Không hề mê tín: Mẹ sinh con 3 thời điểm này, em bé sẽ có cuộc sống viên mãn

Ngọc Linh Ngày 17/03/2022 09:36 AM (GMT+7)

Khi bố mẹ đang có tình cảm tốt đẹp thì em bé chào đời sẽ có điều kiện phát triển tốt về cả sức khỏe và tâm lý.

Khi được hỏi muốn sinh con vào thời điểm nào trong năm, nhiều mẹ bầu đều có chung câu trả lời là vào mùa xuân hoặc mùa thu, khi thời tiết mát mẻ. Đương nhiên đây là thời điểm tuyệt vời vì khi nhiệt độ ở mức vừa phải thì cả mẹ và bé đều cảm thấy dễ chịu, ít ốm hơn. 

Tuy nhiên, bỏ qua những yếu tố về thời gian sinh theo mùa hay theo giờ giấc, sáng hay chiều, cha mẹ cần biết rằng nếu trẻ được sinh vào 3 thời điểm có liên quan đến kinh tế gia đình, quan hệ vợ chồng thì ắt sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của đứa trẻ đó và đây chính là 3 khoảng thời gian trẻ chào đời dễ có một cuộc sống tốt:

1. Khi gia đình ổn định về kinh tế 

Cuộc sống hiện tại rất khác so với trước đây và chi phí nuôi em bé sẽ chiếm một phần lớn trong tất cả các chi tiêu của gia đình. Tã sữa bột, đồ chơi trẻ em, quần áo cũng thường được lựa chọn mua tốt nhất có thể. Chăm sóc bà mẹ sau sinh cũng cần rất nhiều tiền. Khi một gia đình có nền tảng kinh tế nghèo nàn có một đứa con thì rất khó khăn cho gia đình.

Không hề mê tín: Mẹ sinh con 3 thời điểm này, em bé sẽ có cuộc sống viên mãn - 1

Khi gia đình có kinh tế ổn định thì em bé chào đời cũng sẽ có điều kiện phát triển tốt hơn. (Ảnh minh họa)

Do đó, khi một đứa trẻ được sinh ra với một nền tảng kinh tế vững chắc, cha mẹ có thể cho đứa trẻ một môi trường sống tương đối thoải mái. Bạn cũng có thể có nhiều thời gian hơn để chăm sóc con, để trẻ có thể phát triển khỏe mạnh hơn.

2. Khi cha mẹ khỏe mạnh, giàu năng lượng

Trước hết, cha mẹ vào thời điểm sinh con có một cơ thể khỏe mạnh và có thể xây dựng một môi trường phát triển tốt cho thai nhi. Cho bé một môi trường bẩm sinh tốt.

Thứ hai, khi đứa trẻ được sinh ra và tiêu tốn năng lượng của cha mẹ, ví dụ trẻ đói, khóc bất cứ lúc nào cha mẹ cũng lập tức phải quan tâm. Do vậy, phải có sức khỏe tốt để có thể thức đêm và chăm lo cho con mỗi ngày. Chính vì vậy, tốt nhất là cha mẹ nên lên kế hoạch mang thai khi có đủ năng lượng và sức khỏe tốt.

Không hề mê tín: Mẹ sinh con 3 thời điểm này, em bé sẽ có cuộc sống viên mãn - 3

Khi bố mẹ còn trẻ, giàu năng lượng thì cũng sẽ chăm con, nuôi con tốt hơn. (Ảnh minh họa)

3. Khi vợ chồng có mối quan hệ tốt đẹp, yêu thương nhau 

Một môi trường gia đình ấm áp là nền tảng để trẻ em xây dựng sự an toàn bên trong. Và chỉ có một yếu tố có thể tạo ra bầu không khí gia đình ấm áp cho trẻ em, đó là sự hòa hợp tình cảm giữa cha mẹ. Một cặp cha mẹ yêu thương sẽ khiến đứa trẻ nghĩ rằng nhà của chúng là không thể phá hủy. Do đó, những đứa trẻ sinh ra trong một gia đình mà cha mẹ chúng yêu thương sẽ rất hạnh phúc.

Không hề mê tín: Mẹ sinh con 3 thời điểm này, em bé sẽ có cuộc sống viên mãn - 4

Bố mẹ sinh con khi có tình cảm tốt đẹp thì em bé sẽ có điều kiện phát triển về cả sức khỏe và tâm lý. (Ảnh minh họa)

Cha mẹ muốn cho con một môi trường gia đình hoàn hảo. Do đó, khoảng thời gian sinh con cũng rất quan trọng, nhưng những điều trên là tương đối, điều quan trọng nhất là mang lại cho trẻ một tuổi thơ hạnh phúc và đầy tiếng cười.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/khong-he-me-tin-me-sinh-con-3-thoi-diem-nay-em-be-...

Chồng đòi xét nghiệm ADN khi thấy con chào đời tóc vàng, bà nội nghe liền cười lớn
Mặc dù cả hai vợ chồng đều là người châu Á nhưng cậu con trai lại sở hữu mái tóc vàng hoe như lai Tây khiến người chồng nảy sinh nghi ngờ, đòi đi xét...

Tin tức mẹ bầu

Theo Ngọc Linh (Dịch từ Sina) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh con