5 điều giản đơn ai cũng làm được, nếu tập thành thói quen sẽ đẩy lùi tốc độ lão hóa

Hạ Vũ Ngày 17/05/2022 06:45 AM (GMT+7)

Để ngăn ngừa lão hóa, bạn cần có lối sống lành mạnh và biết cách chăm sóc cơ thể từ bên trong.

Biểu hiện bên ngoài thường thấy rõ nhất khi cơ thể lão hóa là làn da nhăn nheo, xuất hiện nếp nhăn cùng các vết nám... Có thể nói đây là những biểu hiện mà chị em tìm nhiều cách để hạn chế, ngăn chặn. Tuy nhiên, bản chất của lão hóa là sự suy giảm dần dần chức năng của các bộ phận bên trong cơ thể. Chính vì vậy, để ngăn ngừa lão hóa, bạn cần có lối sống lành mạnh và chăm sóc cơ thể từ bên trong.

5 điều giản đơn giúp đẩy lùi tốc độ lão hóa

1. Uống đủ nước

5 điều giản đơn ai cũng làm được, nếu tập thành thói quen sẽ đẩy lùi tốc độ lão hóa - 1

Uống đủ nước giúp đảm bảo nhiệt độ cơ thể, đảm bảo thận được khỏe mạnh, giữ cho bộ não nhạy bén, giúp xương khớp hoạt động tốt và tăng cường sự bền bỉ của tim. Nước còn giúp da bổ sung độ ẩm. Nếu độ ẩm không đủ sẽ làm cho dầu tiết ra không đủ, dễ dàng làm cho da xuất hiện mất nước. Vì vậy, hãy đảm bảo uống đủ nước mỗi ngày, nhưng cũng cần tránh xa đồ uống có chứa caffeine, chẳng hạn như cà phê, rượu bia.

2. Ngủ đủ giấc

Thức khuya thường xuyên không chỉ làm cho sức sống của các tế bào biểu bì của cơ thể bị ảnh hưởng mà còn làm cho làn da ngày càng trở nên thô ráp hơn, thậm chí phát triển các vết nám và quầng thâm.

5 điều giản đơn ai cũng làm được, nếu tập thành thói quen sẽ đẩy lùi tốc độ lão hóa - 3

Vì vậy, bạn cần ngủ đủ 8 giờ mỗi ngày. Ngủ đủ giấc không chỉ sẽ loại bỏ mệt mỏi, mà còn có thể đẩy nhanh hoạt động bình thường của các tế bào da, giúp cơ thể trì hoãn lão hóa.

3. Không ăn quá no

5 điều giản đơn ai cũng làm được, nếu tập thành thói quen sẽ đẩy lùi tốc độ lão hóa - 4

Thói quen ăn quá no trong một thời gian dài làm cho sự trao đổi chất của chất béo bị rối loạn, trở thành gánh nặng cho hệ thống tiêu hóa. Thường xuyên ăn quá no thậm chí còn đẩy nhanh quá trình lão hóa vì các cơ quan nội tạng đều phải "căng sức làm việc", lâu dần sẽ dẫn đến quá tải.

4. Duy trì tập thể dục

Tập thể dục không chỉ có thể tăng cường sức khỏe, mà còn có thể cải thiện sức đề kháng và khả năng miễn dịch, đảm bảo nguồn năng lượng của cơ thể.

5 điều giản đơn ai cũng làm được, nếu tập thành thói quen sẽ đẩy lùi tốc độ lão hóa - 5

Tập thể dục còn làm giảm sự tích tụ chất béo và calo trong cơ thể, trì hoãn lão hóa, làm cho bản thân trẻ trung và tràn đầy năng lượng.

5. Bỏ hút thuốc

Hút thuốc trực tiếp hay gián tiếp gây hại cho các cơ quan nội tạng, hô hấp, tiêu hóa cũng như làm cho nội tiết tố trong cơ thể bị rối loạn. Làn da của bạn cũng trở nên thô ráp hơn, tốc độ lão hóa tăng lên, thậm chí có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

5 điều giản đơn ai cũng làm được, nếu tập thành thói quen sẽ đẩy lùi tốc độ lão hóa - 6

Khi từ bỏ thuốc lá, trạng thái của toàn bộ cơ thể sẽ có một sự thay đổi hoàn toàn mới, đồng thời sức đề kháng và khả năng miễn dịch cũng được tăng cường, tốc độ lão hóa cũng sẽ chậm lại.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/5-dieu-gian-don-ai-cung-lam-duoc-neu-tap-thanh-thoi-quen-se-day...

5 tác nhân gây lão hóa tiềm ẩn trong thực phẩm
Ăn uống sai cách có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể, khiến bạn già đi nhanh chóng mà không hề hay biết, đặc biệt là khi ăn thường xuyên 5...

Eva Toplist

Theo Hạ Vũ (Phụ Nữ Việt Nam)