Bạn rất sợ bị ung thư nhưng lại bỏ qua 9 dấu hiệu nguy hiểm này

Ngày 29/04/2017 00:03 AM (GMT+7)

Đừng bao giờ bạn bỏ qua 9 triệu chứng này nếu không muốn bị ung thư.

Ung thư là căn bệnh quái ác, có thể dễ dàng cướp đi sinh mạng của con người. Tuy nhiên, phát hiện sớm có thể có những biện pháp can thiệp, chữa trị. Vậy, đừng bao giờ bạn bỏ qua 9 triệu chứng này nếu không muốn bị ung thư:

1. Nổi mẩn ngứa ở da

Cơ thể coi bệnh ung thư là một loại vi khuẩn, do đó, hệ thống miễn dịch sẽ chống lại nó và điều này sẽ làm tăng lưu lượng máu đến vùng có nhiều vi khuẩn, và có thể dẫn tới hiện tượng ngứa, mẩn ở da.

2. Vết thương lâu lành

Nếu bạn cảm thấy bất kì vết thương nào lâu lành thì đây có thể là dấu hiệu sớm của ung thư. Hãy cẩn trọng.

ban rat so bi ung thu nhung lai bo qua 9 dau hieu nguy hiem nay - 1

3. Lưỡi nổi đốm trắng

Nếu trong miệng, lưỡi của bạn nổi các đốm trắng, ngay lập tức phải hỏi ý kiến của bác sĩ. Đây là một trong những dấu hiệu ung thư mà hầu hết mọi người đều bỏ qua.

4. Khó tiêu, ăn mất ngon

Nếu bạn cảm thấy khó tiêu, tức là đường tiêu hóa của bạn có vấn đề. Hoặc đôi khi cảm thấy chán ăn, ăn không ngon miệng thì hãy nghĩ ngay tới bệnh ung thư. Có thể đó là một dấu hiệu sớm của căn bệnh quái ác này.

5. Rối loạn tiêu hóa, có máu trong phân

Bất kì điều bất thường gì xảy ra trong hệ tiêu hóa của bạn như có máu trong phân, đi ngoài phân đen thường xuyên, luôn cảm thấy đi không hết, hãy cẩn thận. Vì đây là một triệu chứng của ung thư máu hoặc ung thư đại trực tràng.

6. Thay đổi màu nước tiểu

Chức năng bàng quang sẽ bị ảnh hưởng nếu cơ thể bạn đang có tế bào ung thư hoành hành. Bạn có thể thấy được sự thay đổi này qua màu sắc nước tiểu, mùi nước tiểu hoặc quan sát xem trong nước tiểu có nổi bọt hay không.

7. Chảy máu chân răng bất thường

Chảy máu chân răng bất thường là hiện tượng cực kì nguy hiểm, cần phải đi kiểm tra ngay.

8. Thay đổi giọng nói

Ung thư thanh quản có thể gây ra sự thay đổi về cao độ của giọng nói của chúng ta. Và nhất đinh bạn phải lưu ý điều này khi có triệu chứng. 9. Ho kéo dàiUng thư vòm họng, phổi, thực quản, dạ dày, có thể gây ho kéo dài. Nếu bạn bị ho dai dẳng và đau đớn, thậm chí ho ra máu, ngay lập tức hãy nghĩ tới bệnh ung thư. Phải đi kiểm tra ngay tức khắc.  

Theo Thảo/ dịch từ Boldsky (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bệnh ung thư
Tin hay đừng bỏ lỡ