Doãn Hải My gặp vấn đề đáng lo sau sinh dù luôn được chồng ở bên chăm sóc

Thy Dung - Ngày 24/06/2024 11:33 AM (GMT+7)

Tình trạng của Doãn Hải My khiến nhiều người lo lắng.

Từ khi sinh con, Doãn Hải My đã cởi mở hơn trong việc chia sẻ về giai đoạn ở cữ của mình. Nhiều người ngưỡng mộ tốc độ lấy lại vóc dáng nhanh chóng của nàng WAGs, nhưng đối với Doãn Hải My thì đây lại là vấn đề khiến cô lo lắng.

Trong giai đoạn mang thai, Doãn Hải My tiết lộ rằng cô thuộc cơ địa siêu gầy, nên khi mang bầu tăng hơn mười cân trông lại vừa vặn hơn. Ngày đi đẻ, nàng WAGs nặng 59kg và sau một tháng chỉ còn 50kg. “My sẽ cố gắng giữ cân tầm này thôi chứ nếu về 46-47kg như trước bầu thì gầy quá,” cô chia sẻ.

Doãn Hải My chia sẻ về cân nặng sau khi sinh của mình.

Doãn Hải My chia sẻ về cân nặng sau khi sinh của mình.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Doãn Hải My lại lo lắng về việc giảm cân quá nhanh. Khi được hỏi về phương pháp giúp cô giảm cân sau sinh, Doãn Hải My thổ lộ: "Hút sữa làm sụt cân nhiều lắm, giờ tôi không biết làm sao để hút sữa mà vẫn giữ được cân. Giờ cân nặng giảm nhanh, xương kêu răng rắc, hoa mắt chóng mặt rồi”.

Doãn Hải My lo lắng về tình trạng sụt cân của mình.

Doãn Hải My lo lắng về tình trạng sụt cân của mình.

Tình trạng của Doãn Hải My khiến nhiều người lo lắng, bởi với nhiều bà mẹ sau sinh, việc giảm cân nhanh để lấy lại vóc dáng là mong muốn nhưng với bà xã Đoàn Văn Hậu thì hoàn toàn ngược lại.

Mặc dù bận rộn với lịch hút sữa nhưng nàng WAGs vẫn tranh thủ lúc 1h sáng để xem Euro, đúng chuẩn vợ của cầu thủ. 

Bà mẹ 1 con tranh thủ xem bóng đá.

Bà mẹ 1 con tranh thủ xem bóng đá.

Doãn Hải My từng tiết lộ, khoảng thời gian ở cữ, cô luôn có ông xã Đoàn Văn Hậu và nội ngoại hai bên hỗ trợ việc chăm con để cô có thời gian nghỉ ngơi, hồi phục sức khỏe. Theo chia sẻ, nàng WAGs nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ. Vì vậy, chế độ ăn uống và nghỉ dưỡng được thiết kế cân đối, phù hợp với thể trạng của mẹ bỉm. 

Doãn Hải My có khoảng thời gian ở cữ không quá nhiều áp lực.

Doãn Hải My có khoảng thời gian ở cữ không quá nhiều áp lực.

Bên cạnh việc chia sẻ về khoảng thời gian ở cữ, Doãn Hải My cũng kể chi tiết về hành trình sinh thường của mình: “Một ngày đẹp trời, đang ăn trưa thì My thấy đau bụng âm ỉ, hai vợ chồng liền vào viện. Sau khi được bác sĩ khám, My được về nhà vì dấu hiệu chuyển dạ chưa rõ ràng. Tới tối, My lại vào viện vì bắt đầu có cơn gò theo chu kỳ. Sáng hôm sau, My được chỉ định nhập viện. Cả ngày hôm đó để nở đủ phân và vào phòng đẻ. Trước khi lên bàn đẻ, My còn kịp ăn no và tắm sạch sẽ. Khi lên bàn đẻ, My phải tiêm tăng co để đón bé Lúa ra ngoài nhanh vì đầu bé còn cao và có dây rốn quấn cổ. Mặc dù rất lo lắng và sợ hãi, nhưng khi đón bé Lúa chào đời, mọi thứ trở nên nhẹ nhàng hơn”.

Doãn Hải My chia sẻ chi tiết về quá trình sinh thường.

Doãn Hải My chia sẻ chi tiết về quá trình sinh thường.

Tại sao hút sữa lại nhanh giảm cân hơn cho con bú trực tiếp?

Hút sữa có thể dẫn đến việc giảm cân nhanh hơn so với cho con bú trực tiếp do một số lý do sau:

- Tiêu hao năng lượng nhiều hơn: Hút sữa thường đòi hỏi mẹ sử dụng máy hút sữa trong khoảng thời gian dài và đều đặn. Quá trình này đòi hỏi mẹ phải ngồi đúng tư thế, duy trì sự tập trung và vận động cơ thể, tất cả đều góp phần vào việc tiêu hao năng lượng.

- Kích thích sản xuất sữa nhiều hơn: Khi hút sữa, nhiều mẹ thường hút lượng sữa nhiều hơn so với khi cho con bú trực tiếp, do máy hút có thể kích thích vú mạnh mẽ và liên tục. Sản xuất sữa tiêu tốn nhiều năng lượng, do đó cơ thể mẹ phải đốt cháy nhiều calo hơn để sản xuất sữa.

- Lịch trình hút sữa nghiêm ngặt: Hút sữa thường yêu cầu mẹ phải tuân thủ một lịch trình nghiêm ngặt, hút sữa đều đặn, không bỏ bữa. Điều này có thể tạo ra một mức độ tiêu hao năng lượng ổn định và liên tục, dẫn đến giảm cân nhanh hơn.

- Kiểm soát lượng sữa và cân nặng của mẹ: Khi hút sữa, mẹ có thể kiểm soát và theo dõi lượng sữa mình hút ra, từ đó điều chỉnh chế độ ăn uống và hoạt động thể chất để cân bằng năng lượng tiêu hao và nạp vào. Điều này có thể giúp mẹ giảm cân hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mỗi người có cơ địa và phản ứng khác nhau, nên việc giảm cân có thể khác biệt giữa các mẹ. Điều quan trọng là đảm bảo sức khỏe tổng thể và duy trì một chế độ ăn uống, luyện tập hợp lý trong suốt giai đoạn sau sinh.

Hằng du mục - mẹ bỉm sữa hot nhất hiện nay: Lúc bầu đã đẹp, sau sinh vẫn mướt rượt
Hằng Du Mục rất nổi trong cộng đồng các bà mẹ bỉm sữa. Không chỉ lúc mang bầu mà ngay khi vừa sinh con xong cô đã khoe vóc dáng mướt rượt trong những...

Làm đẹp sau sinh

Theo Thy Dung
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Giảm cân sau sinh