Điều trị hiếm muộn, bà mẹ 30 tuổi đẻ liên tiếp 7 đứa con

Ngày 03/06/2023 15:00 PM (GMT+7)

Một bà mẹ 7 con đã chia sẻ thực tế về việc nuôi dạy con cái bao gồm việc chi số tiền không nhỏ cho con cái trong một tháng.

Ashley Lillie (30 tuổi) và chồng Chad (35 tuổi) ở Illinois, đã kết hôn trong hơn ba năm và mãi đến tháng 5/2013, họ mới có con đầu lòng sau khi trải qua các biện pháp điều trị hiếm muộn. Cặp đôi từng dự định sinh thêm một em bé nữa để hoàn thiện gia đình hạnh phúc trước khi chào đón một cô con gái vào tháng 4/2015, nhưng Ashley lại mang thai hết lần này đến lần khác và biến một gia đình nhỏ thành “một đàn con lớn” với 9 người.

Điều trị hiếm muộn, bà mẹ 30 tuổi đẻ liên tiếp 7 đứa con - 1

Bà mẹ 7 con Ashley Lillie chi 2.500 đô la mỗi tháng cho đàn con của mình

Hiện tại, cặp vợ chồng có 7 con lần lượt là Nolan (9 tuổi), Gracilyn (8 tuổi), Paisley và Presley (6 tuổi), Scarlett (5 tuổi), Bennett (2 tuổi) và Clara (5 tháng tuổi). Họ chi hơn 2.500 đô la (khoàng 58,7 triệu đồng) mỗi tháng chỉ riêng cho thực phẩm và nhu yếu phẩm.

Ashley giải thích rằng họ chưa bao giờ mong đợi có nhiều con như họ đã có. Và dù cảm thấy vui mừng khôn xiết với gia đình lớn của mình, nhưng ví tiền của cô “không hạnh phúc”. 

Bà mẹ 7 con tiết lộ rằng cô và Chad không tiêu nhiều tiền, tuy nhiên, có những tháng họ “hơi quá tay”. 

Điều trị hiếm muộn, bà mẹ 30 tuổi đẻ liên tiếp 7 đứa con - 2

Ashley mang thai hết lần này đến lần khác - biến gia đình nhỏ trở thành ngôi nhà của 9 người 

Điều trị hiếm muộn, bà mẹ 30 tuổi đẻ liên tiếp 7 đứa con - 3

Điều trị hiếm muộn, bà mẹ 30 tuổi đẻ liên tiếp 7 đứa con - 4

Bà mẹ 7 con nói rằng mọi việc trở nên dễ dàng hơn với mỗi đứa trẻ 

Nhiều người nghĩ rằng đông con hơn đồng nghĩa với nhiều hỗn loạn, nhưng bà mẹ 7 con nói rằng điều đó trở nên dễ dàng hơn với mỗi đứa trẻ.

Cô nói: "Với mỗi em bé, bạn sẽ nhận ra mình đã lãng phí tiền vào thứ gì trước đây, vì vậy bạn sẽ không mua nó nữa. Nuôi trẻ sơ sinh thực sự không tốn kém nếu bạn tự làm mọi thứ. Bạn có thể sử dụng tã vải, cho con bú hoàn toàn và tự làm khăn lau.

Chúng tôi luôn ngủ chung và thường có hai hoặc ba đứa trẻ trên giường vào ban đêm. Tôi không biết mình sẽ ra sao khi không còn đôi chân nhỏ xíu sau lưng. Thói quen cũng rất quan trọng để bạn có cuộc sống cùng với một gia đình lớn. Khi chúng tôi thoát khỏi thói quen, đó là sự hỗn loạn”.

Điều trị hiếm muộn, bà mẹ 30 tuổi đẻ liên tiếp 7 đứa con - 5

Cặp đôi không quan tâm mọi người nghĩ gì và thậm chí còn hy vọng có thêm con

Ashley cho biết, gia đình hai bên đều không chấp nhận hoàn cảnh hiện tại của họ nên đã nhiều lần yêu cầu cặp đôi ngừng sinh con.

"Gia đình không ủng hộ lắm về việc chúng tôi muốn có một ngôi nhà đông con, và dù bố mẹ rất yêu quý những đứa trẻ nhưng họ mong chúng tôi dừng lại. Chúng tôi gặp cả hai bên ít nhất một lần một tuần. Bố mẹ sẽ trông trẻ khi chúng tôi cần hoặc khi chúng tôi muốn có một buổi tối hẹn hò”, cô nói.

Trong nỗ lực chia sẻ những thử thách và khó khăn khi trở thành một gia đình 9 người, Ashley thường xuyên tải lên các video trên TikTok. Cô đã chú thích cho một clip lan truyền: “Thực tế là có 7 đứa con, một chiếc xe gần 20 năm tuổi và tối thiểu một giờ khứ hồi để đến bất cứ đâu”.

Cô bắt đầu bằng cách tiết lộ phía sau chiếc ô tô của mình, nơi chứa đầy thức ăn và những đồ bỏ đi khác. Sau đó, Ashley cho xem chiếc xe sau khi dọn dẹp nhanh chóng, nơi cô đổ đầy hai túi đựng rác. Sau khi hút bụi, rửa sạch và lau chi tiết tất cả các cửa sổ, ghế và bảng điều khiển, chiếc xe trông đẹp như mới.

Điều trị hiếm muộn, bà mẹ 30 tuổi đẻ liên tiếp 7 đứa con - 6

Cô tiết lộ phía sau chiếc ô tô của mình, nơi chứa đầy thức ăn và những đồ bỏ đi khác.

Điều trị hiếm muộn, bà mẹ 30 tuổi đẻ liên tiếp 7 đứa con - 7

Ashley xử lý đống lộn xộn bên trong chiếc xe gần 20 năm tuổi 

Điều trị hiếm muộn, bà mẹ 30 tuổi đẻ liên tiếp 7 đứa con - 8

Một trong hai túi rác mà Ashley đổ đầy khi dọn xe

Người dùng đổ xô đến các bình luận để chia sẻ phản ứng của họ, với nhiều lời khen ngợi người mẹ vì đã làm việc chăm chỉ - nhưng cũng có những người không tử tế như vậy.

"Đó không phải là thực tế của việc có con, đó là thực tế của việc trở thành một người lớn vô trách nhiệm", một người nói.

Một người khác bình luận: “Đó là vấn đề của bạn chứ không phải bọn trẻ”.

“Vậy là bạn đã không làm sạch nó trong 7 năm? Thật tốt khi bạn làm điều đó ngay bây giờ, làm tốt lắm”, một người khác viết.

Một bình luận có nội dung: “Là một bà mẹ năm con, tôi xin chào bạn. Nhìn vào những gì bạn đạt được trong một ngày. Hãy tự hào về bản thân bạn”.

Điều trị hiếm muộn, bà mẹ 30 tuổi đẻ liên tiếp 7 đứa con - 9

Điều trị hiếm muộn, bà mẹ 30 tuổi đẻ liên tiếp 7 đứa con - 10

Điều trị hiếm muộn, bà mẹ 30 tuổi đẻ liên tiếp 7 đứa con - 11

Kết hôn 3 năm nhưng mãi đến tháng 5/2013 họ mới có con đầu lòng sau khi trải qua các biện pháp điều trị hiếm muộn. 

Mặc dù nhận được nhiều tin nhắn lẫn lộn trên mạng và từ gia đình nhưng Ashley nói rằng cô vẫn dự định sinh con theo số chẵn.

Cô chia sẻ: “Tôi đã luôn nói chúng tôi sẽ có 12 người, vì vậy tôi có thể có cả tá, nhưng có lẽ chúng tôi sẽ hoàn thành sau vì sức khỏe của tôi. Sếp của chồng tôi có 8 người con, bao gồm cả cặp song sinh như chúng tôi, và gia đình anh ấy là những người hỗ trợ, giúp đỡ chúng tôi nhiều nhất.

Những lần mang thai thứ 6-7 thật khó khăn và tôi đã nhiều lần suýt chết, nhưng ông chủ của anh ấy luôn cho anh ấy nhiều thời gian nhất có thể. Tôi thích làm mẹ và trải nghiệm của chúng tôi với từng đứa trẻ thật tuyệt vời – niềm hạnh phúc thuần khiết”.

Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/dieu-tri-hiem-muo...

Bỗng dưng bị vỡ tử cung, mẹ bầu thai đôi sinh ra 2 em bé chỉ dài như quả chuối
Trải qua nhiều khó khăn với vô số biến chứng, hai đứa trẻ sinh đôi vẫn cố gắng sinh tồn.

Sinh đôi và đa thai

Theo TV - Dailymail
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu