Những câu chuyện sinh nở hài hước, đặc biệt nhất thế giới trong năm 2023

Chương Ngọc - Ngày 29/12/2023 09:00 AM (GMT+7)

Những câu chuyện này đã đem đến nhiều cung bậc cảm xúc cho người đọc.

Năm 2023 đã chứng kiến rất nhiều ca sinh nở đặc biệt, thu hút sự chú ý của thế giới. Những khoảnh khắc này mang đến rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau từ hài hước, vui vẻ cho đến kinh ngạc. Hãy cùng điểm lại những câu chuyện sinh nở thú vị nhất năm 2023:

1. Cụ bà sinh con ở tuổi 70

Cụ Safina Namukwaya, đến từ Uganda, đã mang thai cặp song sinh bằng phương pháp IVF. Sau đó, bà đã chào đón hai em bé đáng yêu ở tuần thai thứ 31 bằng phương pháp sinh mổ.

Cụ bà 70 tuổi chia sẻ cảm nhận của mình sau khi sinh con ở tuổi "xưa nay hiếm": "Tôi cảm thấy rất tuyệt vời. Một số người nghĩ rằng 70 tuổi đã là quá già nhưng không một ai có quyền được đặt ra giới hạn về khả năng sinh nở của người phụ nữ. Đó là chuyện của số mệnh".

Cụ bà 70 tuổi đã chào đón cặp song sinh trong sự kinh ngạc của mọi người.

Cụ bà 70 tuổi đã chào đón cặp song sinh trong sự kinh ngạc của mọi người. 

2. Biểu cảm hài hước của ông bố khi con chào đời

Brett Sills, ông bố ba con, đã ở bên cạnh người bạn đời của mình khi cô hạ sinh em bé tiếp theo. Đây không phải là lần đầu tiên người đàn ông chứng kiến hành trình vượt cạn của vợ.

Nhưng vào giây phút anh nhìn thấy con út cất tiếng khóc chào đời, Brett Sills đã gây chú ý với biểu cảm hài hước trên gương mặt. Nó cho thấy người đàn ông lộ vẻ kinh ngạc hết hồn không thể nói nên lời. Khoảnh khắc này của anh đã nhanh chóng gây bão MXH trong năm 2023. 

Biểu cảm thú vị của ông bố đã thu hút sự chú ý.

Biểu cảm thú vị của ông bố đã thu hút sự chú ý.

3. Người phụ nữ có 2 tử cung chào đón hai bé gái

Cô Kelsey Hatcher đến từ Dora, Alabama (Mỹ) là người phụ nữ hiếm hoi trên thế giới có tử cung đôi. Vào cuối tháng 12, cô đã sinh được hai bé gái, mỗi đứa trẻ chào đời ở tử cung khác nhau.

Việc mỗi một em bé ở trong tử cung khác nhau là trường hợp cực kỳ hiếm gặp trên thế giới. Hai đứa trẻ sinh cách nhau một ngày và các em đều có sức khỏe bình thường. 

Người mẹ đặc biệt khi sở hữu hai tử cung hiếm có trên thế giới.

Người mẹ đặc biệt khi sở hữu hai tử cung hiếm có trên thế giới.

4. Hai em bé có cân nặng kỷ lục

Cô Cleidiane Santos dos Santos, 27 tuổi, sinh con trai Angerson tại một bệnh việc ở Brazil. Đứa trẻ nặng 7,2kg, dài 60cm và em ra đời bằng phương pháp sinh mổ. Đây là một trong những em bé có cân nặng khủng hàng đầu thế giới.

Trong khi đó ở Canada, vào cuối năm 2023, cặp đôi Britteney và Chance Ayres đã vô cùng kinh ngạc khi đứa con mới sinh của họ nặng tới 6,3kg, to gần gấp đôi kích thước trung bình của một em bé sơ sinh. 

Một em bé có cân nặng kỷ lục trong năm 2023.

Một em bé có cân nặng kỷ lục trong năm 2023.

5. Bố ngất xỉu trong phòng sinh "gây bão" TikTok

Vào tháng 4 vừa qua, cô Corianne Johnson đã ghi lại phản ứng của chồng mình, anh Cody, khi nhìn thấy cảnh cô chuẩn bị được gây tê ngoài màng cứng. Chồng cô đã ngất xỉu và lăn ra sàn phòng sinh trước khi nhìn thấy vợ lâm bồn. Về sau anh được các bác sĩ khiêng ra ngoài, nằm trên một chiếc ghế dài và uống nước trái cây để hồi tỉnh lại.

Câu chuyện của người đàn ông đã nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội TikTok. Rõ ràng, không phải người chồng nào cũng có đủ "dũng khí" để chứng kiến cảnh sinh đẻ của vợ mình. 

Người bố ngất xỉu trước khi vợ sinh con.

Người bố ngất xỉu trước khi vợ sinh con.

6. Cô giáo đỡ đẻ cho phụ huynh học sinh

Cô Loren Carcamo, khi đó đang mang bầu, đã được nhà trường gọi điện đến đón một trong hai cô con gái của mình đang bị ốm. Nhưng khi đến trường tiểu học của con gái, người phụ nữ này đã bất ngờ chuyển dạ.

Giáo viên Maria Perez, người từng đỡ đẻ cho nhiều người khi cô đã có thời gian là bác sĩ sản phụ khoa ở quê hương mình, nhanh chóng được triệu tập đến để hỗ trợ bà mẹ. Maria Perez đã khẩn trương đỡ đẻ cho cô Loren Carcamo và khoảng 10 phút sau, em bé đã chào đời an toàn khiến tất cả mọi người đều thở phào nhẹ nhõm. 

Nữ giáo viên đã đỡ đẻ cho phụ huynh thành công.

Nữ giáo viên đã đỡ đẻ cho phụ huynh thành công.

Chứng kiến hành trình chào đời của em bé qua ống kính nhiếp ảnh gia
Đây là một em bé rất đặc biệt khi sinh ra với lớp sáp Vernix dính đầy trên người. Quá trình chào đời của em bé cho đến khi về nhà được nhiếp ảnh gia...

Câu chuyện đi đẻ

Theo Chương Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện đi đẻ