Ai ngờ, lời phán năm xưa của thầy giáo trường ĐH Bách khoa với MC Nguyên Khang thành sự thật!

Ngày 30/11/2018 19:00 PM (GMT+7)

Không nhiều khán giả biết, Nguyên Khang tốt nghiệp Đại học Bách khoa chứ không phải một ngôi trường nghệ thuật nào.

XEM THÊM CLIP: Nguyên Khang bị Quang Lê trêu áo như dàn bông cưới.

Là một trong những gương mặt cực kỳ quen thuộc trên truyền hình, MC Nguyên Khang được nhiều khán giả yêu mến vì vẻ ngoài điển trai, ăn nói lưu loát và duyên dáng. Nhiều người ngỡ chàng MC điển trai sinh năm 1984 trưởng thành ra từ trường nghệ thuật, bởi tuổi đôi mươi anh đã xuất hiện trên truyền hình và sớm thành công.

Năm 2005, anh là thí sinh xuất sắc nhất Gameshow Nốt nhạc vui, là nhà vô địch lần đầu tiên của cuộc thi MC Cầu Vồng do VTV tổ chức năm 2009, Quán quân Sinh ra để tỏa sáng lĩnh vực chơi nhạc cụ dân tộc năm 2017 trên VTV3.

Từ những chương trình của XONEFM rồi SV 2012, Bước nhảy hoàn vũ, The Remix,  Sing My Song... đến nay Nguyên Khang vẫn nằm trong Top đầu MC nổi bật tại Việt Nam được nhiều nhãn hàng săn đón.

ai ngo, loi phan nam xua cua thay giao truong dh bach khoa voi mc nguyen khang thanh su that! - 1

Nguyên Khang bên các thầy Đại học Bách khoa trong một lần về thăm trường.

Tuy nhiên không nhiều khán giả biết rằng Nguyên Khang lại học ngành kỹ thuật và là một kỹ sư tốt nghiệp loại giỏi của ngành Vật lý kỹ thuật - Khoa Khoa Học Ứng Dụng của trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh.

Mới đây trong một chương trình trên VTV mang tên Bốn mùa yêu thương, trò chuyện cùng diễn viên Phạm Công Cúc Hoa Phương Dung, Nguyên Khang đã có tâm sự về ngày mà anh nhận bằng tốt nghiệp của Đại học Bách khoa.

"Em học Đại học Bách khoa, ngay ngày lên nhận bằng Tốt nghiệp, thầy quay qua chúc mừng em rồi nói: Thầy nghĩ rằng, tương lai của em sẽ trở thành một MC nổi tiếng chứ không thể trở thành một kỹ sư giỏi. Nhưng thầy tiếc cho trường vì người nào mà trường đào tạo cũng trở thành MC như em hết thì chắc trường đóng cửa sớm...", Nguyên Khang kể. Nghe câu nói đó của thầy, Nguyên Khang há hốc và ngẫm sao thấy nói thật đúng. Nay quả thật, anh đã trở thành MC nổi tiếng được biết đến rộng rãi.

ai ngo, loi phan nam xua cua thay giao truong dh bach khoa voi mc nguyen khang thanh su that! - 2

Chính anh năm xưa cũng không ngờ mình lại trở thành một MC.

Nguyên Khang cũng vui vẻ tiết lộ rằng ngày xưa anh có năng khiếu... nói nhiều. Nhưng bản thân anh không bao giờ xác định mình có khả năng làm MC, chỉ nghĩ rằng: "Da non trên miệng nó mọc không hết nên lúc nào cũng phải nói". Song đến lúc học trường kỹ thuật, anh mới phát hiện mình là "đứa nói nhiều nhất trường" rồi có duyên với các hoạt động dẫn chương trình.

Thế mới thấy, học hành và phát triển nghề nghiệp đôi khi lại là hai con đường hoàn toàn khác nhau. Trong cuộc trò chuyện, Nguyên Khang và diễn viên Phương Dung đã bày tỏ những quan điểm về chuyện Con gánh ước mơ của bố mẹ. Riêng nghệ sĩ Phương Dung lại... suýt trở thành luật sư, cãi lời mẹ để theo nghiệp diễn viên.

“Cả dòng họ nhà chị không ai làm nghệ thuật cả, cho nên mẹ chị nói chị chọn nghệ thuật là một con đường sai... Ngày xưa mẹ chị bắt chị học luật sư, nhưng chị không thích, chị không mê, sau đó chị vẫn quyết định theo đuổi đam mê và có được thành công như bây giờ”, nữ diễn viên cho biết.

ai ngo, loi phan nam xua cua thay giao truong dh bach khoa voi mc nguyen khang thanh su that! - 3

Trong cuộc trò chuyện với Nguyên Khang, diễn viên "Phạm Công Cúc Hoa" Phương Dung lại cho biết, nếu nghe lời mẹ có khi cô đã thành luật sư.

Chống lại ý kiến của gia đình để theo đuổi ước mơ của mình nhưng Phương Dung đã phải đánh đổi và hi sinh rất nhiều, thậm chí mấy mươi năm cô chỉ được đóng vai phụ, không nhận được vai chính.

Tuy nhiên cô nghĩ: "Nếu khi xưa chị chọn một con đường khác, chưa chắc chị sẽ thành công. Nhờ sự quyết liệt theo đuổi đam mê đến cùng, mà hôm nay mới có một diễn viên Phương Dung đầy hài hước và sâu sắc được nhiều đối tượng công chúng mến mộ, yêu thích. Chính vì vậy, chị luôn khuyên rằng nếu con mình có ước mơ thì hãy chắp cánh cho con, tôn trọng và ủng hộ quyết định đó của con, cho con những lời khuyên đúng đắn nhất thay vì quyết định thay con".

MC Nguyên Khang hé lộ điều đặc biệt về các người hùng của thể thao Việt Nam
MC Nguyên Khang tự hào và hãnh diện khi ước mơ được "cầm trịch" chương trình vinh danh các người hùng của đoàn thể thao Việt Nam đã trở thành hiện...

Theo Mi Mi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề MC Nguyên Khang
Tin hay đừng bỏ lỡ