10 triệu bước chân phòng chống bệnh Đái tháo đường

Ngày 20/11/2015 08:00 AM (GMT+7)

1000 người đã cùng tham gia ngày hội “10 triệu bước chân cùng phòng chống bệnh Đái tháo đường” tại TP.HCM để cùng lan tỏa thông điệp mạnh mẽ: phòng chống căn bệnh mãn tính nguy hiểm và phổ biến - Đái tháo đường

Hiệp hội Đái tháo đường và Nội tiết Tp.HCM phối hợp cùng Nestlé Việt Nam tổ chức ngày hội “10 triệu bước chân cùng phòng chống bệnh Đái tháo đường” nhân dịp hưởng ứng ngày Đái tháo đường thế giới 14/11 và Chiến lược quốc gia phòng chống các căn bệnh không lây trong đó có bệnh Đái tháo đường.  Qua những hoạt động thiết thực, sự kiện tuyên truyền tầm quan trọng của việc nhận thức đúng căn bệnh Đái tháo đường.

10 triệu bước chân phòng chống bệnh Đái tháo đường - 1

1000 người tham dự đi bộ đồng hành mang đến “10 triệu bước chân cùng phòng chống bệnh Đái tháo đường”

Từ nhiều năm qua, Đái tháo đường luôn là một trong những căn bệnh mãn tính nguy hại và đang có tốc độ gia tăng chóng mặt tại Việt Nam. Khi mắc phải mà không có biện pháp chữa trị sớm, bệnh âm thầm tiến triển gây những biến chứng nguy hiểm như: mù lòa, đột quỵ, bệnh tim mạch, bệnh thận, hoại tử các chi… Đáng lo ngại là những triệu chứng ban đầu như: khát và uống nước liên tục, mệt mỏi, choáng váng, sụt cân đột ngột, thị giác kém lại rất dễ bị người bệnh bỏ qua. Theo nghiên cứu của Bộ Y tế, hiện nước ta có khoảng 5 triệu bệnh nhân Đái tháo đường và nguy hiểm hơn, 60% bệnh nhân mắc bệnh được chẩn đoán có biến chứng nguy hiểm như mù lòa, tàn phế, thậm chí tử vong.

Tham gia sự kiện, người dân được các chuyên gia y tế tư vấn miễn phí về sức khỏe và kiểm tra nguy cơ mắc bệnh Đái tháo đường. Bên cạnh đó, chương trình còn tổ chức những cùng những lớp học ngắn về dinh dưỡng, yoga giúp người dân xây dựng một lối sống lành mạnh, vui khỏe.

10 triệu bước chân phòng chống bệnh Đái tháo đường - 2

Được các chuyên gia y tế tư vấn nguy cơ mắc bệnh Đái tháo đường, nhiều người dân bày tỏ: nhờ những thông tin hữu ích từ chương trình, họ nhận ra bệnh Đái tháo đường và những biến chứng nguy hiểm sẽ không còn là nỗi ám ảnh nếu mọi người hiểu rõ về bệnh, chủ động phòng ngừa và kiểm tra sức khỏe thường xuyên.

10 triệu bước chân phòng chống bệnh Đái tháo đường - 3

Người dân được khuyến khích áp dụng những động tác yoga đơn giản tại nhà đều đặn mỗi ngày để nâng cao sức khỏe.

10 triệu bước chân phòng chống bệnh Đái tháo đường - 4

Lớp học dinh dưỡng hướng dẫn cách xây dựng một chế độ dinh dưỡng cân bằng, lành mạnh ít đường bột, dầu mỡ cũng nhận được sự quan tâm của rất đông người tham dự.

Thông qua chương trình, Nestlé Việt Nam muốn chuyển tải thông điệp cốt lõi: xây dựng và tuân thủ lối sống lành mạnh, năng động, kết hợp chế độ dinh dưỡng đúng, đủ và kiểm tra sức khỏe thường xuyên không chỉ giúp người dân phòng ngừa bệnh Đái tháo đường mà còn giúp mọi người tận hưởng cuộc sống vui khỏe. Tự trang bị kiến thức đầy đủ không chỉ giúp bản thân phòng chống bệnh tật mà còn bảo vệ sức khỏe những người thân trong gia đình và xây dựng cộng đồng khỏe mạnh.

10 triệu bước chân phòng chống bệnh Đái tháo đường - 5

Chương trình truyền tải thông điệp: một lối sống lành mạnh, năng động, kết hợp chế độ dinh dưỡng đúng, đủ đê tận hưởng một cuộc sống vui khỏe, không bệnh tật.

(Theo Khám phá).