5 lý do khiến bạn không thể không đến Hội sách Trăng tròn

Ngày 12/09/2018 15:00 PM (GMT+7)

Trong dịp Trung Thu năm nay, mọi người có thể đến Hội sách Trăng tròn để có những trải nghiệm thú vị.

Trung Thu này các bạn sẽ đi đâu? Đừng quên Hội sách Trăng Tròn ở ngay Phố sách 19/12 trong 2 ngày 15 và 16/9/2018 với vô vàn góc “sống ảo” đưa bạn về không gian Trung Thu xưa nhé!

Và hơn thế nữa, đây là 5 lý do khiến bạn muốn "bay" đến ngay hội sách này:

Con đường đèn lồng đẹp lung linh

Ngay từ cổng vào Hội sách trên đường Lý Thường Kiệt, chiếc đèn ông sao khổng lồ cao 2,5m sẽ xuất hiện, và từ đó mở ra một con đường lung linh toàn đèn lồng treo cao. Giữa không gian, ánh sáng đều hoàn hảo nhường ấy, can cớ gì không làm hẳn 1 album Trung Thu, mọi người nhỉ?

5 lý do khiến bạn không thể không đến Hội sách Trăng tròn - 1

5 lý do khiến bạn không thể không đến Hội sách Trăng tròn - 2

Du hành thời gian về “Trung Thu ở phố xưa” để chụp hình

Con đường đèn lồng lung linh sẽ dẫn bạn đến với khu vực Hội sách Trăng Tròn - một không gian của sách và phong vị Trung Thu xưa. Ở đây, có những góc “du hành thời gian” để đưa các bạn trở lại với Trung Thu ở phố của những ngày xưa: có góc chè nước, có mặt nạ giấy bồi, có đèn lồng đỏ, có Tò he nhiều màu,...

Đặc biệt, khu vực chụp hình không chỉ miễn phí, Hội sách còn có người chuyên chụp hình cho độc giả tại khu vực này. Các bạn chỉ cần đến và chụp hình mà thôi.

5 lý do khiến bạn không thể không đến Hội sách Trăng tròn - 3

5 lý do khiến bạn không thể không đến Hội sách Trăng tròn - 4

5 lý do khiến bạn không thể không đến Hội sách Trăng tròn - 5

Mở cửa miễn phí, tham gia là có quà

Hội sách mở cửa miễn phí từ A đến Z còn các cuốn sách sẽ được giảm giá lên đến 50%. Các đơn vị xuất bản, nhà sách còn dành tặng độc giả những chiếc bookmark xinh xắn, sổ tay đọc đáng yêu và túi canvas có thể đựng cả thế giới.

5 lý do khiến bạn không thể không đến Hội sách Trăng tròn - 6

5 lý do khiến bạn không thể không đến Hội sách Trăng tròn - 7

5 lý do khiến bạn không thể không đến Hội sách Trăng tròn - 8

Các chương trình vui chơi - trải nghiệm hoàn toàn miễn phí.

Bạn muốn làm đèn lồng, nặn tò he hay thử vẽ mặt nạ giấy bồi? Đến với Hội sách Trăng tròn lần này, bạn sẽ được thử trải nghiệm hoàn toàn miễn phí với những hoạt động sáng tạo văn hóa dân gian xưa.

5 lý do khiến bạn không thể không đến Hội sách Trăng tròn - 9

Trong suốt 2 ngày sự kiện, Hội sách Trăng tròn sẽ có các chương trình hoạt động trải nghiệm thú vị như:

Talkshow: Đằng sau chiếc mặt nạ là câu chuyện văn hóa được tổ chức nhân dịp ra mắt bộ sách tương tác Sách mặt nạ - bộ sách do người Việt Nam viết cho trẻ em Việt Nam, sáng tạo dựa trên cảm hứng về mặt nạ -  một món đồ chơi truyền thống. Sự kiện sẽ diễn ra từ 9 giờ đến 11 giờ 30 sáng ngày 15/9.

5 lý do khiến bạn không thể không đến Hội sách Trăng tròn - 10

Trong Workshop Tò he – Từ đôi tay xinh nặn cả thế giới diễn ra từ 16 giờ chiều ngày Thứ Bảy 15/6, các bạn nhỏ sẽ được tự tay nặn những nhân vật tò he của riêng mình, được tìm hiểu về nghệ thuật làm tò he truyền thống và cùng sáng tạo nên những nhân vật bước ra từ trang sách như Gà con lon ton, Gấu trúc núc ních…

Cuối cùng, Workshop Làm đèn lồng thắp sáng Trung Thu được tổ chức với mong muốn mang những ký ức tuổi thơ tuyệt vời mà bố mẹ đã từng có tới các bạn nhỏ. Sự kiện sẽ bắt đầu  vào 9 giờ sáng và kết thúc vào 11 giờ trưa ngày Chủ Nhật 16/9.

Không cần đi đâu xa vì Hội sách rất gần

5 lý do khiến bạn không thể không đến Hội sách Trăng tròn - 11

Đặc biệt, Hội sách ở trung tâm Hà Nội, ngay ở Phố sách 19/12 - quận Hoàn Kiếm, cách khu vực Phố đi bộ khoảng 7 phút đi bộ về phía đường Hai Bà Trưng. 

Mang đến một không gian văn hóa dành cho mọi lứa tuổi độc giả, để bạn đọc như du hành thời gian trở về không gian Trung Thu xưa,  “Hội sách Trăng tròn - Trung Thu rước sách” sẽ được tổ chức ngay tại Phố sách 19/12, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội trong 2 ngày 15 và 16/9 tới đây.

500 triệu từ tiền bán sách Tình thương được đóng góp cho 2 quỹ học bổng
Vào ngày 31/8/2017, tác giả Hà Huy Thanh đã có buổi ra mắt cuốn sách mang tựa đề "Tình thương" tại Hà Nội.
Theo Hà Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn