Nguyên Khang từng “mỉa mai” nam MC đình đám thế giới khi công bố nhầm tên Hoa hậu

Ngày 27/10/2019 12:00 PM (GMT+7)

Sau sự cố tối qua của Nguyên Khang, nhiều người đã chia sẻ lại một bài phỏng vấn dài của anh về sự nhầm lẫn của đồng nghiệp hồi năm 2015.

Tối qua (26/10), đêm chung kết xếp hạng chương trình Giọng hát Việt nhí - The Voice Kids 2019 đã diễn ra. Sau khi công bố Linh Đan, Bảo Hân, Khánh An đồng giải Nhì thì MC Nguyên Khang đã có một sự cố hi hữu khi đọc nhầm tên thí sinh đạt danh hiệu Quán quân.

Chấn Quốc vui mừng khi mình được xướng tên ở vị trí Quán quân.

Cụ thể, Nguyên Khang nhấn mạnh, anh sẽ công bố Quán quân của chương trình trước đồng nghĩa với việc người còn lại sẽ đạt giải Nhất. “Chúng tôi xin chúc mừng, Quán quân của Giọng hát Việt nhí mùa thứ 7 đã thuộc về thí sinh Chấn Quốc”. Dù đã mời đại diện BTC lên trao giải cho Quán quân nhưng MC Nguyên Khang nhanh chóng xin lỗi vì đã có sự nhầm lẫn. Nam MC vội vàng đính chính rằng vị trí Quán quân thuộc về học trò Ali Hoàng Dương - Lưu Thiên Hương.

Sự nhầm lẫn của MC Nguyên Khang khiến Chấn Quốc bật khóc nức nở và hàng triệu khán giả xem truyền hình ngỡ ngàng. Sau khi chương trình lên sóng, nhiều người bày tỏ thất vọng về sự thiếu chuyên nghiệp của MC Nguyên Khang, đồng thời nghi ngờ chương trình Giọng hát Việt nhí 2019 dàn xếp kết quả.

Sau sự cố trên, Nguyên Khang đã nhận lỗi của mình, xin lỗi bé Chấn Quốc trực tiếp trên sóng.

Sự cố này khiến nhiều người liên tưởng đến ồn ào của Steve Harvey trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2015. Cụ thể, Steve Harvey đã công bố nhầm kết quả, khiến thí sinh Colombia ăn mừng hụt trên sân khấu. Hơn nữa, Steve Harvey được mệnh danh là "vua hài nước Mỹ", có kinh nghiệm dẫn show và làm chủ xị nhiều chương trình truyền hình. 

Đáng chú ý hơn cả, Nguyên Khang từng có một bài phân tích về sự cố của Steve Harvey. Nguyên văn phần chia sẻ đó như sau: “Tôi cảm thấy có một vài tình huống khó hiểu về cách công bố kết quả của MC. Đầu tiên, trước khi bước vào phần công bố kết quả, MC luôn có đủ thời gian để làm việc với ban tổ chức về cách thức công bố, thứ tự và trao giải.

Cá nhân tôi khi nhận kết quả luôn mở ra xem trước tên của hoa hậu là ai (đó cũng là sự tò mò của chúng ta, trừ trường hợp phong bì dán kín mít và không thể mở được, nhưng tôi thấy trong trường hợp này thì không phải). Tôi nghĩ thói quen của MC là xem trước để nắm thật rõ tên của hoa hậu. Thế nên, không thể nói MC trong trường hợp này chưa xem kết quả và không biết hoa hậu là ai. 

Nhiều người liên tưởng đến ồn ào của Steve Harvey trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2015.

Thứ hai, khi đã bước ra sân khấu, MC sẽ đọc qua một lần nữa trước khi công bố chính thức. Và họ cũng có rất nhiều thời gian làm cho mọi người hồi hộp. Ví dụ như "Và sau đây, á hậu 2 chính là… hoa hậu chính là… Khoảng thời gian đó đủ để họ liếc nhìn xuống tờ giấy một lần nữa. Chưa kể cột á hậu và hoa hậu khác nhau. Cái tên hoa hậu được in chữ to hơn nhiều so với tên á hậu.

Ngoài ra, khi đã xướng xong tên hoa hậu và á hậu, theo thói quen của người dẫn chương trình, chúng tôi thường ngó xuống kết quả một lần nữa trước khi bước vào. Nên nếu sai sót là chỉnh ngay lập tức và xin lỗi ngay trên sân khấu, chứ không thể đi thẳng vào trong mà chẳng xem lại giấy.

Đáng chú ý là Nguyên Khang từng có bài phân tích dài về sự nhầm lẫn của nam MC đình đám.

Với 4 lần như thế, xác suất để đọc nhầm tên hoa hậu là rất hiếm. Chưa kể, trước khi chương trình diễn ra, họ đã có một ngày chạy chương trình chi tiết. Chính vì vậy, kết quả này khiến tôi vô cùng ngạc nhiên.

Tôi còn ngạc nhiên hơn về thái độ của MC nam không hề an ủi và động viên cũng như xin lỗi hoa hậu Colombia, vì rõ ràng cô ấy đang bị tổn thương. Đáng ra ông ấy nên lại gần an ủi cô ấy.

Thôi thì cuộc thi cũng đã khép lại, kết quả đã công bố. Tôi chỉ cảm thấy thương cho cô hoa hậu Colombia (người đã 2 lần rơi nước mắt chỉ trong vòng chưa đầy 5 phút)”, Nguyên Khang khẳng định. 

Hoa hậu Hương Giang sốc, thí sinh khóc vì sự cố đọc nhầm kết quả của MC Nguyên Khang
MC Nguyên Khang đã lên tiếng và xin lỗi sau sự cố đọc nhầm hy hữu trong đêm chung kết Giọng hát Việt nhí 2019.

Theo Konge (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hậu Trường Sao
Tin hay đừng bỏ lỡ