Chuyển dạ vào viện mổ đẻ, sản phụ 38 tuần tá hỏa khi bác sĩ phát hiện khối áp xe lớn trong ổ bụng

Thảo Nguyên - Ngày 21/01/2023 16:00 PM (GMT+7)

Sau khi được mổ lấy thai cùng khối áp xe lớn trong ổ bụng, sức khỏe 2 mẹ con sản phụ tốt và đang được chăm sóc hậu phẫu tại bệnh viện.

Ngày 18/1/2023, sản phụ Bùi Thị T. H., 31 tuổi trú tại Hồng Phong - Đông Triều nhập viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí khi đang có dấu hiệu chuyển dạ, thai 38 tuần 3 ngày.

Theo BSCKII. Nguyễn Thị Thúy Hà - Phó trưởng khoa Sản Bệnh viện cho biết, khi tiến hành siêu âm cho sản phụ, nhận thấy có một khối hỗn hợp âm lớn, nghi là khối dị vật. Sau đó, các bác sĩ tiến hành hội chẩn tổng hợp và được chẩn đoán có khối dị vật đường tiêu hóa lớn. Sản phụ được chỉ định mổ lấy thai kết hợp phẫu thuật cắt bỏ khối dị vật.

Chuyển dạ vào viện mổ đẻ, sản phụ 38 tuần tá hỏa khi bác sĩ phát hiện khối áp xe lớn trong ổ bụng - 1

Trong khối áp xe là một mảnh tăm gỗ kích thước khoảng 3cm, hai đầu nhọn và có ít mủ đặc.

Ca phẫu thuật nhanh chóng được diễn ra với kíp phẫu thuật gồm các bác sĩ sản khoa và Ngoại tiêu hóa. Bé gái 3,1kg chào đời khóc to. Kiểm tra ổ bụng người bệnh nhận thấy khối áp xe mạc nối lớn kích thước 5x5cm, dính chặt vào thành bụng trước nên bác sĩ đã nhanh chóng gỡ và cắt bỏ khối áp xe cùng mạc nối lớn. Trong khối áp xe là một mảnh tăm gỗ kích thước khoảng 3cm, hai đầu nhọn và có ít mủ đặc.

Các bác sĩ cho biết, rất may mắn sản phụ được phát hiện và phẫu thuật lấy khối áp xe kịp thời. Bởi nếu khối áp xe vỡ sẽ gây ra tình trạng nhiễm trùng, gây viêm phúc mạc, chảy máu ổ bụng khi đó sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của sản phụ và đặc biệt là cả thai nhi.

Hiện tại sau phẫu thuật, sức khỏe 2 mẹ con sản phụ tốt và được chăm sóc hậu phẫu tại Bệnh viện.

Sưởi than trong phòng kín, sản phụ cùng mẹ nhập viện cấp cứu
Ngày 19/1, tin từ Bệnh viện đa khoa huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) được biết, các bác sĩ của đơn vị này vừa cứu sống 2 mẹ con bị ngộ độc khí than do sưởi ấm trong phòng kín.

Chăm sóc sau sinh

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu