Mong ngóng con từng ngày, mẹ "than trời" vì đứa trẻ lọt lòng nhìn như ông già

Thùy Dương. Ngày 08/12/2020 16:17 PM (GMT+7)

Mong muốn sinh con khỏe mạnh, xinh đẹp là ước mơ của mọi mẹ bầu.

Suốt 9 tháng 10 ngày mang thai, có lẽ mong muốn lớn nhất của hầu hết các mẹ bầu đó là đẻ ra được đứa con khỏe mạnh và xinh đẹp. Vậy nhưng có một sự thật là không ít những đứa trẻ sơ sinh lúc mới ra đời đều không được ưa nhìn lắm, thậm chí có những em bé còn xấu xí khiến những người lần đầu làm bố mẹ không khỏi sốc và nghi ngờ liệu có đúng là con mình không hay bác sĩ trao nhầm con? Sự thực là thế nào?

Trên một diễn đàn dành cho các bà mẹ Trung Quốc mới đây từng xôn xao câu chuyện được kể lại bởi một người mẹ trẻ. Theo đó, người này cho biết cách đây không lâu, cô đã chứng kiến một câu chuyện dở khóc dở cười của người bạn thân. Ngay khi con gái của người bạn thân chào đời chỉ nửa ngày, cô nhận được cuộc gọi của người bạn đó: “Trời ơi, mình đã sinh ra một đứa trẻ vô cùng xấu xí. Không hiểu bác sĩ có trao nhầm con mình không nữa!”

Mong ngóng con từng ngày, mẹ amp;#34;than trờiamp;#34; vì đứa trẻ lọt lòng nhìn như ông già - 1

Em bé sơ sinh ra đời xấu xí khiến bố mẹ hụt hẫng. (ảnh minh họa)

Ngay khi nghe cuộc điện thoại này, cô đã chạy ngay đến bệnh viện và chứng kiến sự hụt hẫng của cả 2 vợ chồng người bạn về ngoại hình của đứa con mới ra đời.

Trước khi sinh con, cặp đôi đã mất một thời gian dài chạy chữa mới có bầu và luôn hy vọng rằng em bé sinh ra sẽ trắng trẻo, xinh đẹp như bố mẹ. Vậy nhưng đứa trẻ được bác sĩ trao cho gia đình lại có làn da đỏ ửng, mặt nhăn nhó và đầy lớp vảy trên đầu mà người mẹ đó ví con mình chẳng khác gì… một ông già. May mắn là khi đó, bác sĩ cũng có mặt ở đó để giải thích cho gia đình về ngoại hình của em bé sơ sinh, tránh tâm lý lo sợ rằng họ bị trao nhầm con.

Bác sĩ cho biết em bé sơ sinh không đẹp được như những hình ảnh trên mạng mà các cha mẹ hay nhìn thấy là bởi khi mới ra đời bé còn dính lớp mỡ bào thai, chất nhầy, máu, lông tơ và da dẻ cũng chưa được căng ra do ngâm mình trong nước ối. Sau vài ngày, em bé sẽ dần hồng hào và lớp bột trắng trên da cũng sẽ dần mất đi.

Dưới đây là những lý do khiến bé sơ sinh ra đời xấu xí hơn kỳ vọng của bố mẹ:

Do lớp mỡ bào thai

Ở trong bụng mẹ, em bé được ngâm trong nước ối. Vì vậy, bề mặt da bé phát triển một lớp cách ly giữa da và nước ối, gọi là lớp mỡ bào thai. Ngoài tác dụng bảo vệ, lớp mỡ bảo vệ này còn có tác dụng kháng khuẩn. Sau khi ra đời, lớp mỡ bào thai bao phủ cơ thể em bé sẽ dần dần được tách khỏi nước ối, bắt đầu bong ra, khiến em bé trông hơi bẩn. Nhưng chỉ sau vài ngày, cơ thể bé sẽ trông bình thường trở lại.

Mong ngóng con từng ngày, mẹ amp;#34;than trờiamp;#34; vì đứa trẻ lọt lòng nhìn như ông già - 3

Bề mặt da bé phát triển một lớp cách ly giữa da và nước ối, gọi là lớp mỡ bào thai. (ảnh minh họa)

Đầu bị biến dạng

Lúc mới sinh, đầu của trẻ chiếm ⅓ cơ thể, còn cơ thể cũng chỉ bằng 1/20 của người lớn. Trong khi đó, hộp sọ trên đỉnh đầu của trẻ chưa được khâu hoàn chỉnh, có thể sờ thấy thóp và các bộ phần mềm Vì trong quá trình sinh đẻ, đầu của em bé bị biến dạng sau khi bị ép ra ngoài qua một ống sinh giống như ống. Đối với những trẻ ra đời bằng phương pháp sinh mổ, hình dáng đầu tương đối tròn hơn vì được đưa thẳng ra khỏi bụng mẹ. Tuy nhiên, sự biến dạng này sẽ trở lại bình thường khi xương của bé dần hoàn thiện, khoảng từ 1-2 tuần

Sưng mắt và nhiều ghèn

Mắt của các em bé vừa mới sinh có vẻ như bị sưng và nhiều ghèn do áp lực trong ống sinh và nằm ngâm mình trong nước ối. Ba mẹ cứ yên tâm, chỉ vài ngày sau, đôi mắt của bé sẽ to tròn như bao đứa trẻ khác.

Nhiều lông tơ

Việc em bé vừa ra đời có nhiều lông tơ cũng là hiện tượng rất bình thường, thậm chí còn là biểu hiện em bé phát triển tốt. Ngoài ra các yếu tố di truyền, mẹ hấp thụ đủ dinh dưỡng trong thai kỳ cũng khiến lông bé phát triển hơn.

Thông thường, lông của bé sẽ rụng một lần ở tháng thứ 7-8 thai kỳ và sẽ rụng lần tiếp theo sau khi sinh cho đến lúc sạch hoàn toàn. Sau khi trẻ chào đời, mẹ chỉ cần vệ sinh, tắm rửa cho bé sạch sẽ theo hướng dẫn của các bác sĩ nhi khoa, dần dần lớp lông tơ này sẽ rụng hết và em bé sẽ xinh đẹp như cha mẹ mong muốn.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/mong-ngong-con-tung-ngay-me-than-troi-vi-dua-tre-lot-...

Mẹ kêu cứu vì con ra đời giống yêu quái, dân tình phẫn nộ réo gọi bố đứa trẻ
Nhìn con quá khác lạ với mắt ti hí, tai nhọn, đầu tròn..., mẹ trẻ không chấp nhận được.
Theo Thùy Dương. (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bà bầu cần biết