Mẹ trẻ đi đẻ rớt hết sĩ diện, cởi quần trước mặt nam bác sĩ chỉ là "món khai vị"

Đan San Ngày 20/09/2020 12:47 PM (GMT+7)

Nói về chuyện sinh nở, một số bà mẹ kể rằng, chuyện xấu hổ như kiểu phải cởi quần trước mặt nam bác sĩ mới chỉ là… "món khai vị" thôi, còn nhiều điều khủng khiếp hơn.

Phụ nữ mang thai và sinh con không phải là điều dễ dàng. Để chào đón đứa con ra đời, người mẹ phải chịu đựng không chỉ nỗi đau thể xác mà còn phải đối diện với vô vàn tình huống xấu hổ, ngượng chín cả mặt. Nhiều bà mẹ tếu táo nói rằng: “Khi sinh con, người mẹ cũng rớt luôn cả nhân phẩm” để miêu tả về khoảnh khắc đi đẻ. Một số bà mẹ cũng đồng tình cho rằng, mấy cái chuyện xấu hổ như kiểu phải cởi quần trước mặt bác sĩ nam chỉ là… món khai vị mà thôi, còn nhiều điều khủng khiếp hơn nhiều. Câu chuyện của bà mẹ trẻ dưới đây là một ví dụ. 

Nửa đêm, Xiaolian (sinh sống tại Trung Quốc) bị hành hạ bởi những cơn co thắt trong khi ngủ. Cô cảm thấy có dấu hiệu chuyển dạ nên đã cùng với chồng nhanh chóng đến bệnh viện. Khi tới viện, Xiaolian không ngừng la hét vì đau còn chồng thì mặt mày nhăn nhó, lo lắng cho vợ. Thế nhưng khi bác sĩ thăm khám đã nói rằng: “Đã có gì đâu mà làm ầm lên. Còn chưa đẻ được đâu, cứ từ từ chờ”.

Người chồng đưa Xiaolian vào phòng chờ sinh. Thật không thể ngờ, mới từ sáng sớm mà phòng chờ đã la liệt các chị em chờ đẻ, chật kín cả phòng. Mỗi người chỉ cách nhau 1 tấm rèm ngăn cách. Sau một thời gian dài chờ đợi, một nam bác sĩ đến kiểm tra tình trạng của các mẹ bầu. Bác sĩ sẽ dùng ngón tay, trực tiếp khám vùng kín cho họ. Vị bác sĩ này yêu cầu Xiao Lian cởi quần khiến cô dù đang đang đớn nằm trên giường cũng ngượng chín cả mặt. 

Mẹ trẻ đi đẻ rớt hết sĩ diện, cởi quần trước mặt nam bác sĩ chỉ là amp;#34;món khai vịamp;#34; - 1

 Nói về chuyện sinh nở, một số bà mẹ kể rằng, chuyện xấu hổ như kiểu phải cởi quần trước mặt người lạ chỉ là… "món khai vị" thôi. (Ảnh minh họa)

Bác sĩ nam không ngừng nói: “Muốn nhanh chóng sinh con thì nhanh lên, nhiều người đang đợi, đừng lãng phí thời gian.” Xiaolian phải kéo quần xuống để bác sĩ kiểm tra. Cứ một lúc bác sĩ lại quay lại kiểm tra và rèm cửa cũng bị kéo ra một cách vô tư. Cô không biết rằng cơ thể mình có bị người khác nhìn thấy hay không nữa.

Trong suốt quá trình chờ đợi , Xiao Lian không chỉ phải chịu đựng cơn đau co thắt,  bị ngón tay của bác sĩ chọc vào vùng kín mà còn liên tục phải cởi quần trước mặt bác sĩ nam để thăm khám. Cô xấu hổ vô cùng, còn sợ không biết những người đứng bên cạnh có nhìn thấy hay không.

Tuy nhiên, theo như kinh nghiệm của nhiều bà mẹ khá thì chuyện cởi quần mới chỉ là “món khai vị” cho một màn xấu hổ cùng cực mà người mẹ phải trải qua trong quá trình sinh nở mà thôi. Dưới đây là những tình huống xấu hổ mà nhiều bà mẹ đã phải trải qua:

Khám thai

Sau khi mẹ cảm thấy có dấu hiệu chuyển dạ các bác sĩ sẽ tiến hành khám thai. Việc khám này dùng để kiểm tra độ mở tử cung của người mẹ và xác định vị trí ngôi đầu của thai nhi để xác định xem người mẹ có đủ điều kiện sinh nở hay không. Trong thời gian chuyển dạ, bác sĩ thường kiểm tra tình trạng mở của tử cung bằng ngón tay trung bình khoảng 2 giờ 1 lần, và khoảng 4 lần.

Trong lần khám này, bác sĩ sẽ trực tiếp chạm vào vùng kín của mẹ do đó với những bà mẹ sinh con lần đầu sẽ cảm thấy vô cùng xấu hổ.  Nếu lại gặp phải bác sĩ nam họ lại càng “điêu đứng” hơn.

Mẹ trẻ đi đẻ rớt hết sĩ diện, cởi quần trước mặt nam bác sĩ chỉ là amp;#34;món khai vịamp;#34; - 3

Trong lần khám thai bác sĩ sẽ trực tiếp chạm vào vùng kín của mẹ do đó với những bà mẹ sinh con lần đầu sẽ cảm thấy vô cùng xấu hổ.  (Ảnh minh họa)

Vệ sinh cơ thể để chuẩn bị sinh

Sau khi kiểm tra, người mẹ đã có thể đến thời điểm sinh nở, để quá trình này diễn ra thuận lợi cần phải có sự chuẩn bị, dọn dẹp vệ sinh cơ thể của người mẹ. Trong đó cạo lông là một quá trình quan trọng, còn gọi là chuẩn bị da, nhằm tạo ra một môi trường hoạt động sạch sẽ và an toàn khi em bé được ra đời.

Quá trình này sẽ từ “dọn cỏ vùng kín” cho tới việc vệ sinh vùng kín của sản phụ. Dù biết đây là công việc đơn thuần để phục vụ cho chuyện sinh nở, dù bác sĩ làm công việc của mình nhưng họ là người lạ, việc có một người lạ vệ sinh vùng kín tại chỗ, sờ nắn khiến nhiều mẹ cảm thấy xấu hổ vô cùng.

Nam bác sĩ đỡ đẻ

Hiện nay, nam giới bác sĩ sản khoa ngày càng nhiều, thực tế đây là công việc không phân biệt giới tính. Bác sĩ đều là những người có tố chất chuyên môn riêng giúp sản phụ sinh nở thuận lợi. Nhưng một bác sĩ nam đỡ đẻ giống như việc người phụ nữ phơi bày toàn bộ sự riêng tư của mình cho một người đàn ông lạ. Cô ấy sẽ ngại và xấu hổ là chuyện không có gì khó hiểu.

Tiểu tiện không kiểm soát

Sản phụ chọn cách sinh thường cần dùng hết sức lực để “ép” đứa trẻ ra khỏi vùng hạ vị, nếu không cẩn thận sẽ bị són tiểu. Mặc dù những chuyện này chẳng có gì lạ với nhân viên y tế nhưng đối với các bà mẹ, việc khỏa thân trước mặt người lạ lại còn thêm việc giải quyết vấn đề sinh lý trong lúc sinh thật đáng xấu hổ vô cùng.

Mẹ trẻ đi đẻ rớt hết sĩ diện, cởi quần trước mặt nam bác sĩ chỉ là amp;#34;món khai vịamp;#34; - 4

Khoảnh khắc xấu xí khi sinh nhiều bà mẹ không còn dám nghĩ tới vì xấu hổ (Ảnh minh họa)

Diện mạo bơ phờ, xấu xí, cơ thể mồ hôi nhễ nhại

Để sinh được một đứa trẻ, đối với một sản phụ dường như là “cửa ải ma quái”, vì quá đau đớn nên cả quá trình sinh con người mẹ có thể bị khàn giọng, mất nhiều sức lực, cơ thể trở nên vô cùng yếu ớt.

Sau khi sinh, sản phụ mồ hôi nhễ nhại, quần áo xộc xệch và chẳng còn chút hình tượng nào. Nhiều phụ nữ sẽ cảm thấy mình lúc đó thật sự không tự trọng nào, ám ảnh chỉ sợ chồng hay những người khác nhìn thấy sự xấu xí của mình lúc này.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/me-tre-di-de-rot-het-si-dien-coi-quan-truoc-mat-nam-bac-si-chi-...

Đi khám thai, mẹ trẻ đỏ mặt không dám nói với chồng về việc làm của nam bác sĩ
Vì sợ chồng không vui, bà mẹ trẻ không dám kể về quá trình khám thai được thực hiện bởi một bác sĩ nam cho ông xã nghe.
Theo Đan San (Theo QQ) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh thường