Chị gái sinh con 15 ngày tôi đến thăm cháu, nhìn ga giường anh chị mà bủn rủn chân tay 

Quỳnh Chi (ghi) - Ngày 02/11/2022 19:00 PM (GMT+7)

Chị em tôi trước nay vốn thân thiết chẳng giấu nhau chuyện gì, thấy chị không muốn nói, tôi biết có vấn đề nên gặng hỏi bằng được.

Chị gái sinh con 15 ngày tôi đến thăm cháu, nhìn ga giường anh chị mà bủn rủn chân tay  - 1

Chị gái tôi kết hôn hai năm rồi và mới sinh con gái đầu lòng. Mấy hôm chị và bé ở trong viện tôi xin nghỉ làm cùng với mẹ vào chăm chị. Sau đó quay trở lại công việc tôi phải làm bù nên nửa tháng qua không được đến thăm cháu được. 

Hôm qua sắp xếp được thời gian, tôi đến thăm chị gái. Hiện tại vợ chồng chị đang sống với mẹ chồng, nhờ bà chăm thời gian ở cữ. Tôi hỏi chị gái ở cữ thế nào? Chị gật đầu kể mẹ chồng khá tâm lý và thương con thương cháu, chị không có điều gì phàn nàn cả. Nghe vậy tôi thầm yên tâm. 

Lát sau vô tình lật chiếc chăn lên, tôi sững sờ khi nhìn thấy một vết máu nâu sậm trên ga giường. Tôi hỏi chị vẫn chưa hết sản dịch ư, chị lắc đầu bảo đã hết rồi mà. Vậy dấu vết kia từ đâu ra, rõ ràng là vết máu!  

Chị gái tôi kết hôn hai năm rồi và mới sinh con gái đầu lòng. (Ảnh minh họa)

Chị gái tôi kết hôn hai năm rồi và mới sinh con gái đầu lòng. (Ảnh minh họa)

Tôi lo lắng chỉ ga giường, hỏi chị không phát hiện dấu vết này hay sao? Chị dường như nghĩ đến gì đó, thái độ vô cùng lúng túng. Chị em tôi trước nay vốn thân thiết chẳng giấu nhau chuyện gì, thấy chị không muốn nói, tôi biết có vấn đề nên gặng hỏi bằng được. Cuối cùng nghe chị thú nhận mà tôi giật bắn người, bủn rủn cả chân tay. 

Không thể ngờ được vợ vừa sinh nửa tháng mà anh rể tôi đã đòi quan hệ. Chị tôi từ chối nhưng anh không nghe, cương quyết đòi hỏi bằng được. Anh bảo chị sinh thường mẹ khỏe con khỏe, cần gì phải kiêng lâu, còn quay ra giận dỗi và đe dọa chị không chiều anh thì anh “giải quyết” bên ngoài cũng đừng than trách. Cuối cùng chị đành phải nhượng bộ. Dấu vết ấy hẳn là vì nguyên nhân đó. 

Tôi rất giận chị gái vì không biết tự bảo vệ bản thân. Gửi con cho mẹ chồng chị, tôi vội đưa chị đến phòng khám tư gần nhà để kiểm tra, cũng may sức khỏe chị không bị ảnh hưởng gì. 

Tôi đã dặn chị không được quan hệ sau sinh quá sớm, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người phụ nữ. Chị tôi tính tình hiền lành, trước nay vẫn nghe lời anh rể, còn anh thì có phần gia trưởng, thiếu tôn trọng ý kiến của vợ. Dù chị gái đã hứa sẽ từ chối chồng nhưng tôi vẫn không yên tâm. 

Tôi có nên tìm cách nói chuyện với anh rể hay không? Sao anh có thể không suy nghĩ đến sức khỏe, sự an toàn của vợ, chỉ ích kỷ nghĩ đến ham muốn của bản thân? Nếu sự việc nghiêm trọng này mà còn nín nhịn, sợ rằng chị gái tôi còn phải chịu đựng nhiều tủi thân, ấm ức nữa! 

Tôi có nên tìm cách nói chuyện với anh rể hay không? (Ảnh minh họa)

Tôi có nên tìm cách nói chuyện với anh rể hay không? (Ảnh minh họa)

Sinh thường bao lâu thì quan hệ tình dục được?

Trong khoảng một tháng sau sinh, sản dịch vẫn đang tiếp tục được tống ra ngoài nên chuyện quan hệ vào lúc này là không nên. Thông thường, người mẹ nên kiêng việc quan hệ thường ít nhất 6 tuần sau sinh. Tuy nhiên, thời gian cụ thể đối với mỗi cặp đôi còn tùy thuộc vào cách sinh con, tình trạng sức khỏe của người phụ nữ và cả tâm lý vợ chồng sau khi sinh.

Với trường hợp sinh thường thì tử cung của người mẹ cần có thời gian nhất định để trở về kích thước ban đầu, khi đó sức khỏe cũng mới được phục hồi. Đa số các trường hợp sinh thường đều phải rạch và khâu tầng sinh môn, do đó cần kiên nhẫn chờ tới khi hoàn toàn bình phục. 

Nếu khả năng hồi phục tốt, thường phụ nữ sau sinh có thể quan hệ tình dục trở lại sau ít nhất là 6 tuần. 

Theo vợ vào phòng sinh, đêm đầu tiên sau khi con chào đời, chồng nói 1 câu vợ nhớ suốt đời 
Suốt cả quá trình trong phòng sinh với vợ, anh cũng chẳng nói hay làm gì, chỉ im lặng thôi. Em đã quen rồi, chẳng có gì mà thất vọng.

Câu chuyện đi đẻ

Theo Quỳnh Chi (ghi)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu