Đặt cây trúc phát tài trên bàn thờ vào dịp Tết, nhớ 2 điều này để cả năm vận đỏ như son

Hạo Phi - Ngày 30/01/2024 11:56 AM (GMT+7)

Trong phong thủy, số lượng cây trúc phát tài khác nhau sẽ mang những ý nghĩa khác nhau.

Hầu hết trong mỗi gia đình người Việt đều có bàn thờ gia tiên, bàn thờ thần Phật. Bởi bàn thờ là nơi linh thiêng, thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với thần linh, ông bà tổ tiên. Chính vì vậy, mỗi gia đình đều sẽ rất chăm chút cho bàn thờ của gia đình mình, nhất là vào mỗi dịp Tết đến, vì đây là thời điểm bắt đầu một năm mới.

Nhiều người tin rằng, sửa soạn bàn thờ đúng phong thủy sẽ giúp gia đình gặp nhiều may mắn, ăn nên làm ra, cả năm có cuộc sống sung túc, đủ đầy.

Vào dịp Tết, ngoài hoa quả, bánh kẹo thì nhiều người còn trưng thêm cây cảnh trên bàn thờ để không gian thờ cúng thêm đẹp mắt cũng như tăng thêm vượng khí cho ngôi nhà. Một trong những loại cây cảnh được nhiều người chọn đặt lên bàn thờ nhất đó chính là trúc phát tài.

Đặt cây trúc phát tài trên bàn thờ vào dịp Tết, nhớ 2 điều này để cả năm vận đỏ như son - 1

Tại sao người giàu đặt cây trúc phát tài trên bàn thờ vào dịp Tết

Cây trúc phát tài còn có tên gọi khác là cây phát tài phát lộc, cây phất dụ, trúc vạn niên,… Thân cây mọc thẳng, chia thành nhiều đốt nhỏ, lá xanh quanh năm và điểm đặt biệt là nó có thể được uốn theo sở thích của người trồng.

Sở dĩ trúc phát tài được nhiều người đặt lên bàn thờ, nhất là vào dịp Tết, vì cây này tượng trưng cho sự thịnh vượng và sung túc. Nhiều người tin rằng, đặt một bình trúc phát tài trên bàn thờ thì bề trên sẽ phù hộ cho con cháu gặp nhiều may mắn và tài lộc, công việc làm ăn suôn sẻ, có nhiều cơ hội để thăng tiến, đồng thời giữ cho gia đình luôn hạnh phúc, ít xảy ra xung đột, cãi vã.

Hơn nữa, cây trúc phát tài có nhu cầu ánh sáng thấp, không cần chăm sóc cầu kỳ nên khi đặt trên bàn thờ gia tiên hay bàn thờ Thần Tài thì cây vẫn có thể phát triển xanh tốt.

Đặt cây trúc phát tài trên bàn thờ vào dịp Tết, nhớ 2 điều này để cả năm vận đỏ như son - 2

Những lưu ý khi đặt cây trúc phát tài lên bàn thờ

- Chọn số lượng cây phù hợp

Trong phong thủy, số lượng cây trúc phát tài khác nhau sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Ví dụ, trưng 1 cây trúc phát tài tượng trưng cho sự hợp nhất, bảo vệ sự giàu có và may mắn của gia đình. Trồng 3 hoặc 5 cây thì tượng trưng cho sự hạnh phúc, gia đình hòa thuận.

Trồng 6 hoặc 8 cây tượng trưng cho công việc suôn sẻ, làm ăn phát đạt. Trồng 9 cây trúc phát tài tượng trưng cho sự trường thọ và hạnh phúc. Trồng 10 cây tượng trưng cho sự hoàn hảo và trọn vẹn trong mọi việc.

Vì vậy, tùy theo điều mình mong cầu là gì, gia chủ nên điều chỉnh số lượng cây trúc phát tài khi cắm trên bàn thờ.

Đặt cây trúc phát tài trên bàn thờ vào dịp Tết, nhớ 2 điều này để cả năm vận đỏ như son - 3

- Dùng dải ruy băng đỏ buộc vào chậu cây để tăng sinh khí

Theo các chuyên gia phong thủy, bản thân cây trúc phát tài tượng trưng cho mệnh Mộc. Cây trồng trong đất sẽ có thêm yếu tố Thổ, dùng nước để tưới tức là có yếu tố Thủy.

Để chậu trúc phát tài hội tụ đầy đủ 5 yếu tố của ngũ hành Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ, bạn nên buộc thêm dải ruy băng đỏ vào chậu cây vì màu đỏ tượng trưng cho mệnh Hỏa. Để chậu cây có yếu thêm yếu tố Kim, nên đặt thêm đồng tiền kim loại vào chậu cây.

Đặt một chậu cây trúc phát tài hội tụ đầy đủ 5 yếu tố ngũ hàng sẽ cân bằng ngũ hành, hài hoà âm dương, từ đó sẽ giúp tăng thêm sinh khí, tài lộc và may mắn cho gia đình, giúp mọi việc đều hanh thông trong năm tới.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo!

Trồng một cây sung trước nhà con cháu đời đời sung túc? Người tuổi nào hợp trồng cây sung nhất?
Mặc dù cây sung mang ý nghĩa cát lành, nhưng không phải ai cũng có thể trồng được cây này để làm cảnh, chiêu tài đón lộc, tăng vượng khí cho gia đình.

Phong thủy nhà ở

Theo Hạo Phi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phong thủy nhà ở