Chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ 5 thực phẩm ăn đông lạnh còn tốt hơn ăn tươi

HOÀNG DƯƠNG - Ngày 26/05/2023 16:18 PM (GMT+7)

Nhiều người chê đồ đông lạnh kém dinh dưỡng nhưng thực tế có những thực phẩm đông lạnh còn tốt hơn cả khi ăn tươi.

Nhiều loại thực phẩm vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng sau một thời gian để trong ngăn đá. Chuyên gia dinh dưỡng Rhiannon Lambert nói với The Sun: "Thực phẩm đông lạnh như trái cây, rau, cá, thịt và thậm chí cả bánh mì được bổ sung vitamin và khoáng chất bổ dưỡng không kém đồ tươi.

Hơn nữa, các mặt hàng đông lạnh có xu hướng rẻ hơn so với hầu hết các sản phẩm tươi sống. Vì vậy đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn vừa muốn tiết kiệm tiền lại vẫn bổ sung được dinh dưỡng”.

Dưới đây là năm loại thực phẩm thực sự rẻ hơn và tốt cho sức khỏe hơn khi mua đông lạnh.

1. Đậu Hà Lan đông lạnh

Đậu Hà Lan đông lạnh rẻ hơn nhiều so với mua tươi và là một món bổ sung dễ dàng cho bất kỳ bữa ăn nào nếu bạn đang muốn bổ sung rau xanh.

Chúng cũng chứa một lượng vừa phải chất xơ, chất chống oxy hóa và vitamin, cũng như các khoáng chất có lợi cho tim, chẳng hạn như magie, kali và canxi.

2. Tỏi băm đông lạnh

Việc bóc vỏ và băm nhỏ những tép tỏi có mùi hăng có thể khiến bạn hơi khó chịu. Vì vậy, để một túi tỏi đông lạnh và xắt nhỏ trong tủ đông sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc.

Theo Huffington Post, tỏi sẽ không mất hương vị khi đông lạnh, mặc dù chúng có thể mất đi một phần vị cay nồng.

Và bạn vẫn có thể nhận được những lợi ích của tỏi đó là hoạt chất allicin, có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch chống lại virus.

Một thử nghiệm lâm sàng cho thấy những người bổ sung tỏi hàng ngày  ít có khả năng bị cảm lạnh hơn và có thời gian phục hồi ngắn hơn nếu họ bị nhiễm bệnh.

Chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ 5 thực phẩm ăn đông lạnh còn tốt hơn ăn tươi - 1

3. Bông cải xanh đông lạnh

Bông cải xanh là một trong những loại rau dễ dàng đưa vào bữa ăn và cung cấp nhiều dinh dưỡng ngay cả khi đông lạnh.

Theo một nghiên cứu, ăn siêu thực phẩm này có thể cải thiện đáng kể  sức khỏe đường ruột, cũng như hỗ trợ kiểm soát cân nặng, sức khỏe não bộ, tình trạng viêm nhiễm và chức năng miễn dịch.

Không cần rã đông bông cải xanh trước khi nấu và chỉ mất từ ​​5 đến 10 phút, bạn sẽ có bữa ăn ngon.

4. Cá đông lạnh

Cá đông lạnh sẽ không làm giảm giá trị dinh dưỡng và bạn vẫn sẽ nhận được những lợi ích của axit béo omega-3 cũng như vitamin D và B2 trong đó.

5. Quả mọng đông lạnh

Các loại quả mọng ăn cùng sữa chua là món ăn sáng hoặc ăn nhẹ lành mạnh. Theo một  nghiên cứu của Đại học Bang Nam Dakota (Mỹ), quả việt quất đông lạnh chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn, có thể giúp chống lại bệnh tật bao gồm cả ung thư.

Và quả mâm xôi đông lạnh là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

Nhưng có một số thực phẩm đông lạnh, chúng ta nên hạn chế sử dụng vì chúng ít chất dinh dưỡng trong khi nhiều natri, chất béo bão hòa và đường bổ sung như pizza, khoai tây chiên, xúc xích...

10 lời khuyên của các bác sĩ để cả đời không phải đi viện, cơ thể ngày càng trẻ khỏe
Nếu không muốn cơ thể luôn ốm yếu, gặp nhiều vấn đề sức khỏe và thường xuyên phải đi viện, bạn nên lắng nghe lời khuyên từ các chuyên gia. 

Các vấn đề sức khỏe khác

HOÀNG DƯƠNG (Dịch từ The Sun)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thực phẩm phòng bệnh