Diễn biến sức khoẻ cặp vợ chồng trong vụ cháy nhà trọ ở Cầu Giấy

Ngày 27/05/2024 16:42 PM (GMT+7)

Trường hợp nặng nhất trong vụ cháy nhà ở quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) vẫn thở máy, phải điều trị tích cực. Với hai bệnh nhân là cặp vợ chồng thuê trọ, sức khoẻ dần ổn định

Liên quan đến tình trạng sức khỏe các nạn nhân của vụ cháy nhà trọ ở phố Trung Kính (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội), Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cho biết trong 3 trường hợp này có 2 vợ chồng và 1 cụ bà 84 tuổi (là người nhà của chủ nhà trọ).

Lãnh đạo Bộ Y tế động viên, thăm hỏi bệnh nhân trong vụ cháy điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai

Lãnh đạo Bộ Y tế động viên, thăm hỏi bệnh nhân trong vụ cháy điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai

Theo bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai, do các bệnh nhân hít phải bụi than và khói nhiều nên cả hai vợ chồng bệnh nhân có triệu chứng của nhiễm độc như nôn, buồn nôn, nhiễm toan chuyển hóa, ho khạc than hoạt, viêm phổi…

Các bác sĩ đã chỉ định bệnh nhân nội soi tai mũi họng, chụp X-quang, làm xét nghiệm, truyền dịch, truyền kháng sinh.

Sau một ngày điều trị tích cực, hiện tình trạng viêm phổi của 2 bệnh nhân là vợ chồng đã cải thiện, hết toan chuyển hóa, tuy nhiên vẫn phải tiếp tục theo dõi. Hiện 2 bệnh nhân tỉnh táo, giao tiếp bình thường.

Người vợ N.T.X. (30 tuổi) là giáo viên, quê ở Hòa Bình và chồng N.T.K. (35 tuổi) là nhân viên văn phòng, quê ở Phú Thọ. Hai vợ chồng mới lấy nhau được 1 năm, thuê trọ tại khu Trung Kính được khoảng 4 tháng.

Nam bệnh nhân cho biết trong lúc cháy, 2 vợ chồng cố thủ trong nhà tắm khoảng 1 tiếng cho đến khi được giải cứu.

Với trường hợp nữ bệnh nhân 84 tuổi, hiện đang được điều trị tại phòng hồi sức trong tình trạng suy hô hấp nặng, đặt ống nội khí quản, thở máy.

Bệnh viện Bạch Mai đã tiến hành hội chẩn chuyên gia điều trị toàn viện với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành. Qua hội chẩn thống nhất bệnh nhân bị nhiễm độc khí CO, suy hô hấp. Bệnh nhân được chỉ định lọc máu, thở máy, ăn qua sonde...

Bệnh nhân nặng nhất vẫn đang phải thở máy. Ảnh: Trần Minh

Bệnh nhân nặng nhất vẫn đang phải thở máy. Ảnh: Trần Minh

PGS-TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, cho biết tiên lượng của bệnh nhân này rất nặng, tuy nhiên với kinh nghiệm điều trị cho các ca bệnh nặng trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội vào tháng 9-2023, bệnh viện đang nỗ lực điều trị, chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân.

Vụ cháy tại ngõ 119, phố Trung Kính đã khiến 14 người tử vong, 6 người nhập viện cấp cứu. Trong 6 nạn nhân được cấp cứu kịp thời có 2 vợ chồng là người thuê trọ, còn lại là gia đình chủ nhà trọ. Nạn nhân cao tuổi nhất là 84 tuổi, nạn nhân nhỏ tuổi nhất 11 tuổi.

Tại sao nhiều người không thể thức dậy khi cháy giữa đêm? 10 điều biết càng sớm càng tránh gặp nguy khi hỏa hoạn
Hiểu được sự nguy hiểm của hỏa hoạn, cách tránh và cách phản ứng khi nó xảy ra sẽ giúp giảm nguy cơ bạn có thể trở thành nạn nhân. Bài trắc nghiệm...

Các vấn đề sức khỏe khác

Theo D.Thu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Các vấn đề sức khỏe khác