"Không bao giờ ngừng chạy": Cẩm nang toàn diện để chạy bộ khỏe mạnh trọn đời

Ngày 27/10/2019 03:52 AM (GMT+7)

Cuốn sách "Không bao giờ ngừng chạy" sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt thông qua việc chạy bộ.

Có bao giờ bạn tự đấu tranh tư tưởng vào mỗi sáng sớm rằng mình có nên dậy chạy bộ không? Có nên dậy để tập thể dục không?

Có lẽ trong số chúng ta, ai cũng từng hơn một lần thấy người khác nói về những thói quen tốt và cũng tự nhủ ngày mai sẽ bắt đầu chạy bộ. Thế nhưng điều đáng buồn là hầu hết chúng ta không thể thức dậy vào ngày hôm sau. Khí thế ngày hôm trước biến mất và "chăn ấm đệm êm" níu giữ chúng ta lại.

amp;#34;Không bao giờ ngừng chạyamp;#34;: Cẩm nang toàn diện để chạy bộ khỏe mạnh trọn đời - 1

"Không bao giờ ngừng chạy" là cuốn cẩm nang toàn diện để chạy bộ khỏe mạnh trọn đời.

Sức khỏe bạn đang không được tốt, bạn cần có một thân hình cân đối hơn, điều đó không có nghĩa là ngày mai bạn phải chạy bộ ngay. Điều bạn cần phải là hiểu về chạy bộ trước khi bạn chạy, cũng giống như phải đặt ra mục tiêu trước khi làm một việc gì đó. Đặt mục tiêu chỉ là trên lý thuyết, nhưng từ lý thuyết đó bạn mới có thể áp dụng vào thực tiễn được.

Nếu bạn muốn biết thêm về chạy bộ, có hàng tá cuốn sách. Nhưng nếu bạn muốn biết phải bắt đầu như thế nào để có thể thực sự chạy, bạn nên tìm đến Không bao giờ ngừng chạy. Không bao giờ ngừng chạy của Amby Burfoot là cuốn sách nền tảng cho những người yêu thích chạy bộ và cả những người không thích nữa. Tại sao ư?

Bởi vì nó được viết một cách đơn giản, không mổ xẻ những vấn đề phức tạp của môn chạy bộ, không khiến bạn phải đau đầu suy nghĩ. Cuốn sách được sắp xếp một cách rõ ràng và dễ theo dõi. Chỉ có 6 chương chính: Khởi đầu, Dinh dưỡng dành cho chạy bộ, Tiến xa hơn, Xử lý chấn thương, Tăng tốc độ và Không bao giờ ngừng chạy. Mỗi chương có 10 đến 12 phần nhỏ. Chúng cung cấp ngắn gọn, súc tích những thông tin quan trọng nhất và tổng kết lại với ít nhất 3 hành động trực tiếp để bạn làm theo.

amp;#34;Không bao giờ ngừng chạyamp;#34;: Cẩm nang toàn diện để chạy bộ khỏe mạnh trọn đời - 3

Cuốn sách là lời chia sẻ của những người chạy bộ và huấn huyện viên giỏi nhất thế giới, kết luận khoa học của các nhà nghiên cứu hàng đầu về chạy bộ. Nó được tổng hợp từ kinh nghiệm chạy bộ của chính tác giả trong nửa thế kỷ.

Đâu nhất thiết chạy để tham gia một cuộc thi về chạy bộ, đâu nhất thiết chỉ những người học về thể thao mới chạy bộ? Bạn là một người bình thường, bạn có thể chạy bộ để nâng cao sức khỏe của bản thân. Amby Burfoot cũng là một người bình thường trước khi anh tham gia và giành chiến thắng tại cuộc đua Boston Marathon năm 1968 và tổng cộng đã chạy 110.000 dặm trong cuộc đời.

Còn gì tuyệt vời hơn khi nghe lời khuyên của một người từng trải? Còn gì sâu sắc hơn khi cuốn sách được chính người đã từng thử nghiệm đem những hiểu biết từ thực tế vào trang sách? Amby Burfoot không ngồi một chỗ viết sách, ông làm rồi mới viết.

amp;#34;Không bao giờ ngừng chạyamp;#34;: Cẩm nang toàn diện để chạy bộ khỏe mạnh trọn đời - 4

Đừng lo sợ rằng mình sẽ không biết bắt đầu từ đâu, đừng lo sợ bạn sẽ làm gì khi bị thương trong lúc chạy bộ, bởi tất cả đều gói gọn trong 336 trang của "Không bao giờ ngừng chạy".

Một điều lạ mà tác giả đề cập ở đây: chạy bộ là vấn đề của nhận thức, của bộ não chứ không đơn thuần chỉ là vấn đề thể lực. Chúng ta luôn cho rằng chạy là do cơ thể của mình có tốt không, nhưng thực ra tất cả được quyết định bởi não bộ. Chính trong cuốn sách này đã bắt đầu và kết thúc với một chương trình huấn luyện não bộ. Bạn có dậy sớm vào buổi sáng hay không, đó là do ý chí của bạn, ý chí thực sự muốn thì cơ thể mới vận động theo. Dù cơ thể có muốn chạy đi chăng nữa mà bộ não của bạn bảo rằng cần phải ngủ thì bạn cũng không bao giờ có thể chạy được.

Chạy bộ không trở nên dễ dàng hơn khi chúng ta già đi, nhưng lợi ích thu được sẽ ngày càng lớn. Mặc dù không có gì có thể đảm bảo chạy bộ sẽ kéo dài tuổi thọ, nhưng chắc chắn rằng nó sẽ thêm sức sống vào những năm tháng bạn còn tồn tại. Đó là phần thưởng có giá trị hơn.

Chúng ta chỉ muốn nhìn thấy cái lợi trước mắt, muốn thấy kết quả trước khi hành động, nên chạy bộ mới trở thành một điều gì đó xa lạ và khó thực hiện. Thực ra chạy bộ là môn thể thao dễ dàng nhất mà bạn có thể chơi, là cách vận động tốt nhất cho hầu hết mọi người. Đọc xong cuốn sách là bạn đã hoàn thành một nửa chặng đường, chặng đường còn lại, đó là nhiệm vụ của bạn.

Doanh nhân khởi nghiệp tinh gọn: Sách gối đầu giường của những người trẻ muốn start-up
Cuốn sách hướng đến đối tượng độc giả là những người trẻ trong thời đại kinh tế mới, khi mà khởi nghiệp gần như là khát vọng.
Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Điểm sách mới