Cô thợ xăm kể chuyện vẽ hoa vùng da bị rạn, che vết mổ đẻ cho ngàn mẹ bỉm sữa sau sinh

Thảo Nguyên - Ngày 27/10/2022 06:01 AM (GMT+7)

Cũng từng vượt cạn nên cô thợ xăm Trần Lệ Quyên rất thấu hiểu nỗi tự ti sau sinh của các chị em.

Quyên đến với nghề như một cơ duyên và hàng ngày cặm cụi vẽ những họa tiết xăm trên vùng bụng để che đi các vết rạn, vết mổ sau sinh giúp hàng ngàn mẹ bỉm sữa Việt tự tin khoe vóc dáng cơ thể mình.

Cùng nghe những chia sẻ của cô thợ xăm Trần Lệ Quyên khi “tút tát” cho các mẹ bỉm sữa sau sinh và những câu chuyện với các vị khách hàng đặc biệt này.

Cô thợ xăm kể chuyện vẽ hoa vùng da bị rạn, che vết mổ đẻ cho ngàn mẹ bỉm sữa sau sinh - 1

Thật ra cơ duyên đưa Quyên đến với nghề là do thích thú và đam mê với hội hoạ từ bé. Ngày trước khi còn đi học, Quyên thường được các bạn nhờ vẽ và có đôi khi là vẽ lên tay các bạn. Cái cảm giác khi vẽ ra giấy và trên da người nó hoàn toàn mới lạ và khác nhau.

Sau khi kết thúc chương trình học Cao đẳng, Quyên có tìm hiểu và tự hướng nghiệp cho mình theo con đường này. Vào những năm đó, nghề xăm hình không được phổ biến cho lắm và cũng không nhận được sự thiện cảm của nhiều người. Nhưng sau 1 thời gian theo đuổi đam mê, Quyên nhận thấy được hiệu quả và chất lượng của công việc mình đã chọn, Quyên biết mình đã đi đúng con đường.

Hiện tại Quyên cũng đang là mẹ của 2 đứa con nên Quyên hiểu được rằng việc sinh con là trọng trách và cũng là 1 điều thiêng liêng nhất đối với 1 người phụ nữ, những vết rạn da do mang thai mình xem nó như là những chiến tích và dấu ấn khi được làm mẹ. Cho nên Quyên mới vẽ hình và họa tiết xăm trên vùng bụng rạn tạo nên sự tự tin và một vẻ đẹp riêng cho nó.

Cô thợ xăm kể chuyện vẽ hoa vùng da bị rạn, che vết mổ đẻ cho ngàn mẹ bỉm sữa sau sinh - 2

Quyên đã làm việc trong nghề được 13 năm từ 2009 đến nay. Trung bình 1 ngày làm việc của Quyên có từ 3 đến 5 khách nếu làm hình nhỏ hoặc đơn giản. Nhiều khi có khách hàng làm hình to Quyên cũng chỉ nhận được 1 khách, vì tính chất công việc cần sự tỉ mỉ và tập trung cao nên hầu hết các thợ xăm sẽ không nhận khách nếu chưa được đặt lịch hẹn hoặc chưa trao đổi trước chủ đề.

Quyên cũng không thể nhớ nổi là mình đã làm cho bao nhiêu chị em phụ nữ nói chung và chị em phụ nữ sau sinh nói riêng nữa vì khách thường yêu thương, tin tưởng khi đến với Quyên rất nhiều.

Cô thợ xăm kể chuyện vẽ hoa vùng da bị rạn, che vết mổ đẻ cho ngàn mẹ bỉm sữa sau sinh - 3

Trong suốt thời gian làm nghề của mình thật sự Quyên đã gặp rất nhiều khách hàng và cũng rất nhiều hoàn cảnh khác nhau. Có những khách hàng làm với thời gian lâu vì hình chi tiết hoặc kích cỡ lớn thì họ sẽ có nhiều thời gian để chia sẻ hoàn cảnh cũng như lý do họ tìm đến mình.

Đa số những phụ nữ đến xăm hình che vết rạn, vết mổ đều là những người có kiến thức về môn nghệ thuật này. Có người muốn che đi vết sẹo để tự tin hơn với bạn đời, tự tin với chính mình. Ví dụ như khi đi biển hoặc đơn giản chỉ là ngắm mình trong gương (vì đa số những hình xăm che sẹo đều nằm ở những vùng kín đáo, không phô trương).

Nhưng cũng có không ít trường hợp muốn "đánh dấu bản quyền" bằng cách xăm chữ ký, tên, cũng như hình của chồng và bạn trai lên những vết sẹo. Cũng có những khách hàng tìm đến mình với những hoàn cảnh đáng thương và éo le nhưng Quyên xin phép không chia sẻ lên đây để dành sự riêng tư cũng như tôn trọng của mình đối với khách hàng.

Cô thợ xăm kể chuyện vẽ hoa vùng da bị rạn, che vết mổ đẻ cho ngàn mẹ bỉm sữa sau sinh - 4

Đa số các mẹ sau sinh đều có vết sẹo rất dài, có mẹ còn cơ địa sẹo lồi nên việc che sẹo cũng rất khó khăn, vết rạn thì cũng nhiều trường hợp diện tích rạn rất rộng.

Thông thường thì Quyên sẽ hẹn khách một buổi tư vấn để có thể trao đổi ý tưởng trước, thiết kế hình gửi cho khách và lên lịch làm vào bước tiếp theo. Với những hình diện tích cỡ vừa Quyên có thể chỉ làm từ 3 đến 5 tiếng là hoàn thành. Nhưng cũng có những hình chi tiết hơn, diện tích lớn hơn, màu sắc nhiều hơn Quyên cần chia ra 2 đến 3 buổi (mỗi buổi làm việc cách nhau từ 10-15 ngày).

Cô thợ xăm kể chuyện vẽ hoa vùng da bị rạn, che vết mổ đẻ cho ngàn mẹ bỉm sữa sau sinh - 5

Điều Quyên luôn hướng tới khi mới bước chân vào nghề chính là làm đẹp cho chị em và làm cho họ cảm thấy tự tin hơn. Quyên thấy phụ nữ có một vài hình xăm nhỏ ở những nơi "cần kín thì có thể che được, cần khoe thì có thể khoe không quá lộ liễu" rất sexy và gợi cảm. Cũng như những hình xăm che đi vết sẹo do sinh nở, tai nạn, hoặc bẩm sinh... không phải vì thấy không tự hào hay xấu hổ, mà vì chúng ta có quyền được đẹp hơn.

Chính vì thế chị em hạnh phúc hơn sau khi tìm đến mình cũng như chia sẻ được nhiều điều. Bởi thế sau mỗi lần làm việc Quyên cảm thấy rất vui và tự hào về công việc của mình. Khách hàng của Quyên rất đa dạng từ bác sĩ, cán bộ, doanh nhân, nghệ sĩ hay những bà nội trợ khi có nhu cầu họ vẫn tìm đến mình.

Cô thợ xăm kể chuyện vẽ hoa vùng da bị rạn, che vết mổ đẻ cho ngàn mẹ bỉm sữa sau sinh - 6

Thu nhập của Quyên khi làm công việc này khá ổn định và chủ động về thời gian. Với ngành nghề phun xăm hiện nay Quyên thấy một thợ xăm trung bình trên thị trường sẽ có thu nhập từ 100 triệu/tháng, con số này không quá lớn nhưng cũng không nhỏ đúng không ạ? Điều đó cho chúng ta thấy rằng ngành phun xăm hiện đang rất phát triển và được ưa chuộng vì nhu cầu làm đẹp của mọi người ngày càng cao.

Cô thợ xăm kể chuyện vẽ hoa vùng da bị rạn, che vết mổ đẻ cho ngàn mẹ bỉm sữa sau sinh - 7

Sau 13 năm làm nghề ở tại Việt Nam, với một công việc có lượng khách đều và thu nhập ổn định nhưng Quyên vẫn cảm thấy là chưa đủ đối với mình. Bản thân Quyên cảm nhận mình cần phải học hỏi và trau dồi thêm kiến thức cũng như phát triển hơn về nghề nên Quyên đã quyết định sang nước ngoài định cư để học hỏi và phát triển hơn trong công việc.

Hiện tại Quyên đang sinh sống và có một cửa hàng nhỏ tại bang Hessen, Germany. Mong ước của Quyên vẫn là sẽ làm đẹp cho các chị em phụ nữ, khi Quyên tiếp xúc với các bạn bè quốc tế, Quyên cảm thấy mình được học hỏi thêm rất nhiều điều hay ở môi trường mới này và Quyên tin sự lựa chọn của mình là đúng đắn và mình sẽ làm được.

Hiện tại Quyên đã 36 tuổi rồi, nhưng đối với Quyên tuổi tác không quan trọng với việc bắt đầu, gây dựng và phát triển sự nghiệp. Chỉ cần làm việc với sự tận tâm, luôn lắng nghe những chia sẻ của khách hàng thì đi đâu chúng ta cũng vẫn luôn được khách hàng yêu quý và đón nhận.

Quyên cũng rất vui và gởi lời cám ơn chân thành đến các bạn bè quốc tế cũng như cộng đồng người Việt khi đã tin tưởng và tìm đến Quyên.

Cô thợ xăm kể chuyện vẽ hoa vùng da bị rạn, che vết mổ đẻ cho ngàn mẹ bỉm sữa sau sinh - 8

Sản phụ Sài thành kể chuyện đi đẻ: Lúc mổ đẻ buồn ngủ ríu mắt, nghe con oe oe mới tỉnh giấc
Sản phụ 25 tuổi này cho biết, trong lúc chờ sinh thì tâm lý của cô thoải mái, không lo sợ gì cả. Nhìn chồng ôm chai nước tập bế bé mà Ngọc còn thấy mắc cười và hồi hộp nữa.

Câu chuyện đi đẻ

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Làm đẹp sau sinh