Bữa cơm cữ do mẹ chồng nấu khiến con dâu không ăn nổi gây ra nhiều tranh cãi

Chương Ngọc - Ngày 05/12/2023 18:00 PM (GMT+7)

Bữa cơm ở cữ trở thành nỗi ám ảnh của người con dâu.

Bất kỳ người phụ nữ nào sau sinh cũng cần được ăn uống một cách đầy đủ để phục hồi sức khỏe và đảm bảo lượng sữa dồi dào cho em bé sơ sinh. Tuy nhiên, không phải sản phụ nào cũng được chăm sóc tốt. Thậm chí, nhiều người còn bị ám ảnh với những bữa cơm ở cữ.

Câu chuyện của cô Lâm Tử Hàn, đến từ Quảng Đông (Trung Quốc) là một minh chứng điển hình cho điều này. Theo đó, cô đã đăng một số bức hình về những bữa ăn ở cữ do chính mẹ chồng cô nấu với dòng chú thích: "Tôi không muốn ăn thêm những bữa cơm cữ do mẹ chồng nấu nữa".

Mẹ chồng nấu cơm cữ khiến cô Lâm không ăn nổi.

Mẹ chồng nấu cơm cữ khiến cô Lâm không ăn nổi.

Được biết, cô Lâm sinh năm 1995, đã quen thoải mái tự do ăn uống. Bình thường ở nhà cô Lâm hay phụ trách việc bếp núc nhưng kể từ khi cô sinh con thì công việc nấu nướng này do mẹ chồng cô đảm nhận. Người phụ nữ cho biết, cô không thể ăn canh chân giò vì quá béo ngậy. Các món súp khác do mẹ chồng nấu cũng quá tanh nồng, khiến cô không thể nuốt trôi. Các món rau bà làm cũng không có mùi vị gì.

Cô Lâm cho hay, mẹ chồng cô nấu ăn không ngon, không bắt mắt và đồ ăn cũng không đa dạng, đầy đặn khiến cô luôn trong tình trạng bị đói. Sau khi ăn cơm cữ của mẹ chồng được 1 tháng, cô Lâm thực sự không thể chịu nổi nên đã xin về nhà cha mẹ đẻ để họ chăm sóc và nấu ăn phù hợp với khẩu vị của cô hơn. Nhờ thế mà cô Lâm mới có lượng sữa dồi dào cho con bú và người mẹ này cũng ăn uống được ngon miệng hơn. 

Câu chuyện của cô Lâm đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Một số ý kiến thì cho rằng, người mẹ chồng nấu ăn đầy đủ cho cô Lâm chứng tỏ bà là người có tấm lòng dù cho bà có thể nấu ăn không được ngon. Một số khác thì cho rằng, bữa cơm ở cữ thiếu hấp dẫn, không được bắt mắt và không đủ chất dinh dưỡng cho bà mẹ bỉm sữa.

Một bữa cơm ở cữ của cô Lâm có hai món ăn và cũng không được hấp dẫn.

Một bữa cơm ở cữ của cô Lâm có hai món ăn và cũng không được hấp dẫn.

Từ câu chuyện của cô Lâm có thể thấy, việc đảm bảo bữa cơm ở cữ ngon miệng, đủ dinh dưỡng cho các bà mẹ sau sinh không phải là điều đơn giản. Do đó, gia đình cần tạo mọi điều kiện để hỗ trợ các bà mẹ vượt qua thời gian ở cữ một cách thuận lợi, hồi phục sức khỏe nhanh chóng và thoải mái tinh thần. 

Những lưu ý về thực đơn sau sinh cho mẹ bỉm sữa:

- Để đảm bảo duy trì nguồn sữa cho con bú, người mẹ nên ăn 5 bữa thay vì 3 bữa như trước đây. Ăn đa dạng nhiều loại thức ăn để đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể.

- Người mẹ chỉ cần tránh những đồ ăn sống, quá nhiều dầu mỡ, cay nóng, có tính kích thích vì rất dễ gây ra tình trạng giảm lượng tiết sữa.

- Hạn chế ăn thức ăn có nhiều mỡ như chân giò, có thể ăn những thức ăn giàu năng lượng, dễ tiêu hóa như canh gà, canh xương.

- Nên có sự phối hợp thức ăn tinh và thức ăn thô một cách hợp lý. Nạp đủ dinh dưỡng protein, chất béo, đường, chất khoáng, vitamin, nước, ...

Loạt cơm cữ đẹp mắt như nhà hàng 5 sao của anh chồng thương vợ
Những món ăn được chuẩn bị cầu kỳ, tỉ mỉ cho thấy tâm huyết của anh chồng luôn yêu chiều, chăm sóc vợ sau sinh.

thực đơn cơm cữ

Theo Chương Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Ăn uống sau sinh