Cùng bố mẹ thực hiện ước mơ - kế hoạch năm mới đầy yêu thương

Ngày 20/01/2017 14:12 PM (GMT+7)

Tết đến, mọi người lại rộn ràng tổng kết năm cũ và lên kế hoạch cho năm mới. Khác với những năm trước, bên cạnh những dự định cho bản thân, hàng ngàn người con được truyền cảm hứng từ thông điệp về ước mơ của bố mẹ, Ensure đang hào hứng lên danh sách việc cần làm để giúp cha mẹ thực hiện ước mơ đó.

Mùa xuân - khởi đầu lý tưởng cho ước mơ của cha mẹ    

Gần đây, một đoạn clip về ước mơ của cha mẹ đang được chia sẻ rộng rãi và gây xúc động với hàng triệu người xem. Clip kể về câu chuyện của Khoa (23 tuổi, TP.HCM) đã thành công giúp bố - chú Hà (người lái tàu, 55 tuổi) thực hiện ước mơ tổ chức một buổi lễ kỉ niệm ngày cưới với người vợ, người bạn đời đã chung sống 25 năm, để bù đắp cho đám cưới nghèo ngày xưa. Ngay khi biết được ước mơ ấp ủ ấy, dù rất bận rộn với công việc ngân hàng, chàng trai trẻ vẫn giành thời gian giúp bố, từ việc chuẩn bị sức khỏe qua những ly sữa ấm nóng, đến chăm chút từng tấm thiệp mời và khích lệ bố tập đàn hát. Từ những điều giản đơn đó, Khoa đã giúp bố tạo nên một buổi lễ kỉ niệm thật ý nghĩa để mang tới bất ngờ và hạnh phúc cho mẹ mình.

Cùng bố mẹ thực hiện ước mơ - kế hoạch năm mới đầy yêu thương - 1

Sau khi đã xem đoạn phim rất nhiều lần, Hoài Anh (28 tuổi, TP. HCM) bồi hồi chia sẻ: “Trước giờ, tôi chưa từng nghĩ rằng ngoài ước mơ dành cho con cái, thực ra ba mẹ cũng có ước mơ cho riêng mình. Mỗi khi muốn thể hiện tình cảm, quan tâm gì, tôi cũng chỉ đơn giản tặng ba mẹ tiền hoặc những món quà đơn giản”.

Không chỉ Hoài Anh, rất nhiều người con khác như thấy “giật mình” khi xem đoạn phim ngắn về ước mơ tuổi 50 ấy. Và cũng như Khoa, hầu hết những người con đều khẳng định sẵn sàng giúp cha mẹ biến những ước mơ hằng ấp ủ thành hiện thực.

Và Tết khi gia đình đoàn viên, cha mẹ và con cái xích lại gần nhau hơn, con cái được dịp lắng nghe để có thể lên kế hoạch cùng cha mẹ thực hiện ước mơ còn ấp ủ là thời điểm tuyệt vời nhất để bắt tay thực hiện điều đó. Vì vậy, trên danh sách dự định đầu năm nay, đã có rất nhiều dự định nhắc đến cha mẹ: Cùng cha mẹ đi du lịch ở một điểm đến cha mẹ mong muốn; đưa mẹ về quê ngoại; khuyến khích cha mẹ học những môn tưởng chừng đã không còn kịp để học như bơi lội, hội họa, khiêu vũ…

Bạn sẵn sàng trao sức khỏe để giúp bố mẹ trọn ước mơ

Để tiếp sức cho ước mơ của cha mẹ ở tuổi ngoài 50, điều quan trọng nhất những người con cần lưu tâm chính là vấn đề Sức Khỏe. Bởi lẽ, theo một khảo sát được thực hiện trong năm 2016 vừa qua, có đến 2/3 các bậc cha mẹ ngoài 50 tuổi ở Việt Nam thừa nhận sức khỏe là cản trở lớn cho việc thực hiện ước mơ. Trong đó, thiếu hụt dinh dưỡng lại là một trong những vấn đề phổ biến, dẫn đến suy giảm sức khỏe, là thách thức ngăn cản người lớn tuổi thực hiện điều mình mong muốn.

Vì vậy, có thể nói, cách hỗ trợ cha mẹ thực hiện ước mơ hiệu quả nhất chính là mang đến cho cha mẹ chế độ dinh dưỡng đầy đủ và cân đối. Với hàm lượng dưỡng chất đầy đủ và cân đối, Ensure Gold - sản phẩm đã được 100% người dùng trên 50 tuổi đồng ý rằng họ cảm nhận sức khỏe được cải thiện rõ rệt sau 90 ngày sử dụng, sẽ là người bạn đồng hành lý tưởng giúp cha mẹ thực hiện ước mơ.

Ông Douglas Kuo, Tổng Giám đốc Abbott Việt Nam chia sẻ: “Ước mơ mang đến động lực cho mọi người, là cảm hứng để họ khám phá tiềm năng của bản thân, và ước mơ thì không có tuổi. Với sự hỗ trợ từ nguồn dinh dưỡng cân bằng và hợp lý, mọi người trong gia đình có thể cùng giúp đỡ nhau thực hiện những ước mơ của mỗi người”.

Song hành cùng ước mơ cha mẹ, hãy bắt đầu từ Tết này, với một “kế hoạch” thật giản dị: Nâng niu gửi đến cha mẹ món quà Sức Khỏe, động viên cha mẹ tập thể dục, và bổ sung nguồn dinh dưỡng đầy đủ, cân đối mỗi ngày cho đấng sinh thành bằng những ly sữa ăm ắp yêu thương. Mọi ước mơ của cha mẹ đều cần chung một điểm khởi đầu để hoàn thành: Là Sức Khỏe!

 Cùng bố mẹ thực hiện ước mơ - kế hoạch năm mới đầy yêu thương - 2

Theo Thùy Trang (Khám phá).