"Người tình chủ tịch Sơn Tùng" độ ngực vẫn cho con bú, cắn môi chịu đau vì bị tổn thương

Thùy Dương. - Ngày 29/11/2021 14:43 PM (GMT+7)

Dù muốn cho con bú ít nhất đến khi được 6 tháng, nhưng có vẻ như mong ước này khó thành hiện thực vì mẹ bỉm này đã quá nản rồi.

Sau khi sinh con, ngoài việc bị sốc khi số cân nặng thừa không biết mất, cơ thể không về dáng ngay lập tức, da bụng nhăn nheo, thì nhiều bà mẹ cho con bú còn gặp phải một trường hợp rất phổ biến đó là tắc tia sữa. Đây là một tình trạng tia sữa bị tắc nghẽn lại khiến ngực người mẹ bị căng sữa, vô cùng đau đớn, mà hút sữa không được, vắt tay cũng không xong.

Từng “gây bão” khi tham gia trong MV Chắc ai đó sẽ về của nam ca sĩ Sơn Tùng MTP, cô hàng cựu tiếp viên hàng không Vũ Ngọc Châm ngày càng nổi tiếng hơn sau khi giành được quán quân Gương mặt thương hiệu The Look 2017. Nhờ sở hữu khuôn mặt xinh đẹp và vóc dáng nóng bỏng, nàng hotgirl Hà Thành 9X ngày càng “được lòng” các nhãn hàng. Và sự nghiệp của Vũ Ngọc Châm ngày càng nở rộ khi cô quyết định đi “độ ngực” cho vòng 1 hoàn hảo hơn.

amp;#34;Người tình chủ tịch Sơn Tùngamp;#34; độ ngực vẫn cho con bú, cắn môi chịu đau vì bị tổn thương - 1

Đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, Vũ Ngọc Châm bất ngờ lên xe hoa và ít lâu sau thông báo đã mang thai con đầu lòng cho chồng đại gia.

amp;#34;Người tình chủ tịch Sơn Tùngamp;#34; độ ngực vẫn cho con bú, cắn môi chịu đau vì bị tổn thương - 3

Tháng 7 vừa qua, cô nàng hotgirl Hà Thành đã hạ sinh thành công quý tử đầu lòng.

Khi đang ở đỉnh cao của sự nổi tiếng, Vũ Ngọc Châm bỗng kết hôn với anh chồng CEO vào tháng 12/2020, và tháng 7 vừa qua, cô đã hạ sinh cho chồng đại gia quý tử đầu lòng. Những tưởng hậu sinh con, Vũ Ngọc Châm chỉ việc tận hưởng những ngày tháng vui vẻ chăm sóc cho con trai. Song, thực tế thì cách đây không lâu, cô đã lên trang cá nhân than thở về việc bị “tắc tia suốt ngày”.

Theo đó, tình trạng tắc tia sữa chỉ mới xảy ra thời gian gần đây, sau 4 tháng sinh con. Thời điểm đó, cô bắt đầu lại với việc kinh doanh của mình nên đã không hút sữa đúng giờ, do đó sữa bị tắc. Mặc dù đã được mọi người chỉ đủ mọi cách, nhưng mới đây, “người tình màn ảnh của Sơn Tùng MTP” vẫn chán nản tâm sự: “Vất vả kích sữa để mong con có nguồn kháng thể tốt, bây giờ thì chỉ vì tắc tia suốt ngày mà lượng sữa cứ lên xuống như đồ thị hình sin. Mỗi lần tắc lại nặn với hút, đầu ngực bị tổn thương rát muốn stress luôn, đến nỗi mỗi lần chuẩn bị ấn nút hút là phải cắn môi lại vì sợ và đau. Muốn cố gắng vì con mà cứ tình trạng thế này chắc cai sữa sớm quá”.

amp;#34;Người tình chủ tịch Sơn Tùngamp;#34; độ ngực vẫn cho con bú, cắn môi chịu đau vì bị tổn thương - 4

amp;#34;Người tình chủ tịch Sơn Tùngamp;#34; độ ngực vẫn cho con bú, cắn môi chịu đau vì bị tổn thương - 5

Khi con được 4 tháng tuổi, Vũ Ngọc Châm bắt đầu bị tắc tia sữa, và cô đã làm đủ mọi cách vẫn chưa thể nào thông tia được.

Như vậy, sau một thời gian tắc tia và làm đủ mọi cách để thông, nhưng đến cuối cùng, Vũ Ngọc Châm vẫn không thể trị được dứt điểm tình trạng này. Mặc dù mọi người đều khuyên trong thời gian bị tắc nên dùng tay nặn, nhưng cô chia sẻ: “Em không vắt tay, đuối lắm, em chỉ nặn cái đoạn tắc ra rồi hút thôi. Nhưng hôm qua bị tắc khó hơn nên nặn ngực bị trầy luôn”. Điều này khiến Vũ Ngọc Châm bị đau đến mức phải cắn môi trước khi bấm nút máy hút sữa.

Chính vì thế mà “mẹ bỉm quý tộc” này đang phân vân chuyện cai sữa cho con. Bản thân Vũ Ngọc Châm vẫn muốn tiếp tục nuôi con bằng sữa mẹ, nhưng với tình trạng tắc tia đau đớn như thế này, cô cũng đã nghĩ đến chuyện cho con sữa ngoài dù bản thân không hề muốn như vậy.

amp;#34;Người tình chủ tịch Sơn Tùngamp;#34; độ ngực vẫn cho con bú, cắn môi chịu đau vì bị tổn thương - 6

amp;#34;Người tình chủ tịch Sơn Tùngamp;#34; độ ngực vẫn cho con bú, cắn môi chịu đau vì bị tổn thương - 7

Các mẹ bỉm khác quá thấu hiểu tình trạng của Vũ Ngọc Châm nên đã vào chia sẻ và an ủi mẹ bỉm này nhiều. Ngay cả Đàm Thu Trang  - bà xã Cường Đô La cũng vào động viên đàn em.

Nghe câu chuyện của Vũ Ngọc Châm, nhiều bà mẹ khác đã vào chia sẻ đồng cảm với cô, vì hầu như những ai đã từng cho con bú đều sẽ có ít nhất 1 lần bị tắc tia sữa: “Bà nào rồi cũng tắc sữa thôi chị ơi, em cũng nốt nay mai rồi cho bú trực tiếp không hút luôn”, “Châm giống mình hồi đẻ đứa đầu, cuối cùng tới 4 tháng phải ngưng vì khổ vì tắc tia. Tới đứa thứ 2 thì không sao, ti mẹ tới 24 tháng. Có thể do cơ địa đó”, “ôi mệt lắm, hơn đau đẻ, gác máy ở tháng 9 tháng”, “Hôm bữa chị cũng thế đó, em có vắt tay cho đỡ không?”, “Hồi xưa chị tắc hút ra cả máu”… Đặc biệt, bà xã đại gia phố núi - Đàm Thu Trang bày tỏ: “Chị hiểu cảnh này lắm. Lắm lúc ngồi mà muốn khóc luôn ấy. Chị phải vắt tay cả 10 ngày để lành vết thương rồi mới sử dụng máy lại đấy. Cố lên nào!”.

Trước đó, nàng cựu tiếp viên hàng không cũng đã từng tâm sự: “Thật sự nể phục các chị mẹ vừa trông con, vừa nấu ăn, lo việc nhà lại còn vừa đi làm. Em mới quay lại đi làm 1-2 tuần nay mà đã thấm cảnh con mọn. Mới đi chút việc 1 tí mà nhìn đồng hồ đã đến giờ hút sữa, lại nhanh nhanh chóng chóng chạy về nhà hút dù chưa xong việc, hút xong lại lạch bạch quay lại chỗ làm. Mà từ nhà ra chỗ làm 40 phút các bác ạ. Đến lúc làm mẹ rồi tự nhiên em thấy gần gũi và thông cảm nhiều hơn với các chị mẹ. Chúng mình toàn siêu nhân toàn năng”.

amp;#34;Người tình chủ tịch Sơn Tùngamp;#34; độ ngực vẫn cho con bú, cắn môi chịu đau vì bị tổn thương - 8

Dù đã từng "độ ngực" nhưng Vũ Ngọc Châm vẫn quyết nuôi con bằng sữa mẹ nhằm đem lại nhiều dưỡng chất cho con phát triển.

amp;#34;Người tình chủ tịch Sơn Tùngamp;#34; độ ngực vẫn cho con bú, cắn môi chịu đau vì bị tổn thương - 9

Chỉ có điều hiện giờ cô đang gặp phải tình trạng tắc tia sữa nên đau đớn mỗi khi phải hút sữa hay nặn sữa bằng tay.

amp;#34;Người tình chủ tịch Sơn Tùngamp;#34; độ ngực vẫn cho con bú, cắn môi chịu đau vì bị tổn thương - 10

Sắc vóc đỉnh cao của bà mẹ 1 con Vũ Ngọc Châm.

Có thể nói, tình trạng tắc tia sữa là một tình trạng phổ biến thường gặp hầu hết ở các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ. Có nhiều nguyên nhân khiến việc tắc tia sữa xảy ra như: mẹ có quá nhiều sữa, con ngậm không đúng khớp, cho con bú không thường xuyên hay người mẹ bị căng thẳng cũng khiến sữa bị tắc tia. Để hạn chế vấn đề này, các bà mẹ mới sinh cần thực hiện một số lưu ý sau:

1. Cho con bú thường xuyên

Việc con bú liên tục sẽ giúp khơi thông tia sữa, đồng thời các mẹ nên cho con bú trong nhiều tư thế khác nhau như nằm, ngồi để mỗi tư thế khác nhau sẽ tác động mạnh mẽ đến các tia sữa khác nhau. Từ đó, tất cả các tia đều được hút mạnh mẽ nên không bị tắc tia.   Càng đổi nhiều tư thế thì càng nhiều tia sữa nhận được lực hút mạnh nhất giúp thông tia.

2. Chườm nóng

Chườm nóng cũng là một cách ngăn ngừa hay chữa tắc tia sữa đơn giản mà hiệu quả. Bạn chỉ cần nhúng một chiếc khăn vào nước ấm có nhiệt độ vừa phải, sau đó đắp lên ngực hoặc dùng chai thủy tinh đổ nước ấm vào rồi lăn qua lại bầu ngực.

3. Massage ngực

Đây cũng là một trong những cách giúp phòng ngừa và chữa tắc tia sữa sau sinh. Các mẹ nên dùng 5 ngón tay chụm lại hay dùng 2 lòng bàn tay xoa bóp nhẹ nhàng từ bên ngoài hoặc nơi tắc hướng về phía núm vú. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là động tác massage không được quá mạnh, mà chỉ cần xoa bóp nhẹ nhàng, đều đặn để khai thông tia sữa.

4. Sử dụng máy hút sữa

Ngày nay, máy hút sữa không chỉ giúp mẹ hút sữa ra dự trữ hay cho con ti bình, mà còn là giúp bạn xử lý các tia sữa bị tắc. Bởi vì máy hút mô phỏng giống như em bé bú mẹ nên sẽ hút cạn được lượng sữa có trong bầu ngực, giúp khơi thông và chữa khỏi tình trạng tắc tia sữa.

5. Nghỉ ngơi nhiều

Dù có bận rộn công việc hay chăm con nhỏ đến thế nào đi nữa thì các mẹ vẫn nên dành thời gian nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt. Vì khi tinh thần bạn bị căng thẳng thì tình trạng tắc tia sữa rất dễ xảy ra.

Trong trường hợp việc tắc tia gây quá nhiều đau đớn, mệt mỏi, sốt thì các mẹ nên đến bệnh viện càng sớm càng tốt để các bác sĩ theo dõi và có hướng điều trị.

Đau đến phát sốt vì tắc tia sữa, MC xinh đẹp vẫn quyết cho con bú mẹ
Với MC Khánh Ly, nuôi con bằng sữa mẹ là việc khiến cô vô cùng yêu thích và tự hào.

Tin tức mẹ bầu

Theo Thùy Dương. (Ảnh FBNV)
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sau sinh