Hoàng tử Thái Lan: Sống cảnh lưu vong, bị u xơ thần kinh, vua cha bỏ mặc vì mẹ đẻ

Tư Dạ Ngày 08/10/2020 14:30 PM (GMT+7)

Không ngờ con trai thứ tư của Quốc vương Thái Lan lại bị lưu đày giờ mắc bệnh hiểm nghèo vẫn chẳng được đoái hoài.

Có lẽ trong 7 người con của Vua Thái Lan Rama X, Hoàng tử thứ 4 Chakriwat Vivacharawongse (37 tuổi) là người có cuộc sống khốn khó nhất. Có thông tin Chakriwat hiện đang sống tại New York. Điều đặc biệt là anh mắc bệnh u xơ thần kinh - một căn bệnh nguy hiểm. Các khối u phát triển khắp hệ thần kinh của Chakriwat khiến sức khỏe của anh giảm sút nghiêm trọng.

Hoàng tử Thái Lan: Sống cảnh lưu vong, bị u xơ thần kinh, vua cha bỏ mặc vì mẹ đẻ - 1

Chakriwat bên cha mẹ và các anh chị em khi Vua Rama X còn là Thái tử.

Hoàng tử Thái Lan: Sống cảnh lưu vong, bị u xơ thần kinh, vua cha bỏ mặc vì mẹ đẻ - 3

Anh vừa chia sẻ mình bị mắc bệnh u xơ thần kinh.

Mới đây, Chakriwat vừa tiết lộ về tình hình bệnh tật của mình trên trang cá nhân. Hoàng tử Thái Lan viết: "Nhiều người trong số các bạn đã biết tình trạng sức khỏe của tôi. Tôi đang phải hóa trị. Tôi mong rằng khi được điều trị, tôi vẫn có thể viết vài dòng tin thông báo cho các bạn như trước. Nhưng thực tế, chuyện này thật không dễ như tôi tưởng. Do tác dụng phụ của hóa trị, tôi cảm thấy không khỏe. Hóa trị phá hủy các tế bào trong khối u nhưng đồng thời cũng phá hủy cả các tế bào khỏe mạnh của tôi".

Hoàng tử Thái Lan: Sống cảnh lưu vong, bị u xơ thần kinh, vua cha bỏ mặc vì mẹ đẻ - 4

Sức khỏe của Chakriwat ngày càng tệ. Anh phải thực hiện hóa trị và uống thuốc thường xuyên.

Chakriwat hiện đang tích cực điều trị các khối u. Tuy nhiên, quá trình điều trị ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe của vị Hoàng tử này. Anh sẽ bị mất thính lực kéo theo nhiều triệu chứng khác như đau đầu, mất trí nhớ, co giật...

Dù sức khỏe không tốt nhưng Chakriwat lại không được gia đình quan tâm. Vua Thái Lan gần như bỏ rơi cậu con trai này. Chakriwat chẳng nhận được 1 xu nào từ vua cha dù sức khỏe của anh ngày càng tệ. Nhiều người tò mò lý do vì sao mà Vua Thái Lan lại bỏ rơi cậu con trai thứ 4 trong khi ông sở hữu số tài sản trị giá 32 tỷ USD (742 nghìn tỷ đồng).

Vì sao Hoàng tử Thái bị lưu đày, trục xuất khỏi quê hương?

Nữ diễn viên Sujarinee - mẹ của Hoàng tử Chakriwat gặp Thái tử Vajiralongkorn (Vua Rama X bây giờ) khi bà còn rất trẻ. Bà là tình nhân của Thái tử suốt 15 năm trước khi trở thành người vợ thứ 2 trong số 4 người vợ của Variralongkorn. Sujarinee sinh được 5 người con bao gồm Juthavachara (41 tuổi), Vacharaesorn (39 tuổi), Chakriwat (37 tuổi), Vatchrawee (35 tuổi) và Sirivannavari (33 tuổi).

Hoàng tử Thái Lan: Sống cảnh lưu vong, bị u xơ thần kinh, vua cha bỏ mặc vì mẹ đẻ - 5

Thái tử Maha Vajiralongkorn khi chưa là Vua Rama X bên người vợ thứ hai Sujarinee Vivacharawongse.

Trong số 5 người con của Sujarinee, Chakriwat là người nổi bật nhất. Anh tốt nghiệp cử nhân ngành Tâm lý và Sinh học tại Đại học Miami. Chakriwat cũng là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Trung tâm Thông tin Y tế Chakriwat. Anh dành sự quan tâm đặc biệt cho ngành y. Không ngờ Chakriwat lại mắc phải căn bệnh nguy hiểm.

Hoàng tử Thái Lan: Sống cảnh lưu vong, bị u xơ thần kinh, vua cha bỏ mặc vì mẹ đẻ - 6

Chakriwat có trình độ học vấn cao.

Sở dĩ Chakriwat không được vua cha đoái hoài vì anh đã bị cấm trở về quê hương cùng với 3 người anh em của mình. Theo đó, Vua Rama X đã cáo buộc bà Sujarinee ngoại tình vào năm 1996. Sau đó, bà Sujarinee và các con đều bị tước bỏ tước vị hoàng gia. 4 mẹ con đã phải đến Mỹ định cư.

Năm 1996, Vua Rama X đã đến Anh thăm vợ và các con đã bị ông trục xuất. Sau đó, ông đưa em gái của Chakriwat - Sirivannavari năm đó mới 9 tuổi về Thái Lan. Nhà vua phong cho con gái là Công chúa Sirivannavari Nariratana. Trong khi đó, những người con khác ông chẳng thèm bận tâm.

Hoàng tử Thái Lan: Sống cảnh lưu vong, bị u xơ thần kinh, vua cha bỏ mặc vì mẹ đẻ - 7

Sirivannavari - con gái duy nhất được Vua Thái giữ nguyên tước vị.

Năm 1998, Chakriwat cùng anh trai viết một lá thư cáo buộc vua cha cố tình xóa bỏ mọi tin tức về họ. Trong bức thư có đoạn viết: "Cha chúng tôi chưa bao giờ yêu thương hay coi mẹ chúng tôi như vợ mình. Bà ấy sống như nô lệ và mỗi khi ông ta tìm được một phụ nữ khác, chúng tôi sẽ bị buộc phải ra khỏi nhà.

Ông ấy gửi thư đến các trường mà chúng tôi đang theo học nói rằng sẽ không trả tiền nữa. Ông ấy yêu cầu chúng tôi giao nộp hộ chiếu ngoại giao cho đại sứ quán hoàng gia Thái Lan. Chúng tôi được thông báo rằng công chúng Thái Lan không chấp nhận chúng tôi và chúng tôi không được chào đón ở Thái Lan".

Hoàng tử Thái Lan: Sống cảnh lưu vong, bị u xơ thần kinh, vua cha bỏ mặc vì mẹ đẻ - 8

Vua Rama X quyết lưu đày vợ con đến cùng.

Có thông tin một số người bạn của mẹ Chakriwat ở Thái Lan đã bị bỏ tù vì từ chối chứng thực lời cáo buộc của Vua Rama X rằng Sujarinee ăn cắp đồ trang sức và ngoại tình. Thậm chí những người thân của họ còn bị bắt, lưu đày. Sau cùng Chakriwat cùng với các anh chị em trong nhà và mẹ phải đến Mỹ tị nạn vào năm 1997.

Tháng 5/2019, 3 ngày trước khi đăng quang, Vua Rama X kết hôn với người vợ thứ 4 Suthida Tidjai. Điều bất ngờ là 2 tháng sau đó, ông lại có thêm vợ lẽ. Ông phong Thiếu tướng Sineenat Wongvajirapakdi làm Hoàng quý phi. Điều bất ngờ là 3 tháng sau Sineenat lại bị phế truất vì không tôn trọng Hoàng hậu Suthida, không trung thành với nhà vua. Nhưng đến tháng 9 vừa rồi, Vua Rama X lại phục vị cho Hoàng quý phi.

Hoàng tử Thái Lan: Sống cảnh lưu vong, bị u xơ thần kinh, vua cha bỏ mặc vì mẹ đẻ - 9

Vua Rama X bên Hoàng quý phi.

Có thể nói thiên tình sử của Vua Rama X dài vô kể. Dù bị dân chúng chỉ trích nhưng ông vẫn bỏ ngoài tai và sống vui vẻ cùng các bà vợ. Vua Thái chỉ thỉnh thoảng mới về lại Thái Lan khi có công chuyện và hầu như chỉ ở nước ngoài.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/hoang-tu-thai-lan-song-canh-luu-day-mac-benh-nguy-hiem-cung-kho...

Mỹ nhân chuyển giới Thái Lan: Người là thiên thần catwalk, kẻ là hot girl khám nghĩa vụ quân sự
Tái sinh lần thứ 2 để hoàn thiện cuộc đời của mình, nhiều mỹ nhân chuyển giới Thái Lan đẹp hơn cả một cô gái thực thụ.

Tư Dạ /Mail (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường sao Thái Lan