Sau sinh nếu chồng làm cho vợ 5 việc này, xin chúc mừng bạn đã cưới đúng người!

Ocean Ngày 07/09/2020 16:18 PM (GMT+7)

Muốn biết chồng tốt hay không, chỉ cần nhìn cách chồng chăm sóc vợ sau sinh là hiểu.

Dù là sinh thường hay sinh mổ, người mẹ đều phải trải qua rất nhiều thử thách và đau đớn về cơ thể. Không những vậy còn là sự thay đổi về tâm trạng, thói quen và thêm cả những tự ti về cơ thể. Trong giai đoạn khó khăn này, vai trò của người chồng rất quan trọng. Nếu được chồng chăm sóc và luôn đồng hành bên cạnh, người vợ sẽ có cảm giác an tâm, ấm áp và nhanh chóng hồi phục hơn.

Vậy nên sau sinh, chồng làm giúp vợ 6 điều dưới đây, người vợ nào cũng cảm thấy mình đã “chọn đúng chồng”. Dù đau đớn, khổ ải sinh nở đến mấy, người vợ cũng thấy xứng đáng.

Giúp vợ vệ sinh sản dịch

Trong quá trình vượt cạn, sản phụ tiêu hao rất nhiều thể lực. Sau sinh, cơ thể sản phụ tiếp tục tiết ra nhiều mồ hôi, thải ra nhiều sản dịch, do đó cần được vệ sinh sạch sẽ. Tuy nhiên do tình trạng suy nhược và quan niệm kiêng cữ, nhiều mẹ không thể tắm được trong thời kỳ này. Người chồng nên giúp vợ lau người mỗi ngày. Nhờ vậy, cơ thể vợ sẽ sạch sẽ hơn, không phải chịu tình trạng nhớp nháp và có thể sinh hoạt thoải mái hơn. Tâm lý người vợ cũng dễ chịu, nhanh chóng hồi phục.

Đặc biệt trong những chuyện riêng tư, nhạy cảm như vệ sinh "vùng kín" chẳng hạn, chồng sẵn sàng gánh trách nhiệm sẽ càng được đánh giá cao.

Giúp vợ vệ sinh vùng kín, lau sản dịch là một trong những việc quan trọng nhất chồng có thể làm.

Chấp nhận và chịu đựng cảm xúc thất thường của vợ

Do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể, người mẹ dễ rơi vào tình trạng trầm cảm sau sinh. Thêm vào đó, vì phải trải qua rất nhiều đau đớn về thể xác, những thay đổi về vóc dáng sau sinh, người mẹ sẽ rất nhạy cảm.

Lúc này, nhiệm vụ của chồng là phải chấp nhận và chịu đựng những thay đổi cảm xúc của vợ. Trước trạng thái căng thẳng, cáu gắt của vợ, người chồng không được mất kiên nhẫn mà cần phải thông cảm, bao dung và an ủi vợ. Chỉ như thế vợ mới có thể dễ dàng vượt qua được những suy nghĩ tiêu cực.

Tích cực làm việc nhà

Một số người chồng gia trưởng cho rằng việc nhà là của phụ nữ và rất khó bao dung với nỗi niềm của vợ. Nhưng một người chồng yêu vợ thực lòng sẽ biết chia sẻ việc nhà với vợ, đặc biệt là sau khi vợ sinh con.

Một “ông chồng vàng mười” khi nhìn thấy những đau đớn mà vợ phải trải qua khi sinh con chắc chắn sẽ càng yêu vợ hơn. Chồng sẽ không để vợ phải chịu thêm một chút mệt mỏi gì nữa, sẽ chủ động đảm đương việc nhà để vợ được nghỉ ngơi.

Chủ động chăm sóc con cái

Sinh được một đứa con, người phụ nữ đã trải qua rất nhiều vất vả. Vì vậy người chồng nên chủ động học cách chăm con như pha sữa, tắm, bế… con. Đứa trẻ là con chung, việc người bố phải gánh vác trách nhiệm, nghĩa vụ nuôi dạy con cái cùng với vợ cũng là điều đương nhiên.

Nếu cãi nhau, chồng chủ động làm lành

Một cặp đôi dù yêu nhau đến mấy cũng không tránh khỏi những lúc cãi vã. Đặc biệt sau khi có con, mức độ cãi vã càng nhiều hơn. Sau sinh, cảm xúc người mẹ sẽ không ổn định trong một khoảng thời gian. Ngoài ra, việc chăm sóc bé cũng dẫn đến sự mệt mỏi về thể chất và tinh thần. Vì vậy, tình trạng ức chế và bộc phát cãi vã rất dễ xảy ra.

Một người chồng tốt sẽ chủ động mềm mỏng, nhường nhịn khi hai vợ chồng cãi nhau. Việc nhường nhịn không phải là nhận mình sai, đơn giản đó là cách thấu hiểu và thể hiện tình yêu với vợ, sẵn sàng bao dung cho mọi lúc vợ “gây sự”.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/sau-sinh-neu-chong-lam-ngay-cho-vo-5-viec-nay-thi-cha...

Muốn biết chồng yêu vợ bầu nhiều hay không, hãy xem hành động của anh ấy trên giường
Hãy cùng xem những tư thế ngủ của các cặp đôi khi vợ mang bầu để khám phá những điều thú vị về tình cảm người chồng dành cho vợ thế nào.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Ocean (Dịch từ QQ) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Khi vợ mang bầu