Chuyên gia sữa Cô Gái Hà Lan “bật mí” cách thức kiểm tra sữa tươi có bị pha loãng

Ngày 06/04/2020 20:00 PM (GMT+7)

Cầm hộp sữa trên tay, hẳn các mẹ từng không ít lần băn khoăn: trong hộp sữa mình chuẩn bị cho con có bao nhiêu phần trăm thực sự là sữa, có bị lẫn tạp chất không? Chuyên gia kiểm soát chất lượng sữa tươi Cô Gái Hà Lan sẽ tiết lộ cách xác định độ tinh khiết của sữa chỉ trong “một nốt nhạc”.

Đọc kỹ thành phần, nhưng các mẹ hiểu các con số như thế nào? Là thương hiệu uy tín với nhiều gia đình Việt, lại được sản xuất theo tiêu chuẩn Hà Lan nghiêm ngặt, ưu tiên của sữa tươi Cô Gái Hà Lan là chú trọng dinh dưỡng cân bằng: hạn chế muối, chất béo trong sữa tươi, việc thừa hay thiếu đều có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe dinh dưỡng của trẻ về lâu dài. Nhưng trên hết, điều khiến nhãn sữa này tự hào chính là độ tươi ngon, hoàn toàn thuần khiết tự nhiên.

Chuyên gia sữa Cô Gái Hà Lan “bật mí” cách thức kiểm tra sữa tươi có bị pha loãng - 1

Sữa tươi Cô Gái Hà Lan thơm ngon, thuần khiết là sản phẩm được nhiều mẹ lựa chọn để chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng cho con trẻ và gia đình.

Mới đây, nữ diễn viên Hồng Diễm trong phim “Hoa hồng trên ngực trái” đã có cơ hội hiếm hoi cùng con gái nhỏ khám phá thế giới bên trong cánh cổng nhà máy hiện đại bậc nhất của Cô Gái Hà Lan tại Hà Nam. Không chỉ choáng ngợp trước quy trình kiểm tra “thép” ở đây, Hồng Diễm còn được các chuyên gia dinh dưỡng “giải ngố” bằng bài kiểm tra độ tinh khiết của sữa “nhỏ mà có võ”.

Hồng Diễm được chuyên gia Cô Gái Hà Lan giải đáp cách thức kiểm tra mẫu sữa nguyên liệu đều đạt chuẩn, không lẫn nước.

Trong không gian phòng kiểm soát chất lượng hiện đại, chuyên gia của Cô Gái Hà Lan giới thiệu đến mẹ con Hồng Diễm một bài kiểm tra cơ bản để đánh giá được ít nhất ba thành phần sữa: chất béo, thành phần đạm và vật chất khô… Chỉ với một thiết bị gọn gàng và các mẫu sữa đựng trong ống nghiệm, sau vài phút, các chỉ tiêu dinh dưỡng trong sữa đã được định lượng rõ nét. Từng con số lần lượt hiện ra, với chỉ tiêu chất béo là 3.91, thành phần đạm là 3.12 và vật chất khô là 12.29.

Chỉ số đã có, nhưng làm thế nào để biết được là các chỉ số đã đạt chuẩn hay chưa? Đem thắc mắc này hỏi chuyên gia, mẹ con Hồng Diễm được hướng dẫn thêm: Tại Việt Nam, chỉ tiêu béo được chấp nhận là con số phải lớn hơn 3.5, chỉ tiêu đạm phải lớn hơn 2.99 và vật chất khô phải lớn hơn 12. Với các kết quả lần lượt như trên, sữa Cô Gái Hà Lan đã thực sự đảm bảo tỷ lệ phù hợp. Sự so sánh này giúp các chuyên gia thay mẹ sàng lọc sữa có lẫn tạp chất hay pha loãng hay không, bởi sữa một khi không thuần khiết sẽ có biến động không nhỏ trong các chỉ số trên.

Chuyên gia sữa Cô Gái Hà Lan “bật mí” cách thức kiểm tra sữa tươi có bị pha loãng - 2

Thông qua bài test thành phần đạm, béo, vật chất khô, các chuyên gia có thể xác định được độ tinh khiết của sữa tươi nguyên liệu.

Những con số biết nói khẳng định quy trình kiểm soát chất lượng “thép”

Chính những bài kiểm tra “soi” chất lượng hiệu nghiệm này giúp các chuyên gia đánh giá chính xác mức độ tuân thủ quy trình của các khâu sản xuất trước đó, từ khâu chuồng trại, thức ăn sạch cho bò, thao tác vắt sữa chuẩn, hay nguyên tắc “20 phút vàng” vận chuyển sữa sau khi vắt đến điểm tập trung làm lạnh ở nhiệt độ dưới 4 độ C, vốn nổi tiếng nghiêm ngặt.

Chuyên gia sữa Cô Gái Hà Lan “bật mí” cách thức kiểm tra sữa tươi có bị pha loãng - 3

Nhờ việc kiểm soát nghiêm ngặt và toàn diện từ điều kiện chuồng trại, thức ăn, quy trình lấy sữa, … mà Cô Gái Hà Lan tự hào làm nên sản phẩm chuẩn “4 không”: không dư lượng kháng sinh, không dư lượng thuốc trừ sâu, không chất bảo quản, không màu hoá học

“Nàng Khuê” ấn tượng hơn nữa khi nghe chuyên gia bật mí, bài kiểm tra chỉ số đạm, béo, vật chất khô chỉ là một mắt xích trong hàng loạt khâu, liên quan đến những chỉ số khác, trong đó nổi bật nhất là số đếm tổng tạp trùng (tổng số vi sinh vật hiếu khí). Chỉ tiêu số đếm tổng tạp trùng được quy định ở mức tối đa 3,000,000 CFU/ml, còn mẫu sữa của Cô Gái Hà Lan chỉ có 260,000 CFU/ml, tức độ an toàn cao hơn quy chuẩn Việt Nam đến 11 lần.

Đằng sau những hộp sữa Cô Gái Hà Lan các con cầm uống trong vài phút hoá ra là cả quy trình kỳ công, kết tinh của những thành tựu công nghệ hiện đại nhất cùng nỗ lực chuyên môn của một đội ngũ tận tụy với từng giọt sữa ngọt lành. Hiểu được ý nghĩa của các chỉ số này, mẹ không chỉ có thêm kiến thức chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng cho gia đình, mà còn giúp mẹ thêm tự hào với một sản phẩm chất lượng quốc tế ra đời từ bàn tay người Việt trên chính đồng cỏ Việt Nam.

Chuyên gia sữa Cô Gái Hà Lan “bật mí” cách thức kiểm tra sữa tươi có bị pha loãng - 4

Hơn 145 năm qua, Cô Gái Hà Lan không ngừng đúc kết kinh nghiệm sản xuất sữa từ thế hệ này sang thế hệ khác. Kết hợp cùng công nghệ hiện đại, trải qua quy trình sản xuất và kiểm soát chất lượng theo tiêu chuẩn được quốc tế công nhận, sữa tươi Cô Gái Hà Lan an toàn hơn gấp 11 lần so với quy chuẩn thông thường. Cùng với chuẩn 4 không: không dư lượng kháng sinh, không thuốc trừ sâu, không chất bảo quản và không màu hóa học, Cô Gái Hà Lan mong muốn giữ trọn sự tươi ngon tự nhiên và thuần khiết cho người tiêu dùng Việt Nam.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/chuyen-gia-sua-co-gai-ha-lan-bat-mi-cach-thuc-kiem...

Theo Thuận An (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).