Đau đớn sau sinh, mẹ 8X đi khám phát hiện "vật thể lạ" sắc nhọn nằm trong bụng

Hà Phương Ngày 07/09/2021 06:54 AM (GMT+7)

Sau khi sinh con thứ 2, người phụ nữ liên tục bị đau lưng và tình trạng này kéo dài tới 1 năm, mãi gần đây chị mới phát hiện nguyên do.

Chuyện sinh nở vốn đã chẳng dễ dàng gì, nhất là khi sinh mổ, người mẹ sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn so với sinh thường. Đã vậy, người phụ nữ này còn phải chịu thêm tổn thương về sức khỏe do bác sĩ không may để quên kẹp cầm máu trong bụng. Đó là câu chuyện của chị Chúc, sống tại thành phố Dư Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Bà mẹ 2 con cho biết, trong suốt 10 năm qua chị đã làm 3 cuộc phẫu thuật. Cụ thể, 10 năm trước chị trải qua một ca phẫu thuật dạ dày tại một bệnh viện ở thành phố Trịnh Châu. Năm 2015, chị sinh mổ đứa con đầu lòng tại thành phố Bình Đỉnh Sơn và hạ sinh con thứ 2 tại Bệnh viện Phụ Sản-Nhi Vũ Châu bằng phương pháp sinh mổ vào năm 2020. Chỉ hơn 1 tháng trước, chị đã bỏ thai vì đứa con thứ 3 phát triển không bình thường.

Đau đớn sau sinh, mẹ 8X đi khám phát hiện amp;#34;vật thể lạamp;#34; sắc nhọn nằm trong bụng - 1

Chị Chúc bị đau lưng sau khi sinh con thứ 2 và chị bất ngờ phát hiện một chiếc kẹp cầm máu trong bụng mình.

Tuy nhiên, điều đáng nói hơn là sau lần sinh con thứ 2, chị Chúc bị đau lưng. Ban đầu chị nghĩ rằng là do mình ở cữ không cẩn thận nên mới bị đau lưng như vậy, nhưng cơn đau ngày càng tồi tệ hơn nên chị đành tới bệnh viện thăm khám.

Chị Chúc chia sẻ: “Sau lần sinh mổ đầu tiên, tôi hồi phục rất tốt, chưa bao giờ gặp vấn đề gì về thể chất, kể cả làm việc 16 tiếng mỗi ngày thì tôi cũng không hề bị đau lưng. Sau khi tôi sinh cháu thứ 2 cách đây hơn một năm, sau khi sinh tôi cảm thấy rất đau lưng tới nỗi không thể cúi xuống cũng không làm được gì cả.

Gia đình tôi cho rằng là do tôi không kiêng khem cẩn thận sau khi sinh nên mới vậy, do đó người nhà lại bảo tôi nghỉ ngơi thật tốt, đừng làm gì cả. Tuy nhiên, cơn đau lưng của tôi vẫn không hề thuyên giảm, ngay cả bước vài bước thôi là tôi cũng đau tới mức không chịu nổi”.

Đau đớn sau sinh, mẹ 8X đi khám phát hiện amp;#34;vật thể lạamp;#34; sắc nhọn nằm trong bụng - 3

Cơn đau lưng khiến chị không thể đi nổi. 

Bác sĩ sau đó chỉ định nữ bệnh nhân đi siêu âm, kết quả kiểm tra khiến chị ngỡ ngàng. Bởi lẽ, trong bụng của chị được phát hiện thấy một chiếc kẹp cầm máu dài 15cm, nghi ngờ bị bác sĩ bỏ quên trong ca phẫu thuật trước đó.

Chị Chúc và gia đình sau đó tìm tới Bệnh viện Phụ Sản-Nhi Vũ Châu làm cho ra nhẽ, bởi chị nghi ngờ chiếc kẹp cầm máu này bị bác sĩ tại đây bỏ quên trong bụng chị, vì chị chỉ bị đau lưng sau khi sinh con thứ 2. Tuy nhiên, bệnh viện này một mực phủ nhận.

Đau đớn sau sinh, mẹ 8X đi khám phát hiện amp;#34;vật thể lạamp;#34; sắc nhọn nằm trong bụng - 4

Vị trí chiếc kẹp cầm máu trong cơ thể chị Chúc.

Bệnh viện này cho biết, họ đã xem hồ sơ về các thiết bị y tế sử dụng trong ca sinh mổ của chị Chúc. Tất cả các hồ sơ đều rõ ràng, số lượng các dụng cụ trước và sau khi phẫu thuật đều đồng nhất. Do đó, bệnh viện này tin rằng chiếc kẹp kia có khả năng sót lại sau ca sinh mổ cách đây 6 năm.

Không rõ chiếc kẹp cầm máu kia có trong cơ thể mình từ lúc nào, chị Chúc đành phải nộp đơn khiếu nại lên Ủy ban Y tế địa phương. Các nhân viên của Ủy ban Y tế cho biết, họ sẽ điều tra vụ việc và truy cứu trách nhiệm tới cùng.

Đau đớn sau sinh, mẹ 8X đi khám phát hiện amp;#34;vật thể lạamp;#34; sắc nhọn nằm trong bụng - 5

Chồng chị Chúc chờ bên ngoài khi chị phẫu thuật lấy chiếc kẹp ra khỏi cơ thể.

Nhận thấy chiếc kẹp cầm máu trong người phụ nữ là một quả bom hẹn giờ, có thể nguy hiểm tới tính mạng bất cứ lúc nào nên Ủy ban Y tế kiến nghị chị Chúc nên làm phẫu thuật lấy chiếc kẹp ra càng sớm càng tốt. Việc này vừa đảm bảo sức khỏe cho chị, vừa giúp họ truy vết nguồn gốc của chiếc kẹp dễ dàng hơn, từ đó thực hiện thẩm định để tìm ra kết quả cuối cùng.

Vào sáng 6/9, chị Chúc được phẫu thuật loại bỏ kẹp cầm máu tại Bệnh viện Nhân dân Trịnh Châu. Ca phẫu thuật kéo dài khoảng 3 tiếng và diễn ra suôn sẻ. Cuối cùng chiếc kẹp cầm máu cũng được lấy ra khỏi cơ thể người phụ nữ, hiện nó đã được gửi tới cơ quan tư pháp để kiểm tra.

Đau đớn sau sinh, mẹ 8X đi khám phát hiện amp;#34;vật thể lạamp;#34; sắc nhọn nằm trong bụng - 6

Chị Chúc sau khi phẫu thuật lấy chiếc kẹp cầm máu ra khỏi cơ thể.

Hiện vẫn chưa rõ chiếc kẹp cầm máu này là của bệnh viện nào, có trong bụng của nữ bệnh nhân từ bao giờ. Tuy nhiên, khi nghe bác sĩ tại Bệnh viện Phụ Sản-Nhi Vũ Châu nói chiếc kẹp này có thể nằm trong bụng nữ bệnh nhân từ ca sinh mổ cách đây 6 năm, phóng viên đã có một vài câu hỏi liên quan tới vấn đề này.

Nếu chiếc kẹp cầm máu đã ở trong cơ thể 6 năm, chẳng lẽ nó không gây ra phản ứng gì cho bệnh nhân?

Bác sĩ cho biết, một số người sẽ không có phản ứng gì khi dị vật bị kẹt lại trong cơ thể. Chỉ cần dị vật đó không gây hại cho cơ quan nội tạng, không gây ra vấn đề gì thì bệnh nhân sẽ không gặp triệu chứng gì cả.

Tại sao mổ lần 2 không phát hiện ra chiếc kẹp?

Vị trí của chiếc kẹp cầm máu khá cao, gần như đã tiến gần đến vị trí của dạ dày. Trong khi đó, mổ lấy thai lại không cao như vậy nên không thể phát hiện ra dị vật.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/dau-don-sau-sinh-nguoi-phu-nu-di-kham-phat-hien-va...

Thản nhiên vạch áo cho con bú giữa siêu thị, mẹ cân nín vì những ánh mắt xung quanh
Khác với bề ngoài thản nhiên, bà mẹ này cho biết cô thật sự bối rối và không biết nói gì khi mọi người nhìn về phía mình.

Nuôi con bằng sữa mẹ

Theo Hà Phương Dịch từ Sohu (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu