Chi gần 1 tỉ để chị gái mang thai hộ, người em vỡ òa phát hiện mình cũng có bầu

Ngày 26/05/2022 18:58 PM (GMT+7)

Bà mẹ này đã gặp nhiều khó khăn trong quá trình mang thai và quyết định nhờ chị gái hỗ trợ.

Hành trình mang thai, sinh con của mỗi bà mẹ lại có những kỉ niệm đáng nhớ khác nhau. Với Margo (43 tuổi, sống tại Mỹ) thì quá trình "tìm con" thực sự rất gian nan, tốn nhiều nước mắt. Nhưng may mắn thay cuối cùng cô đã có được hạnh phúc bất ngờ với hai đứa trẻ chào đời cùng năm, được sinh ra bởi cô và chị gái. 

Margo cho biết mình không gặp khó khăn trong việc thụ thai nhưng giữ thai lại là nhiệm vụ quá khó khăn. Cô đã trải qua tổng cộng 7 lần sảy thai và sinh con chết lưu. Lần đầu tiên là vào năm 1997, cô sinh con ở tuần 27 và bé chỉ sống được 12 tiếng. 

Chi gần 1 tỉ để chị gái mang thai hộ, người em vỡ òa phát hiện mình cũng có bầu - 1

Margo đã từng bị sảy thai, thai chết lưu nhiều lần.

Năm 2012, Margo gặp người chồng hiện tại tên Ian. 2 năm sau, cả hai nhanh chóng chuyển về sống chung và cố gắng có con. Tuy vậy suốt 6 năm sau đó là những tháng ngày khó khăn, thất vọng và đau đớn với họ. Tháng 5/2017, Margo mang bầu một em bé đến tuần 41 và những tưởng đã có con thành công. Vậy nhưng cuối cùng bé vẫn bị chết lưu. 

"Đứa bé được đặt tên là Olivier và chúng tôi đã tưởng tượng ra những tháng ngày sống hạnh phúc bên con trai. Thật đáng buồn là mọi thứ đã kết thúc bằng một ca thai chết lưu. Đó là lúc vợ chồng tôi hoàn toàn suy sụp. Tôi có thai thêm 5 lần nữa nhưng đều bị sảy. Chính các bác sĩ cũng không tìm ra được nguyên nhân nên mọi thứ dường như đi vào ngõ cụt", Margo kể lại. 

Vậy nhưng ngay lúc Margo và ông xã muốn từ bỏ tất cả, không còn nghĩ đến chuyện có con nữa thì chị gái cô đã ra tay giúp đỡ. Meena là chị gái được gia đình Margo nhận nuôi từ nhỏ và cả hai vô cùng thân thiết. Chứng kiến em gái trải qua nhiều đau khổ mà không thể làm mẹ, Meena đã đưa ra đề nghị sẽ mang thai hộ. 

Chi gần 1 tỉ để chị gái mang thai hộ, người em vỡ òa phát hiện mình cũng có bầu - 2

Chị gái Margo (bên trái) đã quyết định mang thai hộ vợ chồng cô.

"Khi nghe đề nghị mang thai hộ của Meena, tôi cảm kích không nói nên lời. Tôi chỉ biết khóc và ôm cô ấy với sự biết ơn vô bờ bến", Margo chia sẻ. 

Sau khi Meena đồng ý mang thai hộ, vợ chồng Margo đã lập tức tiến hành chọc trứng, lấy tinh trùng rồi tạo phôi. Sau 3 lần chuyển phôi, Meena mới mang thai thành công. Chi phí điều trị được tính toán khoảng 30.000 bảng Anh (khoảng 875 triệu VNĐ), do vợ chồng Margo chi trả. 

Sau khi nhận tin vui chị gái đã mang bầu thành công, vợ chồng cô quyết định đi Mexico du lịch để ăn mừng. Và trong chuyến đi đó, Margo đã nhận tin tức bất ngờ nhất trong đời, cô cũng đã mang bầu. Margo nói: “Bằng cách nào đó, tôi có thai cùng lúc với Meena. Chúng tôi chưa bao giờ tưởng tượng điều này có thể xảy ra ”.

Chi gần 1 tỉ để chị gái mang thai hộ, người em vỡ òa phát hiện mình cũng có bầu - 3

Ngay sau khi Meena mang thai thành công, Margo cũng bất ngờ có bầu.

Không chỉ vậy, điều hạnh phúc hơn cả là Meena và Margo đều mang thai hết sức suôn sẻ. Ngày 16/6/2020, Meena sinh con gái thành công bằng phương pháp sinh thường. 4 ngày sau, Margo lên bàn mổ và sinh con trai. Vậy là Margo đã cùng lúc đón nhận hai em bé trong sự vỡ òa hạnh phúc. Hiện tại, hai bé Sofia và Austin đã được 22 tháng tuổi, đều phát triển khỏe mạnh và hết sức đáng yêu. 

"Chúng tôi nuôi các con như một cặp song sinh nhưng mỗi bé lại có một tính cách khác biệt. Austin rất dịu dàng, hiền lành còn Sofia thì năng động, vui vẻ. Hành trình có hai con của chúng tôi thật đáng kinh ngạc và không có gì hạnh phúc hơn khi được chứng kiến các con lớn lên từng ngày", Margo tâm sự. 

Chi gần 1 tỉ để chị gái mang thai hộ, người em vỡ òa phát hiện mình cũng có bầu - 4

Hai bé Austin và Sofia sinh cùng năm dù không phải sinh đôi.

Điều kiện mang thai hộ ở Việt Nam

Mang thai hộ là phương pháp thích hợp dành cho các cặp vợ chồng hiếm muộn vì sức khỏe của người vợ không phù hợp với việc mang thai. Ở Việt Nam, việc mang thai hộ không được pháp luật chấp thuận, ngoài trừ trường hợp mang thai hộ vì mục đích nhân đạo khi phù hợp các điều kiện sau:

Với người nhờ mang thai hộ:  

- Có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về việc người vợ không thể mang thai và sinh con, ngay cả khi áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.

- Vợ chồng không có con chung.

- Đã được tư vấn về y tế, pháp lý và tâm lý.

Với người được nhờ mang thai hộ:

- Là người thân thích, có họ hàng với bên vợ hoặc bên chồng của người nhờ mang thai hộ.

- Người đó đã từng sinh con một lần và chỉ được một lần mang thai hộ.

- Người đó ở độ tuổi phù hợp và có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về khả năng mang thai hộ.

- Phải có sự đồng ý của chồng nếu người được nhờ mang thai hộ đang có chồng.

- Đã được tư vấn về y tế, pháp lý và tâm lý.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/chi-gan-1-ti-de-chi-gai-mang-thai-ho-nguoi-em-vo-oa-p...

Chị em song sinh dùng chung chồng suốt 10 năm, quyết lấy giống để cùng sinh con
Cặp chị em này đang chuẩn bị sức khỏe và kinh tế để thực hiện mơ ước cùng mang bầu và sinh con cho một người đàn ông.

Tin tức mẹ bầu

Theo Ngọc Linh (Dịch từ Mirror) (giadinh.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu