Câu trả lời mới nhất cho thắc mắc: Nên yêu mấy lần/tuần?

Ngày 17/06/2024 20:48 PM (GMT+7)

Có chuẩn mực tần suất gần gũi đảm bảo sức khoẻ thể chất và tâm lý tối ưu được khoa học xác nhận?

Y học cổ truyền Trung Quốc có quan điểm riêng về chủ đề này, y học hiện đại và các bác sĩ nói gì?

Gần gũi thầm kín là bộ phận không tách rời tất cả mối quan hệ vợ chồng, song chúng ta nên làm “chuyện ấy” tần suất thế nào, để duy trì phong độ như ý và khoẻ mạnh lại là vấn đề mang tính cá nhân.

Chuẩn mực quốc gia đông dân nhất

Y học cổ truyền Trung Quốc coi hoạt động phòng the tích cực quá mức, cũng như thiếu hụt thái quá đều là thủ phạm tiềm năng mọi sự cố sức khoẻ, đã soạn thảo những chuẩn mực cụ thể.

Lương y Nina Cheng, chuyên gia Y học cổ truyền Trung Hoa công bố trên mạng xã hội chỉ định trích dẫn từ “Su Nu Jing”, cẩm nang Tình dục học cổ đại, theo đó để khoẻ người và tinh thần thoải mái, cần duy trì tần suất gần gũi trung bình cứ 4 ngày/lần với đối tượng tuổi 20, đến tuổi 60 thì con số này là 30 ngày/lần.

Để khoẻ người và tinh thần thoải mái, cần duy trì tần suất gần gũi trung bình cứ 4 ngày/lần với đối tượng tuổi 20, 8 ngày/ lần- tuổi 30, 16 ngày/lần- tuổi 40, 21 ngày/lần- tuổi 50 và 30 ngày/ lần- tuổi 60.

Đều đặn, thường xuyên cải thiện sức khoẻ

Tuy nhiên y học hiện đại nhấn mạnh, không có chuẩn mực chung cho một lứa tuổi. Tần suất gần gũi phụ thuộc nhiều yếu tố, trong đó có tuổi tác và nhu cầu cá nhân. Như TS. Kamila Olszewska, chuyên gia Tâm lý kiêm Tình dục học nổi tiếng châu Âu dẫn giải, không phải tất cả mọi người đều có nhu cầu như nhau, nguyên nhân có thể rất nhiều.

Chuẩn mực tuỳ thuộc và mỗi người. Chúng ta thuộc nhóm tuổi U30, U50 hoặc có thể mới sắm vai bố mẹ cách đây không lâu, TS. Olszewska dẫn giải.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, hoạt động thầm kín thường xuyên, đều đặn phát huy hiệu ứng tích cực với sức khoẻ. Như công bố của trang Medicalnewstoday.com, sex tác động hữu ích đến trạng thái tâm lý, chất lượng cuộc sống, phong độ thể chất, khả năng đề kháng, nhịp tim và áp huyết máu (giảm thiểu nguy cơ xuất hiện các bệnh tim), hỗ trợ hoá giải tress và cải thiện cảm giác hạnh phúc.

Cũng cần lưu ý chi tiết: Những người khoẻ hơn, cả về phương diện thể chất, cũng như tâm lý, thường có hứng với gần gũi nhiều hơn.

Để có cảm giác viên mãn trong hôn nhân ổn định, chỉ cần thực hành yêu tối thiểu 1 lần/tuần.

Để có cảm giác viên mãn trong hôn nhân ổn định, chỉ cần thực hành yêu tối thiểu 1 lần/tuần.

Tối thiểu 1 lần/tuần

Theo tường trình của EasyToys về đời sống thầm kín người Ba Lan công bố cuối tháng 4/2024, 68% đối tượng được nghiên cứu có hôn nhân thâm niên nhiều năm thừa nhận hài lòng từ sinh hoạt phòng the. Nhiều khả năng những cá nhân này thuộc nhóm 36% đối tượng được khảo sát, chủ yếu nằm trong độ tuổi từ 35 đến 49, những người chia sẻ, thường xuyên yêu nhiều hơn 1 lần/tuần. Trong khi 15% đối tượng được nghiên cứu khẳng định, vợ chồng “làm chuyện ấy” nhiều hơn 1 lần/tháng. Tuy nhiên có tới 28% tiếc nuối không có thời lượng gần gũi theo ước muốn và khao khát tần suất lớn hơn.

Trong nghiên cứu trước đó, các nhà khoa học Đại học Chicago (Mỹ) đã phát hiện, để có hạnh phúc trong hôn nhân ổn định, chỉ cần yêu tối thiểu 1 lần/tuần.

Thời gian sex bao lâu là lý tưởng?
Tôi 25 tuổi, gần đây xuất tinh nhanh hơn mong đợi, trong khoảng 5 phút. Thời gian quan hệ vậy có quá ngắn, đủ làm bạn gái hài lòng không, lý tưởng là...

Quan hệ tình dục

Theo Ngọc Báu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Quan hệ tình dục