Chăm sóc răng miệng cho cả gia đình, đừng chờ đau mới đi khám

Ngày 24/06/2020 12:00 PM (GMT+7)

Phần lớn người dân vẫn chưa có ý thức chăm sóc răng miệng định kỳ, còn xem nhẹ các bệnh lý về răng miệng và chỉ đến các cơ sở nha khoa khi răng gặp vấn đề. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì sức khỏe răng miệng không tốt sẽ gây ảnh hưởng đến toàn cơ thể.

Phòng ngừa sâu răng cho trẻ ngay từ sớm

Theo số liệu của Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt - Đại học Y Hà Nội, có đến 90,4% trẻ em được khám có các mảng bám trên răng. Tỷ lệ sâu răng sữa ở lứa tuổi 6-8 gần 85%, mỗi trẻ trung bình có tới 6 răng sâu; sâu răng vĩnh viễn ở lứa tuổi 9-11 là 54,6%. (*)

Đặc biệt, lứa tuổi học sinh tiểu học là lứa tuổi mà trẻ bắt đầu mọc răng vĩnh viễn, chưa thực sự có cấu trúc răng hoàn thiện, chưa tự ý thức được vấn đề chăm sóc sức khỏe răng miệng, do đó tỷ lệ sâu răng, viêm lợi, mất răng sữa sớm ở lứa tuổi này còn cao. Việc mất răng sữa sớm, làm trẻ ăn nhai kém, phát âm không chuẩn, hàm răng vĩnh viễn dễ bị xô lệch ảnh hưởng đến sự phát triển thẩm mỹ và thể chất trong giai đoạn sau này.

Chăm sóc răng miệng cho cả gia đình, đừng chờ đau mới đi khám - 1

Thăm khám răng định kỳ để đảm bảo sức khỏe răng miệng tốt cho bé.

Vì vậy hãy đảm bảo đưa trẻ đến gặp bác sĩ nha khoa định kỳ để kiểm tra, ít nhất 2 lần/năm. Giữ răng sữa của trẻ sạch sẽ có ý nghĩa rất quan trọng, nhất là sau khi răng vĩnh viễn bắt đầu mọc, ưu tiên hàng đầu là phải vệ sinh sạch sẽ những chiếc răng vĩnh viễn này. Những chiếc răng này sẽ đi theo trẻ tới suốt đời.

Ngăn ngừa tình trạng mất răng cho người lớn tuổi

Tuổi càng cao thì nguy cơ mắc các bệnh răng miệng càng lớn, cộng thêm chế độ chăm sóc răng miệng không tốt ngay khi còn trẻ khiến răng miệng không được bảo vệ chính là lý do khiến hàm răng ngày càng suy yếu. Kéo theo đó là hiện tượng răng bị lung lay, nghiêm trọng hơn là bị rụng một hay nhiều chiếc răng thậm chí là cả hàm.

Tình trạng mất răng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống, đem đến nhiều phiền toái, nhất là đối với người lớn tuổi. Vì khi một răng bị mất tạo khoảng trống trên hàm, các răng bên cạnh bắt đầu chùng xuống làm thay đổi khớp cắn, các xương xung quanh ổ răng đã mất sẽ tiêu dần đi ảnh hưởng tới các răng còn lại, làm mất thẩm mỹ, lão hóa sớm và xuất hiện các bệnh lý gây đau nhức, khó khăn khi ăn nhai.

Chăm sóc răng miệng cho cả gia đình, đừng chờ đau mới đi khám - 2

Kiểm tra răng miệng định kỳ để ngăn ngừa tình trang mất răng cho người lớn tuổi.

Nên thực hiện thăm khám, kiểm tra răng miệng định kỳ 3-6 tháng/lần tại các nha khoa uy tín để điều trị sớm, phòng ngừa biến chứng của các bệnh răng miệng gây mất răng, ảnh hưởng chức năng ăn nhai và sức khỏe toàn thân. Đồng thời duy trì thực hiện thói quen vệ sinh răng miệng ít nhất 2 lần/ngày, chải răng ngay sau khi ăn bữa chính và hạn chế ăn vặt trong ngày để dự phòng sâu răng và làm sạch mảng bám răng; dùng chỉ tơ nha khoa làm sạch kẽ răng, dùng dung dịch nước súc miệng giúp hạn chế vi khuẩn.

Nha Khoa Kim tặng 2020 gói chăm sóc răng miệng cho cả gia đình

Ở bất kỳ độ tuổi nào, việc chăm sóc răng miệng đều rất cần thiết. Nhằm nâng cao ý thức cộng đồng trong vấn đề chăm sóc răng miệng đúng cách, phòng ngừa các bệnh về răng miệng cũng như chào đón ngày Gia đình Việt Nam 28/06, hệ thống Nha Khoa Kim triển khai chương trình “Tặng 2020 gói chăm sóc răng miệng” cho cả gia đình.

Chăm sóc răng miệng cho cả gia đình, đừng chờ đau mới đi khám - 3

Nha Khoa Kim tặng 2020 gói chăm sóc răng miệng cho cả gia đình.

Cụ thể, từ nay đến 30/06/2020 tất cả các khách hàng đăng ký tham gia chương trình tại website nhakhoakim.com sẽ nhận tin nhắn và mã tham gia gói chăm sóc răng miệng trị giá 300,000 đồng và có giá trị sử dụng đến hết ngày 31/07/2020, áp dụng trên toàn hệ thống Nha Khoa Kim.

Nha Khoa Kim tự hào phục vụ hơn 500.000 khách hàng trên cả nước với đầy đủ dịch vụ từ trám răng, nội nha, điều trị viêm nha chu, nhổ răng, tiểu phẫu răng khôn đến các dịch vụ kỹ thuật cao như trồng răng Implant All-on-2, All-on-4, All-on-6, Zygoma Implant, niềng răng và các dịch vụ nha khoa thẩm mỹ như bọc răng sứ, dán sứ Veneer… Sở hữu trang thiết bị hiện đại cùng nhà máy răng sứ quy mô 2.000m2, đảm bảo quá trình thăm khám, chẩn đoán và điều trị hiệu quả. 

Để tham gia chương trình “Tặng 2020 gói chăm sóc răng miệng” mừng ngày Gia đình Việt Nam, bạn có thể truy cập website nhakhoakim.com đăng ký lịch hẹn và nhận ngay gói chăm sóc răng miệng. Ngoài ra, hệ thống cũng ưu đãi đến 20% các dịch vụ niềng răng, răng sứ, trồng răng Implant. Liên hệ hotline 1900 6899 để được tư vấn chi tiết.                                                                                    

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cham-soc-rang-mieng-cho-ca-gia-dinh-dung-cho-dau-m...

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).