Tự sinh ở nhà vì sợ bác sĩ nam, sản phụ qua đời

Ngày 29/08/2023 07:00 AM (GMT+7)

Chồng của sản phụ này xem các video về sinh nở tự nhiên trên YouTube và tự mình thực hiện việc đỡ đẻ cho vợ. Tuy nhiên, thao tác cắt dây rốn không đúng khiến sản phụ mất máu, nhiễm trùng rồi tử vong.

Một người mẹ tại Malaysia vì lo ngại sẽ có bác sĩ nam sẽ đỡ đẻ cho mình nên quyết định tự học về sinh nở tự nhiên qua YouTube. Cô đã thành công trong việc tự sinh hai đứa con. Tuy nhiên, một sản phụ ở Ấn Độ không may mắn như vậy.

Chồng của sản phụ này cũng xem các video về sinh nở tự nhiên trên YouTube và tự mình thực hiện việc đỡ đẻ cho vợ. Mặc dù người vợ sinh thành công đứa con trai nhưng do dây rốn không được cắt hoàn toàn, dẫn đến tình trạng mất quá nhiều máu và rơi vào hôn mê. Dù được cấp cứu nhưng cô không qua khỏi.

Tự sinh ở nhà vì sợ bác sĩ nam, sản phụ qua đời - 1

Ảnh minh hoạ.

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông Ấn Độ, vụ việc này xảy ra tại hạt Dharmapuri. Vào ngày xảy ra sự việc, sản phụ 27 tuổi tên Loganayagi đột ngột có cơn đau chuyển dạ và sắp sửa sinh nở. Vì cô và chồng đều ủng hộ và tin vào phương pháp sinh nở tự nhiên (Naturopathy) nên hai vợ chồng quyết định không tới bệnh viện mà sinh nở tại nhà, người chồng trực tiếp đỡ đẻ cho vợ.

Tuy nhiên, vì anh Madesh - chồng của cô Loganayagi không có bất cứ chuyên môn y tế hay từng được đào tạo các khả năng liên quan đến chuyện đỡ đẻ, chỉ dựa vào những video trên YouTube để tự học, kết quả là tuy Madesh thành công trong việc giúp vợ sinh ra con trai nhưng lại gặp khó khăn trong việc cắt dây rốn, khiến vợ bị nhiễm trùng nặng.

Sáng ngày hôm sau, thấy tình hình vợ trở nặng, Madesh vội đưa vợ vào bệnh viện khẩn cấp. Dù các bác sĩ cấp cứu tận tâm nhưng vẫn không cứu được Loganayagi, họ tuyên bố Loganayagi đã tử vong và đưa thi thể đi khám nghiệm tử thi. Kết quả cho thấy, Madesh không cắt đứt dây rốn một cách chính xác, dẫn đến cái chết do mất nhiều máu và nhiễm trùng.

Cảnh sát cho biết hiện tại họ đã bắt giữ Madesh để điều tra thêm.

Sau khi sinh con, cô gái bỗng chốc biến thành bà lão, phản ứng của người chồng gây chú ý
Sau sinh em bé 2 tháng, cô gái trẻ bỗng chốc cảm thấy cơ thể xuất hiện những dấu hiệu bất thường, cô thường xuyên mệt mỏi, chóng mặt và mất sức khi đang làm việc. Các triệu chứng nói trên càng ngày càng nặng cho đến một ngày gương mặt 20 tuổi bỗng trở thành một “bà lão” 70, 80 tuổi.

Chăm sóc sau sinh

Theo Kiều Dụ ( CT)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu