Da chảy, bụng xệ sau sinh, hot Tiktoker vén áo khoe hết lại khiến chị em rào rào tán dương

Phương Huệ - Ngày 17/09/2022 19:01 PM (GMT+7)

Những vết rạn da, vùng bụng chảy xệ, một cơ thể không hoàn hảo… của hot Tiktoker sau khi chào đón em bé thứ 2 lại khiến đông đảo chị em đồng cảm và xúc động. Cô còn trở thành một người truyền cảm hứng cho nhiều mẹ bầu khác học cách chấp nhận và yêu những thay đổi trên cơ thể sau sinh.

Sinh con và trở thành mẹ là một trong những điều kỳ diệu tuyệt vời nhất trong cuộc đời người phụ nữ. Tuy nhiên, cái giá mà chị em phải trả cho “điều kỳ diệu” này có thể khá đắt: vóc dáng, sức khỏe thể chất và cả sức khỏe tinh thần.

Dễ nhận thấy bằng mắt thường chính là sự thay đổi trên cơ thể người phụ nữ. Sau sinh, họ thường gặp một số vấn đề như lão hóa nhanh chóng, rạn da, bụng chảy sệ, giãn tĩnh mạch… Và vóc dáng của họ trở nên không cân đối, một số còn cảm thấy thiếu tự tin và mặc cảm với cơ thể của chính mình.

Tuy nhiên, một bà mẹ có tên Danisha Lestaevel đã khiến dân mạng vừa xúc động vừa ngưỡng mộ khi ghi lại những trải nghiệm sau sinh một cách chân thật. Chia sẻ của cô thu hút hơn 19 triệu lượt xem trên Tiktok và góp phần lan tỏa thông điệp bình thường hóa cơ thể người phụ nữ sau sinh!

Da chảy, bụng xệ sau sinh, hot Tiktoker vén áo khoe hết lại khiến chị em rào rào tán dương - 1

Danisha Lestaevel - một hot Tiktoker nhờ chia sẻ những khoảnh khắc chân thực của cơ thể sau sinh. 

“Nếu bạn đang cảm thấy sợ hãi cơ thể của chính mình, hãy nhớ tới thiên thần bé nhỏ bạn vừa tạo ra, bạn sẽ thấy trái tim được xoa dịu” - Danisha Lestaevel nói trên trang Instagram của mình.

Da chảy, bụng xệ sau sinh, hot Tiktoker vén áo khoe hết lại khiến chị em rào rào tán dương - 3

Từng gặp phải những vấn đề như bao người phụ nữ, Danisha đã chia sẻ hành trình thay đổi vóc dáng sau sinh đầy cảm hứng. 

Sinh con là một trải nghiệm không chỉ đau đớn và còn hơn thế nữa

Năm 2020, Danisha chia sẻ trên Instagram rằng cô đã phải đối mặt với các vấn đề sức khỏe trong một thời gian. Cô sinh con trong dịch Covid-19 do đó các thành viên trong gia đình cô không được phép có mặt.

Chỉ có mẹ hỗ trợ khi cô sinh xong. Và trong suốt thời gian bác sĩ thực hiện phẫu thuật, mổ xẻ, cô bị gây mê toàn thân hoàn toàn 1 mình. Cô thừa nhận rằng mình đã vô cùng sợ hãi.

Da chảy, bụng xệ sau sinh, hot Tiktoker vén áo khoe hết lại khiến chị em rào rào tán dương - 4

Danisha ở những tháng cuối thai kỳ.

Sau đó, cô thuận lợi đón đứa trẻ chào đời, nhưng cơ thể vẫn rất đau. Di chuyển, vệ sinh cá nhân… đều phải nhờ sự trợ giúp từ mẹ. “Tôi rất đau khi cười, thở, ho và di chuyển. Tôi hầu như không ngủ nổi” – Danisha chia sẻ.

Vì đã trải qua và thật sự hiểu một người phụ nữ sau sinh đã trải qua những đau đớn gì, vì thế Danisha thiết tha mong muốn mọi người đừng bao giờ đánh giá một ai khi bạn chưa trải qua những cảm giác đó.

Da chảy, bụng xệ sau sinh, hot Tiktoker vén áo khoe hết lại khiến chị em rào rào tán dương - 5

Ngay kẻ khi đứa trẻ trong bụng đã được lấy ra, vóc dáng của bà bầu là thứ không quay trở lại như xưa. 

Hot Tiktoker cũng nói thêm: “Đặc biệt với những bà mẹ mới sinh con, cơ thể họ đã trải qua thay đổi lớn chỉ trong 1 thời gian ngắn. Họ sợ phải nghe những nhận xét tiêu cực từ những người xung quanh nên có xu hướng không dám để lộ cơ thể thực của mình sau sinh".

Da chảy, bụng xệ sau sinh, hot Tiktoker vén áo khoe hết lại khiến chị em rào rào tán dương - 6

Danisha vẫn trân trọng và yêu cơ thể của mình dù nó nhăn nheo, xồ xề, chảy xệ và đầy vết rạn. 

Hãy kiên nhẫn và trân trọng cơ thể của chính mình

Điều thực sự quan trọng, hot Tiktoker cho rằng chúng ta hãy học cách thích nghi với “phiên bản mới” của cơ thể mình – dù nó tệ hơn trước rất nhiều. Và để thay đổi tư duy, hãy chủ động lựa chọn những nội dung trên mạng xã hội. Điều đó giúp chúng ta định hình lại giá trị của bản thân không nằm ở vẻ đẹp ngoại hình, đồng thời học cách phá bỏ tiêu chí phổ biến về cái đẹp.

Da chảy, bụng xệ sau sinh, hot Tiktoker vén áo khoe hết lại khiến chị em rào rào tán dương - 7

Hãy tập trung vào những nội dung tích cực, cho trí não dung nạp thật nhiều hình ảnh chân thực của các mẹ bầu sau sinh, không chỉnh sửa, không filter. Chúng ta sẽ nhận ra rằng, vóc dáng không hoàn hảo là điều gần như các bà mẹ đều gặp phải.

Da chảy, bụng xệ sau sinh, hot Tiktoker vén áo khoe hết lại khiến chị em rào rào tán dương - 8

Phần bụng của Danisha vẫn chảy xệ sau 2 tuần sinh.

Để đón nhận được nguồn năng lượng hạnh phúc, hãy cho phép mình chấp nhận sự không hoàn hảo của cơ thể. Điều đó không có nghĩa là chúng ta không nỗ lực để thay đổi theo hướng tốt hơn, mà nhằm hướng tới mục tiêu yêu bản thân trong sự tụt lùi bất khả kháng thay vì tự phê bình, chìm đắm trong tiêu cực.

Da chảy, bụng xệ sau sinh, hot Tiktoker vén áo khoe hết lại khiến chị em rào rào tán dương - 9

Trải nghiệm mang thai và sinh nở là sự kiện thay đổi cuộc đời người phụ nữ. Đó là một sự hy sinh và cũng là một món quà kỳ diệu. Do vậy, thay vì mặc định các bà mẹ sau sinh sẽ hoàn toàn giống nhau về khả năng phục hồi sức khỏe, vóc dáng, chúng ta nên tôn vinh tất cả vì họ đã mang tới thế giới những “thiên thần” đáng yêu!

Trước bức ảnh bụng rạn nứt nghi câu like, Hải Băng đã từng thú nhận bên trong rách hết
Nhiều người nghi ngờ Hải Băng khi mang bầu không đau đớn vất vả như bức ảnh cô đăng.

Hải Băng

Theo Phương Huệ
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sau sinh