"Đường tới sức mạnh cá nhân": Hãy là 1% người thành công chứ đừng trở thành 99% người bình thường

Ngày 01/10/2019 00:22 AM (GMT+7)

Bạn đã bao giờ hỏi: "Tại sao người khác thành công mà mình thì không?", "Tại sao lại có người làm nên những điều phi thường như vậy?"...

Ngày nay, chúng ta biết đến Mỹ là một cường quốc, "đầu tàu" của nền kinh tế thế giới với những con người làm nên nhiều điều phi thường. Nhưng ít ai biết rằng trong thời kì khó khăn của thập niên 1930, rất nhiều người Mỹ đã phải vật lộn với chính bản thân mình, với những thử thách mà thị trường đặt ra để đi đến thành công. Chúng ta tự hỏi, tại sao họ lại có thể vượt qua thời kì đầy giông tố đó? Con đường nào đã dẫn họ đến thành công?

Khi nói về nguồn lực to lớn của nước Mỹ, cần phải luôn ghi nhớ rằng nguồn lực lớn nhất ở đây không phải là tiền trong các nhà băng, hay nguồn khoáng sản trong lòng đất, cũng không phải là cây cối trong rừng, hay nguồn đất đai màu mỡ. Mà đó chính là thái độ tinh thần, trí tưởng tượng, và tinh thần tiên phong của những con người biết kết hợp kinh nghiệm và vốn hiểu biết của mình với những nguyên vật liệu thô.

Ở đây, tác giả đã mượn nước Mỹ như một hình ảnh điển hình về sự thành công, về sức mạnh của những cá nhân để làm nên một nước Mỹ hùng cường. Đường đến sức mạnh của mỗi các nhân chính là con đường làm nên sức mạnh của dân tộc.

amp;#34;Đường tới sức mạnh cá nhânamp;#34;: Hãy là 1% người thành công chứ đừng trở thành 99% người bình thường - 1

Cuốn sách "Đường tới sức mạnh cá nhân" nằm trong bộ sách mang tinh thần của tác giả Napoleon Hill.

Napoleon Hill - tác giả cuốn sách nổi tiếng Think and Grow rich - Nghĩ giàu và làm giàu đã dùng nhiều năm trong cuộc đời mình nghiên cứu về con đường đi đến thành công của những người nổi tiếng, những người thành đạt vang dội trên đất nước Mỹ cũng như khắp thế giới như: Henry Ford, Thomas A. Edison, Theodore Roosevelt, Woodrow Wilson…

Cuốn sách Đường đến sức mạnh cá nhân ra đời bao gồm hàng loạt bài học về thành công - những bài học mà nếu tự nghiên cứu, bạn có thể sẽ mất đến 20 năm hoặc hơn nữa.

Sức mạnh cá nhân có được thông qua việc kết hợp tính cách và thói quen cá nhân bao gồm 10 đặc điểm cơ bản. Những bài học về tinh thần năng động được chọn lọc trong cuốn sách này là những bài học mà bất kì ai cũng có thể áp dụng được. Điều quan trọng là bạn có muốn thực hiện nó để đánh thức những tố chất tiềm ẩn trong chính con người bạn, để biến nó thành sức mạnh cá nhân hay không.

amp;#34;Đường tới sức mạnh cá nhânamp;#34;: Hãy là 1% người thành công chứ đừng trở thành 99% người bình thường - 3

"Đường đến sức mạnh cá nhân" bao gồm hàng loạt bài học về thành công, mà nếu tự nghiên cứu có thể bạn sẽ mất đến 20 năm hoặc hơn nữa.

Cuốn sách đơn giản chia làm 3 chương: Xác định rõ mục tiêu, Nguyên tắc phối hợp trí tuệ và Làm hơn mức mong đợi. Chỉ cần nghe qua, chúng ta cũng có thể nhận thấy những nguyên tắc đi đến sức mạnh cá nhân không phải là những thứ quá cao xa hay vĩ mô. Đó là những nguyên tắc vô cùng bình dị và có thể thực hiện. 

Bạn đã bao giờ hỏi: Tại sao người khác thành công mà bạn thì không? Tại sao lại có người làm nên những điều phi thường như vậy? Nếu tìm hiểu, bạn sẽ thấy một điểm chung ở họ, họ biết rõ mục tiêu của mình là gì và phấn đấu để thực hiện cho bằng được mục tiêu ấy.

Mục đích chính của cuốn sách này không phải là gợi cho bạn những mục tiêu cần xác định cho cuộc đời bạn, mà là hướng bạn quan tâm đến việc chọn ra một mục tiêu chính làm tiền đề xuất phát cho sự thành công. Đừng lấy một mục tiêu quá lớn mà hãy tạo ra một mục tiêu đủ lớn, để bạn có thể phấn đấu thực hiện, để nó không trở thành viển vông, mơ tưởng.

Nguyên tắc Xác định rõ mục tiêu hiển nhiên là điều cần thiết cho tất cả những người thành công, bởi không ai có thể đạt được thành công mà không biết mình muốn gì. Một điều thú vị là có khoảng 98 trong số 100 người hoàn toàn không có một mục tiêu trọng yếu nào. Và điều quan trọng là tỷ lệ những người được xem là thất bại cũng tương đương như vậy. 

amp;#34;Đường tới sức mạnh cá nhânamp;#34;: Hãy là 1% người thành công chứ đừng trở thành 99% người bình thường - 4

"Đường đến sức mạnh cá nhân” sẽ là cuốn sách gối đầu giường cho những người đã và đang trên con đường tìm kiếm chính bản thân mình.

Nếu bạn bỏ ra thứ gì đó để có kiến thức mà bản thân mong muốn được khám phá và trải nghiệm, bạn đang khiến mình trở nên hữu ích và cuộc đời phải đền đáp cho bạn một cách xứng đáng. Trí tuệ của con người là vô hạn, chúng ta có thể làm nhiều hơn những gì chúng ta nghĩ, chúng ta có thể đạt đến những giới hạn mà chúng ta không bao giờ tưởng tượng được. Vậy tại sao chúng ta phải chần chừ, không thử đặt ra một mục tiêu cho cuộc đời mình và thực hiện ngay bây giờ?

Điều quan trọng hơn cả ở đây là bạn có muốn thực hiện nó hay không? Người ta thường chỉ làm cho đúng chỉ tiêu, làm đúng những gì người khác mong đợi mình làm được, ít khi làm hơn những gì mình mong đợi. Tiềm lực là ở trong bạn, tại sao bạn không khai thác hết những gì mà tạo hóa đã ban cho? Không ai sinh ra đã thành công, chỉ có những con người cố gắng hết mình cho một sự nghiệp cao cả mới có thể thành công. 

Một khi những bài học này đã được lĩnh hội và quan trọng hơn hết là được vận dụng, bạn sẽ bắt đầu cuộc hành trình trên con đường dẫn đến sức mạnh cá nhân. Đường đến sức mạnh cá nhân sẽ là cuốn sách gối đầu giường cho những người đã và đang trên con đường tìm kiếm bản thân mình. Hãy là 1% người thành công chứ đừng trở thành 99% người bình thường trong thế giới luôn đổi thay này.

Công thức chạy bộ của Daniels: Bạn đồng hành của những ai quan tâm tới chạy bộ
"Công thức chạy bộ của Daniels" là cuốn sách cần thiết cho quá trình tập luyện của mỗi người, thậm chí cho những ai muốn trở thành vận động viên chạy...
Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Điểm sách mới