Mẹ bầu sinh mổ chủ động kèm bóc u xơ ở viện Phụ sản Trung ương hết 32 triệu đồng

Thảo Nguyên - Ngày 22/02/2024 14:00 PM (GMT+7)

17 năm sau lần sinh đầu, mẹ Hà Nội mới sinh lần 2 nhưng đăng ký mổ chủ động gói gia đình ở bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Mẹ bầu đăng ký sinh mổ chủ động và chọn gói Gia đình kết hợp bóc tác u xơ tử cung

Ngày 4/2/2024 vừa qua, chị Trần Thanh Tú, 38 tuổi ở Hà Nội đã sinh mổ chủ động con thứ 2. Được biết, đây là lần sinh thứ 2 của chị Tú cách 17 năm kể từ sau lần sinh con đầu lòng.

“Lần đầu mình sinh con gái. Sau 17 năm mình mới thả để mong 1 bé rồng. Vì bị u xơ nên mình chọn sinh mổ để bóc tách khối u xơ luôn để sau sinh đỡ phải mổ lần nữa tốn nhiều tiền mà lại phải chịu đau nhiều lần”, chị Tú chia sẻ.

Bệnh viện Phụ sản trung ương - nơi nhiều mẹ bầu Hà Nội và các tỉnh lân cận chọn làm nơi sinh.

Bệnh viện Phụ sản trung ương - nơi nhiều mẹ bầu Hà Nội và các tỉnh lân cận chọn làm nơi sinh. 

Chị Tú cũng cho biết, có lẽ vì mang thai ở tuổi 38 nên trong thai kỳ chị bị tiểu đường ở tuần thứ 23. Khi biết bản thân bị tiểu đường, mẹ bầu rất áp lực. Từ đó, ngày ngày mẹ bầu Hà Nội phải đo đường huyết 4 lần và tiêm 4 mũi/ngày. Ăn uống gì cũng phải đo đạc các chỉ số cẩn thận nên rất áp lực nhưng cũng phải cố gắng vượt qua.

Cuối cùng mẹ bầu cũng vượt qua hết khó khăn khi bầu bí và đến ngày sinh nở. Khi ở tuần thai thứ 38, chị đã đến viện đăng ký sinh mổ chủ động và chọn gói gia đình 25 triệu đồng.

“Mình đăng ký mổ từ 13-15h nên 11h trưa mình đến bệnh viện để làm thủ tục nhập viện và nằm chờ ở phòng cấp cứu. Đúng 13h45 mình được các y tá đưa lên phòng mổ. Vì là mổ đẻ lần đầu nên tâm trạng cũng lo lắng, tim đập thình thịnh. Rồi mình được chỉ định lên giường nằm nghiêng co người để các y tá họ tiêm vào tuỷ. Cứ tưởng sẽ đau rát khi tiêm nhưng lại không hề đau chút nào, chỉ cảm nhận hơi nhói buốt chút rồi lan dần xuống dưới lưng. Sau đó mình nằm ngửa, khi nào thấy tê chân là thuốc tê ngấm. Và sau đó bước vào cuộc mổ đẻ, chỉ thấy hơi đau lúc rạch vết mổ còn không có cảm giác nhưng biết được các bác sĩ đang làm gì cho đến khi được gặp con da kề da”, mẹ bỉm đang ở cữ nhớ lại giây phút thiêng liêng gặp con.

Khi tiến hành lấy con ra, các bác sĩ bắt đầu làm thủ thuật bóc tách u xơ cho chị Tú. Khối u của chị Tú to 3cm như quả trứng gà. Tuy nhiên do bị phồng đĩa đệm nên không làm gói giảm đau được.

“Sau khi sinh em bé xong các sản phụ được đưa về phòng hồi sức. Khi sản phụ nào co chân lên được và nhấc được mông sẽ được về giường mình đã đặt sẵn từ trước. Mình về giường lúc 5h chiều đã có chồng chờ sẵn. Khoảng 21h30 thì con cũng được các cô y tá đưa về phòng với bố mẹ”, chị Tú nhớ lại.

Mẹ bầu sinh mổ chủ động kèm bóc u xơ ở viện Phụ sản Trung ương hết 32 triệu đồng - 2

Tận ngày thứ 2 sau sinh, sản phụ này mới bị đau đớn nhất vì co bóp dạ con dù đã được truyền giảm đau, đút viên đút hậu môn. Nhưng ngày thứ 3 mẹ bỉm đã không còn đau đớn, có thể tự đi được và tập đi. Ngày thứ 4 sau khi làm các xét nghiệm và siêu âm xong là sản phụ được xuất viện về nhà.

“Ngày thứ 4 từ viện về nhà mình đã đi lại bình thường mặc dù có nhói đau vết mổ chút nhưng không nhiều và vẫn chịu được. Mình còn đứng bếp nấu cơm để đón con từ viện về. Có lẽ do bác sĩ mổ mát tay nên vết mổ rất đẹp, không bị đau sau sinh”, mẹ bỉm kể lại.

4 ngày sinh mổ, sản phụ dùng hết dịch vụ hết 32 triệu đồng

Theo chị Tú cho biết vì sử dụng gói đi đẻ dịch vụ Gia đình 25 triệu trong đó có 10 triệu là chọn ngày giờ và bác sĩ, còn 15 triệu dùng dịch vụ gì sau này sẽ trừ tiền dịch vụ đó. Bản thân chị Tú sử dụng đầy đủ hết các dịch vụ tại viện, nằm giường dịch vụ riêng 1 mình 1 phòng, cộng với bóc tách khối u xơ mà chỉ hết tổng 32 triệu đồng sau khi ra viện.

“Mình nằm giường dịch vụ riêng 1 mình 1 phòng nên cũng thuận lợi và tiện hơn. Nói chung gói sinh chủ động 25 triệu ổn lắm, được cái các y bác sĩ thăm khám nhiệt tình, đến giờ tiêm truyền họ mang vào tiêm truyền cho. Ngoài ra mình dùng thêm dịch vụ chiếu plasma cho mẹ và bé ngày 2 lần và dịch vụ massge cho bé, xông vùng kín cho mẹ nữa. Mình đăng ký dịch vụ lấy máu gót chân cho bé để kiểm soát được bệnh tật của bé sơ sinh sau 48h với giá 2.550.000 đồng. Vì thế mình đóng 25 triệu hôm nhập viện, lúc ra viện đóng thêm 7 triệu nữa. Tổng đi đẻ của mình là 32 triệu”, chị Tú hé lộ.

Mẹ bầu sinh mổ chủ động kèm bóc u xơ ở viện Phụ sản Trung ương hết 32 triệu đồng - 3

Mẹ bỉm mới sinh này cũng cho biết, đăng ký gói gia đình, bản thân những sản phụ như chị thấy rất hài lòng vì được phục vụ nhiệt tình, chăm sóc cẩn thận. Đặc biệt khi đi tắm hay rửa vệ sinh, sản phụ cũng không phải mất thêm bất cứ một khoản bồi dưỡng nào vì các y tá sẽ không nhận.

“Khi đi tắm cho bé hay rửa vệ sinh phụ khoa cho mẹ, mình có cho thêm y tá chút tiền bồi dưỡng nhưng họ không lấy và mang trả lại cho mình, còn bảo không được làm vậy. Nói chung mình rất ưng khi đi đẻ chủ động gói dịch vụ này. Cả bác sĩ và y tá đều rất nhiệt tình, quan tâm đến bệnh nhân”, chị Tú nhận xét.

Mẹ bầu sinh mổ chủ động kèm bóc u xơ ở viện Phụ sản Trung ương hết 32 triệu đồng - 4

Mẹ Hà Nội chia sẻ trải nghiệm sinh thường tại viện phụ sản tuyến đầu hết 7,4 triệu đồng
Sinh thường và được hưởng bảo hiểm y tế (BHYT) 80% nên mẹ bỉm này khi ra viện chỉ phải thanh toán một khoản hơn 7 triệu đồng.

Chọn nơi sinh

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chọn nơi sinh