Ca sinh độc lạ: Cặp song sinh chào đời cách nhau 3 phút nhưng lại hơn kém nhau 1 tuổi

Chương Ngọc - Ngày 11/01/2024 09:00 AM (GMT+7)

Hai đứa trẻ chào đời cách nhau 3 phút trong hoàn cảnh đặc biệt.

Tờ The Sun đưa tin, một cặp vợ chồng ở Mỹ đã trải qua đêm giao thừa đặc biệt chưa từng có trong đời khi họ trở thành cha mẹ của cặp song sinh chào đời vào hai năm khác nhau.

Theo Bệnh viện Yale New Haven ở Mỹ, cặp đôi Mykel và Aliyah Kiyomi Morris đã chào đón bé trai Seven Morris lúc 23 giờ 59 phút ngày 31/12/2023. Đứa trẻ nặng gần 3kg và em là đứa trẻ cuối cùng chào đời trong năm 2023 của bệnh viện này.

Chỉ 3 phút sau đó, cô bé Soili Morris đã cất tiếng khóc chào đời và khi ấy, đồng hồ đã điểm sang ngày đầu tiên của năm mới 2024. Bé gái này nặng hơn 2,7kg trong tình trạng sức khỏe ổn định. Đứa trẻ cũng là em bé đầu tiên chào đời trong năm mới của bệnh viện.

Như vậy, dù chỉ sinh cách nhau có 3 phút nhưng cặp song sinh này lại cách nhau tận 1 năm tuổi, đây quả là điều thú vị cho gia đình hai đứa trẻ này. Cha mẹ em đã bày tỏ sự kinh ngạc xen lẫn vui mừng khi chào đón hai con theo cách đặc biệt như vậy.

Cặp song sinh chào đời cách nhau 3 phút.

Cặp song sinh chào đời cách nhau 3 phút.

Phía bệnh viện nơi hai em bé chào đời cũng lên tiếng xác nhận về ca sinh đặc biệt này. Họ cho biết hai đứa trẻ phát triển rất tốt và đã được xuất viện trở về với gia đình.

Điều đáng nói là cặp đôi trên không phải là những người duy nhất chào đón cặp song sinh có giờ và ngày tháng năm sinh khác nhau. Cô Eve Humphrey, đến từ New Jersey (Mỹ), đã lần lượt sinh hai bé Ezra và Ezekiel Humphrey cách nhau chưa đầy một giờ đồng hồ vào ngày 31/12/2023 và ngày 1/1/2024. 

Cha của cặp song sinh, Billy Humphrey, người có sinh nhật đúng vào ngày cuối năm cho hay anh đã có một ngày kỷ niệm thật đáng nhớ. Ông bố cho biết: "Tôi rất vui mừng khi chào đón các con vào đúng sinh nhật mình. Đây là một điều may mắn và là món quà to lớn đối với tôi".  

Hiện tại, người cha tiết lộ rằng, hai bé trai sinh cách nhau 40 phút giờ đây đang có sức khỏe rất tốt. Gia đình hy vọng cặp song sinh sẽ nhanh chóng được xuất viện để đoàn tụ với người thân. 

Hai em bé cách nhau 40 phút.

Hai em bé cách nhau 40 phút.

Trước đó, vào đầu năm 2023, một bà mẹ ở Alabama, Mỹ đã hạ sinh cặp song sinh "MoMo" hiếm gặp sau lần mang thai đôi trước đó hơn 1 năm. Không những thế, đây là một trường hợp hiếm hoi, khi bà mẹ này mang thai cặp song sinh một màng ối.

Người mẹ Britney Alba chia sẻ rằng, cô mang thai đôi lần thứ hai khoảng sáu tháng sau khi cô sinh cặp song sinh đầu tiên. Ở lần sinh đôi đầu tiên, cô sinh hai cậu con trai, tên là Luka và Levi, theo một báo cáo từ Đại học Alabama ở Birmingham (UAB).

Cặp song sinh đầu tiên cùng chung một nhau thai, nhưng mỗi bé đều có túi ối riêng. Theo Khoa Sản phụ khoa của Đại học Columbia, Mỹ, các cặp song sinh có một nhau thai nhưng có hai túi ối được gọi là song sinh một màng đệm và chúng xảy ra với tỷ lệ khoảng 3-4 ca trong số 1.000 ca. 

Ca sinh ba cực hiếm mang điểm đặc biệt, 200 triệu ca mới có một lần
Ca sinh ba hiếm có trên thế giới khiến cha mẹ em rất ngạc nhiên và hạnh phúc.

Sinh đôi và đa thai

Theo Chương Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sinh đôi và đa thai