Gần đây, giới khoa học tại New Zealand đã công bố kết quả nghiên cứu mới nhất về công nghệ BioLactol như là bước đột phá trong công nghệ hấp thu sữa non đối với sức khỏe.
Giá trị của sữa non 24h
Sữa non của bò đã trở nên ngày càng phổ biến như một thực phẩm bổ sung trong chế độ ăn uống cho con người, thu hút sự quan tâm của nhiều gia đình vì nhiều lợi ích của sữa non đối với sức khỏe và hương vị thơm ngon phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng.
Trong các loại sữa non của bò, sữa non 24h là loại sữa non chất lượng nhất, được thu hoạch trong vòng một ngày đầu sau sinh với hàm lượng các chất dinh dưỡng cao nhất so với sữa non 48 giờ hay sữa non 72h. Đặc biệt, kháng thể IgG trong sữa non 24h chiếm tới 70 - 80% tổng hàm lượng Immunoglobulin.
Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng, kháng thể IgG cùng các thành phần quý giá trong sữa non đóng vai trò hỗ trợ hệ thống miễn dịch, cải thiện sức khỏe đường tiêu hóa và nâng cao hiệu suất thể thao, ngoài ra sữa non giúp cải thiện nhiều vấn đề sức khoẻ như các bệnh nhiễm trùng, cảm cúm, viêm loét dạ dày, đại tràng, hội chứng ruột kích thích, bệnh đái tháo đường, các vấn đề liên quan đến dị ứng và các bệnh tự miễn…
Theo Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Có một trở ngại mà rất nhiều nhà khoa học nghiên cứu về sữa non gặp phải, đó là những thành phần quý giá trong sữa non rất dễ bị phá huỷ cấu trúc khi đi qua môi trường acid trong dạ dày, khiến cơ thể bạn không thể hấp thụ hoàn toàn. Công nghệ BioLactol™ là câu trả lời mang đến một giải pháp đột phá cho việc tăng khả năng hấp thu những thành phần quý giá của sữa non vào cơ thể con người.
Công nghệ BioLactol™là gì?
Các nhà khoa học tại Viện Dinh Dưỡng và Sức khỏe con người đã có một phát kiến đột phá khi bào chế ra một phức hợp lipid sữa độc đáo tăng cường thêm Lactoferrin. Phức hợp này bắt chước chức năng của phospholipid, liên kết thành những cấu trúc hình cầu gọi là “micell” khi ở trong môi trường nước, giúp bao bọc, bảo vệ, vận chuyển các hạt sữa non và chất dinh dưỡng đi qua môi trường acid dịch vị trong dạ dày một cách “an toàn” từ đó giúp tăng khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng có hoạt tính sinh học trong sữa non tại ruột non một cách tối ưu. Điểm đột phá nằm ở Lactoferrin, vốn là một thành phần tự nhiên có trong sữa non, có tính kháng khuẩn, đồng thời là protein hoạt tính hỗ trợ IgG trong sữa non hoạt động hiệu quả hơn. BioLactol™ khi được tăng cường Lactoferrin thì ngoài chức năng bảo vệ hoạt tính IgG, còn giúp cho IgG phát huy tối ưu chức năng miễn dịch của nó.
Hãy hình dung những khối cầu “micell” này như một “hệ thống phân phối đặc biệt”. Chúng bao quanh các chất dinh dưỡng hoạt tính sinh học trong thực phẩm để tạo ra một “bao gói” các chất dinh dưỡng để chúng được cơ thể hấp thụ trọn vẹn hơn. Bằng cách sử dụng công nghệ này, các nhà khoa học đã thành công trong việc tối ưu hóa quá trình hấp thu dinh dưỡng trong thực phẩm, từ đó giúp sản phẩm dinh dưỡng cải thiện sức khỏe người dùng tốt hơn.
BioLactol™ có khả năng tăng cường hiệu quả của các loại thực phẩm do các hoạt chất sinh học dựa trên lipid và protein giờ đây đã được phân phối hiệu quả hơn, giúp hấp thu tốt hơn. Từ đó tạo nên một cuộc cách mạng liên quan đến công nghệ giúp tăng khả năng hấp thu khi bổ sung các chất có hoạt tính sinh học vào thực phẩm chức năng và thức uống, thuốc, đảm bảo hoạt chất đi vào cơ thể một cách hiệu quả hơn, giúp chúng ta hướng đến sức khỏe tốt hơn và tuổi thọ kéo dài hơn.
Viện dinh dưỡng và Sức khỏe con người có trụ sở đặt tại New Zealand, do Tiến sĩ Grant Washington-Smith dẫn dắt. Ông đã có 10 năm nghiên cứu sau đại học về Dinh dưỡng tại Đại học Massey. Ông có nền tảng kiến thức vững chắc về khoa học sức khỏe con người và dinh dưỡng và là một trong những chuyên gia bào chế, xây dựng công thức thực phẩm dinh dưỡng đầu ngành.
Viện Dinh Dưỡng và Sức khỏe con người tại New Zealand
BioLactol™ là thành quả sau nhiều năm nghiên cứu của Tiến sĩ Grant cùng các cộng sự của mình. Đây là một phát kiến đột phá đã được Cục Sở hữu trí tuệ New Zealand thẩm định hồ sơ khoa học và sẽ cấp bằng sáng chế độc quyền vào năm 2024.
Tiến sĩ Grant Washington-Smith
Tại Viện Dinh Dưỡng và Sức khỏe con người, Tiến sĩ Grant cùng cộng sự liên tục nghiên cứu và phát triển các sản phẩm kết hợp với lợi thế vượt trội từ sữa non và các thành phần hoạt tính sinh học khác, đồng thời ứng dụng các thành tựu nghiên cứu vào các sản phẩm dinh dưỡng nhằm đem đến các sản phẩm chăm sóc sức khỏe chủ động cho con người.
Tiến sĩ Grant Washington-Smith
Trong các nghiên cứu của ông Grant, BioLactol™ là một nghiên cứu độc đáo, sáng tạo nhất và sẽ được cục sở hữu trí tuệ New Zealand cấp bằng sáng chế độc quyền vào năm 2024.