Nền Tảng Vàng: Bộ giáo trình âm nhạc chắp cánh ước mơ nghệ thuật của con trẻ

Băng Châu - Ngày 06/07/2022 17:00 PM (GMT+7)

Bộ sách Nền Tảng Vàng (Golden Foundation Music Course) hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh muốn định hướng cho con mình phát triển năng khiếu nghệ thuật.

Âm nhạc giúp trẻ phát triển tâm hồn, khả năng bộc lộ cảm xúc. Chính những trải nghiệm với âm nhạc từ những năm tháng đầu đời sẽ giúp trẻ kết nối tình cảm với những người xung quanh thông qua sự nhịp nhàng và cách thể hiện sáng tạo trong các bài hát. Vậy nên rất nhiều phụ huynh dành sự quan tâm tới chuyện trẻ phát triển năng khiếu nghệ thuật từ sớm.

Bộ sách Nền Tảng Vàng (Golden Foundation Music Course) bao gồm loạt sách song ngữ Việt – Anh được viết nên bởi ba tác giả: Thầy Phạm Kỳ Anh – Hiệu trưởng Trường Âm Nhạc và Nghệ Thuật Neokid, thầy Nguyễn Minh Tiến – và thầy Phạm Kim Long. Sau một chặng đường hơn 15 năm nhiều trải nghiệm với những triết lý và phương pháp giáo dục âm nhạc hàng đầu thế giới như: Yamaha (JMC), Kindermusik, Carl-Orff, Kodály và giảng dạy theo các chuẩn đánh giá về khả năng âm nhạc của trẻ trên thế giới, các tác giả ấp ủ ước mơ mang đến một chương trình âm nhạc thuần Việt do chính người Việt Nam biên soạn cho trẻ em Việt Nam. Ước mơ đã trở thành sự thật với quyển sách kết tinh tình yêu dành cho trẻ em và giáo dục âm nhạc.

Nền Tảng Vàng: Bộ giáo trình âm nhạc chắp cánh ước mơ nghệ thuật của con trẻ - 1

Được học về âm nhạc sớm sẽ giúp các bé phát triển tốt việc thể hiện cảm xúc.

Được học về âm nhạc sớm sẽ giúp các bé phát triển tốt việc thể hiện cảm xúc.

Quyển sách mang vẻ đẹp của tư duy âm nhạc đương đại, được phối ngẫu hứng với những đường nét văn hoá Việt và một số phác thảo nước ngoài giúp trẻ tiếp xúc trọn vẹn với âm nhạc. Từ đó, khởi tạo tình yêu âm nhạc lâu dài trong trẻ.

Quyển sách được thiết kế bắt mắt gồm 16 tác phẩm sáng tác mới độc quyền, 18 bài thưởng thức âm nhạc, 18 bài xướng âm độc quyền. Trong giai đoạn tiếp theo, nhóm tác giả sẽ đưa âm nhạc dân tộc và các nhạc cụ vào loạt sách, theo đúng mục tiêu “giáo dục đúng thời điểm, học thông qua chơi, giáo dục âm nhạc toàn diện”.

Nền Tảng Vàng: Bộ giáo trình âm nhạc chắp cánh ước mơ nghệ thuật của con trẻ - 3

Bộ sách Nền Tảng Vàng mang đến một chương trình âm nhạc thuần Việt do chính người Việt Nam biên soạn cho trẻ em Việt.

Bộ sách "Nền Tảng Vàng" mang đến một chương trình âm nhạc thuần Việt do chính người Việt Nam biên soạn cho trẻ em Việt.

Chương trình giảng dạy dành cho trẻ mầm non trong độ tuổi từ 3,5 tuổi - 6 tuổi sẽ kết hợp cả 8 kỹ năng âm nhạc căn bản, bao gồm: thẩm âm, xướng âm, tiết tấu, thị xướng/thị tấu, chơi nhạc cụ, cảm thụ âm nhạc biểu diễn và nhạc cảm, lý thuyết âm nhạc. Các tác giả trao cho trẻ bộ công cụ dành cho các Hiệp sĩ âm nhạc (Kid Artist).

Mỗi trang sách là một nụ hoa âm nhạc với sự chỉn chu trong cách chọn lựa chủ đề, ca từ, bố cục, cách gợi mở tư duy; làm trẻ say mê với lễ hội trăng rằm, dạy trẻ yêu thương động vật, dạy trẻ cảm thụ bài hát nước ngoài Twinkle Twinkle Little Star, dạy trẻ cách đọc đúng tên đàn Glockenspiel...

Song song đó, bộ sách cũng chú trọng đầu tư vào các học cụ đa phương tiện (multimedia) đi kèm như các video hoạt hình, backing tracks, video hướng dẫn… để khi tiếp xúc với giáo trình các thầy cô sẽ cảm thấy gần gũi, dễ hiểu và dễ thực hiện, phụ huynh cũng sẽ cảm nhận được sự tương đồng để cùng con luyện tập.

Bộ ba tác giả của Nền Tảng Vàng.

Bộ ba tác giả của "Nền Tảng Vàng".

Cái kết Lỡ Hẹn Paris 2022: Cô gái 9x tìm được bến đỗ sau 12 năm day dứt tình đầu
Mới đây hình ảnh Tina Yuan - tác giả trẻ của tác phẩm Lỡ Hẹn Paris - hạnh phúc bên một nửa của mình nhận được nhiều sự chú ý từ phía độc giả.

Sách hay cho bạn

Băng Châu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn