Mạnh tay chi 66 triệu đồng thuê siêu bảo mẫu chăm ở cữ: Được cơm bưng nước rót, mẹ chỉ việc chơi với bé

Thảo Nguyên - Ngày 26/09/2022 14:33 PM (GMT+7)

Để có thể được nghỉ ngơi hoàn toàn và phục hồi sức khỏe sau sinh, em bé sinh ra được chăm sóc tốt nhất, sản phụ này đã mạnh tay bỏ ra số tiền 66 triệu đồng để thuê siêu bảo mẫu trong tháng ở cữ sau sinh.

Cô Tracy Chen (Trung Quốc) là một người mẹ đã sử dụng dịch vụ thuê siêu bảo mẫu 1 tháng ở cữ cho biết, do không có kinh nghiệm ở cữ, không biết phải chăm sóc bé sơ sinh như nào nên cô đã sử dụng dịch vụ này để được các bảo mẫu hướng dẫn tất cả.

Theo đó, cô Tracy Chen được sống tại khách sạn trẻ em, tương đương với khách sạn 5 sao giá khủng. Hàng ngày, tất cả những việc bà mẹ này có thể làm là nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc, đảm bảo hồi phục sức khỏe còn các bảo mẫu chuyên nghiệp sẽ cơm bưng nước rót cho sản phụ và chăm sóc em bé sơ sinh. 

Mạnh tay chi 66 triệu đồng thuê siêu bảo mẫu chăm ở cữ: Được cơm bưng nước rót, mẹ chỉ việc chơi với bé - 1

Cô Zhang Shasha thuê một siêu bảo mẫu để chăm sóc riêng trong tháng đầu tiên sau khi ở cữ.

Riêng với con sơ sinh của Tracy Chen đã được các bảo mẫu bế và chăm sóc. Con được massage và chụp ảnh mỗi ngày để lưu lại khoảnh khắc. Mỗi sáng, Tracy Chen chỉ cần cho bé bú rồi lại trả lại cho bảo mẫu chăm. Khi nhớ con, cô có thể gọi y tá bế con đến để cho ăn và chơi cùng bé.

Cũng giống Tracy Chen, cô Zhang Shasha, hiện đang sống tại ngoại ô Thượng Hải cũng thuê một siêu bảo mẫu để chăm sóc riêng trong tháng đầu tiên sau khi ở cữ.

Sản phụ này chia sẻ, trước kia bố mẹ của cô phải tự chăm sóc con sơ sinh. Nhưng hiện nay, điều kiện và quan niệm sống mỗi thời mỗi khác nên sau sinh cô sử dụng ngay dịch vụ thuê siêu bảo mẫu chăm sóc.

Ngoài việc chăm sóc trẻ sơ sinh, các bảo mẫu tại Hong Kong phải nấu ăn cho người mẹ và hướng dẫn cách ở cữ tại nhà, nhằm giúp họ mau chóng hồi phục sức khỏe sau sinh.

Được biết, các siêu bảo mẫu này sẽ làm đủ việc như chăm sóc, tắm rửa cho em bé trong suốt thời gian 1 tháng cữ bà mẹ không được ra ngoài do kiêng khem. Các siêu bảo mẫu này không chỉ là một người mà bao gồm các nhân viên chăm sóc, y tá chuyên nghiệp.

Mạnh tay chi 66 triệu đồng thuê siêu bảo mẫu chăm ở cữ: Được cơm bưng nước rót, mẹ chỉ việc chơi với bé - 3

Cô Wen Xiaomei, một siêu bảo mẫu đang làm công việc chăm sóc trẻ sơ sinh.

Cô Wen Xiaomei, một siêu bảo mẫu đang làm công việc chăm sóc trẻ sơ sinh cho một gia đình ở Trung Quốc luôn có trách nhiệm giúp người mẹ tìm hiểu cách chăm sóc trẻ một cách đúng đắn.

Hàng ngày, cô Xiaomei nấu ăn ba bữa cho sản phụ. Cho em bé ăn, thay tã, vệ sinh cho bé và phải thức đêm chăm em bé nếu nửa đêm bé khóc.

Mạnh tay chi 66 triệu đồng thuê siêu bảo mẫu chăm ở cữ: Được cơm bưng nước rót, mẹ chỉ việc chơi với bé - 4

Nhiều bà mẹ Trung Quốc vẫn sẵn sàng chi hàng triệu đô thuê dịch vụ này.

Dù giá dịch vụ thuê bảo mẫu chăm sóc sau sinh đắt đỏ nhưng nhiều bà mẹ Trung Quốc vẫn sẵn sàng chi hàng triệu đô thuê dịch vụ này. Ngoài thuê siêu bảo mẫu đến nhà, các bà mẹ và trẻ sơ sinh có thể lựa chọn sống trong những khách sạn trẻ em sang trọng suốt một tháng ở cữ của mình với giá thuê có thể lên đến khoảng 130 triệu – 210 triệu đồng/ tháng.

Suốt 90 ngày ở cữ, nàng dâu Hà Nội chỉ được mẹ chồng cho ăn độc món gây sợ hãi này
Suốt 3 tháng sau sinh, ngày nào mâm cơm cữ của bà mẹ trẻ này cũng chỉ có 1 món canh rau và 1 món mặn được lặp lại đến nhàm chán khiến cho cô cứ đến...

Ăn uống sau sinh

Theo Thảo Nguyên Tổng hợp
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chăm sóc mẹ và bé sau sinh