Người phụ nữ có hai con chào đời cách nhau 24 ngày theo cách sinh đặc biệt

Chương Ngọc - Ngày 17/04/2024 15:00 PM (GMT+7)

Hai đứa trẻ không khác gì một cặp song sinh.

Cô Jenna Herrera (32 tuổi), đến từ nước Mỹ đã có 2 người con chào đời cách nhau 24 ngày, trông chúng không khác gì một cặp song sinh nhưng hành trình vượt cạn của hai đứa trẻ lại vô cùng thú vị.

Người phụ nữ cho biết, cô từng đã có hai cô con gái Sophia, 9 tuổi và Isabella, 7 tuổi, từ mối quan hệ trước đó. Về sau cô không may sảy thai 3 lần liên tiếp vào năm 2013, khi chỉ mới 23 tuổi. Vào thời điểm ấy, các bác sĩ cũng không thể lý giải được lý do tại sao người mẹ này lại kém may mắn như vậy.

Sau đó, cô đã tìm gặp một bác sĩ ở Mexico và người này cho biết Jenna bị thiếu hụt hormone và việc cô mang thai lần nữa, duy trì được sự sống của đứa trẻ thì phải dựa vào "may mắn". Từ năm 2014 - 2021, cô hai lần mang thai và may mắn là đều thành công.

Cô Jenna Herrera đã có 2 người con theo cách đặc biệt.

Cô Jenna Herrera đã có 2 người con theo cách đặc biệt.

Vào tháng 1/2022, người phụ nữ muốn sinh thêm con nữa trong mối quan hệ mới. Tuy nhiên, chỉ trong vòng 9 tháng, bà mẹ này lại sảy thai thêm hai lần nữa. Người mẹ này cho biết thêm: "Tôi đã dùng thuốc bổ sung hormone nhưng chúng dường như không có tác dụng. Tôi đã phải vật lộn rất nhiều về việc mang thai. Bác sĩ nói rằng tôi cần phải làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) nhưng tôi lại có sự lựa chọn khác".

Jenna và người bạn đời quyết định tìm hiểu về việc mang thai hộ. Cô đã nói chuyện với một người bạn của gia đình, người này cũng đã có con nhờ phương pháp mang thai hộ, để có thêm nhiều kinh nghiệm. Vào tháng 11/2022, cô đã tìm được người sẽ mang thai giúp mình và họ làm các xét nghiệm sức khỏe cần thiết.

Người mẹ cho hay, cô đã có 3 phôi khỏe mạnh và sử dụng một trong số đó để có con theo cách mang thai hộ. Mọi thứ diễn ra vô cùng thuận lợi nhưng một sự việc bất ngờ đã xảy ra, chỉ 4 tuần sau đó, cô Jenna phát hiện mình có thai.

"Chúng tôi đều rất phấn khích. Tôi và người phụ nữ kia đều cùng mang thai con của tôi. Mỗi ngày, chúng tôi đều đi đâu đó cùng nhau, ăn trưa, ăn tối hoặc ra ngoài đi dạo", cô Jenna nhớ lại.

Hai đứa trẻ kháu khỉnh, dễ thương. (Ảnh minh họa)

Hai đứa trẻ kháu khỉnh, dễ thương. (Ảnh minh họa)

Sau đó, hai đứa trẻ lần lượt chào đời, cách nhau 24 ngày. Cả hai em trông rất giống một cặp song sinh. Người mẹ rất vui khi hai em bé đều được dùng sữa mẹ. Người mẹ tiết lộ rằng: "Tôi và người phụ nữ mang thai hộ đã có một khoảng thời gian cùng nhau chăm sóc hai em bé. Chúng tôi nói chuyện với nhau hàng ngày và kiểm tra lẫn nhau. Cả hai giờ đây rất thân thiết".

Cô Jenna cùng người mang thai hộ đã hứa hẹn sẽ đoàn tụ trong sinh nhật đầu tiên của hai đứa trẻ ở Mexico. Cô cho hay: "Chúng tôi dự định sẽ gặp nhau vào tháng 10 hàng năm trong suốt quãng đời còn lại". 

Trải qua 5 lần sảy thai với muôn vàn đau đớn và khó khăn, giờ đây cô Jenna cảm thấy bản thân thật may mắn khi có thể thuận lợi có được hai đứa con chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng. Người phụ nữ chia sẻ câu chuyện của mình để tạo động lực cho các bà mẹ khác quyết tâm tìm mọi cách để có được đứa con. 

Trải nghiệm sinh mổ: Diễn viên Lan Phương bừng bừng như phát sốt, Á hậu Diễm Trang khuyên chị em đẻ thường
Nên sinh thường hay sinh mổ là thắc mắc thường gặp nhất của bà bầu khi bước vào giai đoạn cuối thai kỳ. Phương pháp sinh nào tốt, đỡ đau hơn cũng vẫn...

Câu chuyện đi đẻ

Theo Chương Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu