Hiểu về sự sống: Bộ sách dạy con biết trân trọng hiện tại

Ngày 31/01/2019 14:20 PM (GMT+7)

Hành trang để trẻ bước vào cuộc đời không chỉ cần sự yêu thương mà trẻ còn phải hiểu ý nghĩa của cuộc đời và vai trò của mình trong cuộc sống này.

Mỗi gia đình sẽ có cách dạy cho con cách nhìn về thế giới xung quanh khác nhau. Nhưng việc rèn luyện cho con đọc sách để mỗi ngày thêm thú vị là cách được đông đảo phụ huynh lựa chọn nhất. Việc đọc sách không phải là sự nhồi nhét kiến thức mà là liều thuốc bổ cho tâm hồn của cả phụ huynh và con trẻ.

Bộ sách Hiểu về sự sống của bác sĩ Ryota Hosoya, Cố vấn Bệnh viện Quốc tế St. Luke, là những cuốn sách “bổ dưỡng” như thế với ba tập tương ứng ba chủ đề: Sự sống bắt đầu từ đâu?, Sự sống có khi nào kết thúc? và Sự sống vì sao quý giá?.

hieu ve su song: bo sach day con biet tran trong hien tai - 1

Bộ sách "Sự sống có khi nào kết thúc?"

Mỗi người chúng ta sẽ có những câu trả lời khác nhau khi bắt gặp những câu hỏi trên. Tác giả Ryota Hosoya đã dẫn dắt tinh tế những đứa trẻ vào thế giới của cuốn sách để tiếp thu kiến thức và đưa ra quan điểm cá nhân của mình về sự sống.

Qua những trang sách, với cách thể hiện gần gũi, dễ tương tác, trẻ sẽ biết được mình đã được sinh ra như thế nào. Khi đọc tập sách Sự sống bắt đầu từ đâu?, phụ huynh có thể chia sẻ với con rằng cuộc sống trở nên tuyệt vời hơn khi có con xuất hiện. Và những loài động vật khác cũng hạnh phúc như vậy khi chúng bắt đầu thai nghén.

hieu ve su song: bo sach day con biet tran trong hien tai - 2

Bản thân mỗi sự sống luôn có khởi đầu và kết thúc. Kết thúc của một sự sống được gọi là cái chết. Khi chúng ta chứng kiến sự ra đi của những người thân trong gia đình, bạn bè, những người mình yêu thương, chúng ta đã không ngừng suy nghĩ: Sự sống đi đâu mất rồi? Ta có thể gặp lại người đó không? Có cách nào giúp ta sống mãi không?…

Tập sách Sự sống có khi nào kết thúc giúp trẻ ý thức được rằng sự sống luôn có hồi kết, nên trẻ càng phải xem nó như là một món quà quý giá.

Thế giới của trẻ em cũng lắm điều mới lạ, chính vì vậy, trẻ thường xuyên bị kéo vào những cuộc phiêu lưu bận rộn. Các con cũng giống người lớn, đôi khi sống nhanh quá, vội quá, mà quên mất hiện tại, trân trọng cuộc sống mình đang có.

hieu ve su song: bo sach day con biet tran trong hien tai - 3

Qua bộ sách, bác sĩ Ryota Hosoya sẽ giải thích cho trẻ hiểu sự sống của mình đang được hỗ trợ bằng rất nhiều sự sống khác. Vì vậy, ngay trong cuộc sống thường ngày, trong mỗi bước đi, mỗi món ăn, trẻ cũng có thể cảm nhận việc mình “đang sống”.

Tập sách Sự sống vì sao quý giá? là cuộc hành trình tìm hiểu giá trị của những mầm sống trên đời để hiểu rằng mọi thứ đều có vị trí của riêng nó và không thể thay thế được. 

Tác giả Ryota Hosoya đã khéo léo lồng ghép những kiến thức khoa học cùng sự trải nghiệm đầy tinh tế của mình nhằm đưa ra những bài học bổ ích cho trẻ. Với 3 chủ đề quan trọng về sự sống cùng cách dẫn dắt gần gũi, tác giả đã thực sự giúp các bậc phụ huynh và các bạn nhỏ vừa có cơ hội thảo luận với nhau những vấn đề thú vị, vừa thấu hiểu được những giá trị tốt đẹp của cuộc sống này.

Phụ huynh Hà Nội háo hức tham gia tọa đàm dạy con tự học hiệu quả
Buổi tọa đàm "Dạy con tự học hiệu quả - Phương pháp thực tiễn từ các chuyên gia" diễn ra tại Hà Nội thu hút sự tham gia của đông đảo các bậc phụ...

Theo Minh Tuệ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn
Tin hay đừng bỏ lỡ