên ý nghĩa sâu xa và lâu đời của loài cúc vạn thọ thậm chí là nỗi buồn và những điều tiêu cực trong tình yêu, cuộc sống. 

Bởi vậy, lời khuyên là bạn hãy bỏ qua loài hoa này, tìm kiếm một loại hoa khác để làm đẹp cho căn nhà trong dịp Tết nhé!

3. Hoa cẩm tú cầu

5 loài hoa tuy đẹp nhưng tượng trưng cho sự chia ly, Tết đừng đặt trong nhà - 4

Hoa cẩm tú cầu thực sự rất đẹp, bày một chậu cẩm tú cầu với những bông hoa nở bung khoe sắc rực rỡ trong nhà sẽ vô cùng nổi bật. Vậy nên hoa cẩm tú cầu khá phổ biến và được nhiều người yêu thích, thậm chí còn cho rằng đó là loài hoa tượng trưng cho tình yêu chân thành, cuộc sống viên mãn, sung túc.

Vậy nhưng đã có một khoảng thời gian loài hoa này bị xem là loài hoa của sự trừng phạt. Những cô gái yêu thích vẻ đẹp của cẩm tối cầu là những người sẽ không có được hạnh phúc và niềm vui trọn vẹn. 

Bởi vậy “có kiêng có lành”, bạn không nên bày cẩm tú cầu trong nhà vào dịp Tết. Có rất nhiều loài hoa khác mang những ý nghĩa tươi sáng, tốt đẹp mà bạn có thể lựa chọn.

4. Hoa hồng vàng

5 loài hoa tuy đẹp nhưng tượng trưng cho sự chia ly, Tết đừng đặt trong nhà - 5

Người ta thường cho rằng hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu nồng nàn say đắm, còn hoa hồng vàng là biểu tượng của tình bạn ấm áp, chân thành. Tuy nhiên đó là ý nghĩa mới đây được gán cho hoa hồng vàng. Còn trước đây loài hoa này lại được xem là một loài hoa buồn, nó là biểu tượng của sự phản bội và ghen tuông trong tình yêu.

Trong văn hóa của người Nhật Bản, khi tặng ai đó hoa hồng vàng, điều đó có nghĩa bạn rất ghét họ. Bởi vì những bông hồng vàng là sự chia ly, nỗi buồn và cả những giọt nước mắt. 

5. Hoa dạ lan hương

5 loài hoa tuy đẹp nhưng tượng trưng cho sự chia ly, Tết đừng đặt trong nhà - 6

Hoa dạ lan hương hay còn được gọi là cây tiên ông không phải mà là loài hoa quen thuộc của người Việt Nam. Nhưng hiện nay với trào lưu chơi hoa nhập khẩu thì loài hoa này cũng được bày bán ở rất nhiều cửa hàng hoa.

Tuy là một loài hoa đẹp nhưng trong nó lại mang theo một câu chuyện tình yêu buồn. Loài hoa với những bông hoa nhỏ nối tiếp nhau tạo thành hình gần giống một chiếc tháp vô cùng bắt mắt, với người Pháp thì nó lại mang ý nghĩa “anh yêu em nhưng anh cũng hủy diệt em". Ngoài ra nó còn đại diện cho nỗi buồn và sự mệt mỏi vì phải nhọc nhằn, trắc trở tìm kiếm một tình yêu đích thực.

Cách cắm hoa ban thờ đẹp, hợp phong thủy ai cũng dễ dàng làm được
Việc trang trí hoa ban thờ thật đẹp vào ngày cưới xin, hiếu hỉ, lễ tết thể hiện tấm lòng hiếu thảo với ông bà, tổ tiên và cầu mong may mắn, tốt lành....

Phong thủy nhà ở

Theo Cẩm Tú
Nguồn: Người đưa tin

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phong thủy nhà ở

Video chọn lọc