Vụ cháy 14 người chết: 3 nạn nhân bị thương chuyển viện tuyến trên

Ngày 25/05/2024 07:59 AM (GMT+7)

Cụ bà 84 tuổi, bị bỏng sâu đường hô hấp và 2 trường hợp khác được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai. Những nạn nhân khác trong vụ cháy ở Quận Cầu Giấy đang hồi phục

Chiều 24-5, bác sĩ Bùi Sỹ Tuấn Anh, Giám đốc Bệnh viện Giao thông Vận tải, cho biết để phối hợp điều trị tốt nhất cho người bệnh trong vụ cháy ở đường Trung Kính (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội), chiều cùng ngày, 3 trong tổng số 6 nạn nhân vụ cháy đã được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục điều trị.

3 nạn nhân vụ cháy chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai điều trị tiếp

3 nạn nhân vụ cháy chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai điều trị tiếp

Trong số 3 trường hợp này chuyển viện này, có cụ bà 84 tuổi, bị bỏng sâu đường hô hấp, bỏng bề mặt cơ thể. Ngay khi được chuyển đến Bệnh viện Giao thông Vận tải nạn nhân đã rất nặng và ngay lập tức được đưa vào khu vực hồi sức tích cực để điều trị.

Trước đó, các chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai đã có mặt tại Bệnh viện Giao thông vận tải cùng hội chẩn chuyên môn để có phương án điều trị tốt nhất cho các nạn nhân. Với các trường hợp còn lại đang được các y bác sĩ theo dõi chặt chẽ sức khoẻ.

PGS-TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, cho biết sau khi tiếp nhận các nạn nhân, bệnh nhân 84 tuổi, được chuyển đến Trung tâm Hồi sức tích cực. 2 bệnh nhân còn lại tình trạng nhẹ hơn được chuyển tới điều trị, theo dõi sức khoẻ, hỗ trợ tâm lý tại Trung tâm Chống độc.

Cũng trong chiều 25-4, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Phan Văn Anh cùng đoàn công tác đã tới Bệnh viện Giao thông Vận tải để thăm hỏi, động viên, trao hỗ trợ cho các nạn nhân vụ cháy.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam mong muốn bệnh viện tiếp tục dành nguồn lực tốt nhất để cứu chữa kịp thời, chăm lo cho các nạn nhân, để họ ổn định tâm lý, sức khỏe, sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Một nạn nhân phải điều trị tích cực

Một nạn nhân phải điều trị tích cực

Trong đêm và sáng ngày 24-5, có 6 nạn nhân vụ cháy được chuyển đến Bệnh viện Giao thông vận tải. Ngay sau đó bệnh viện đã huy động tập thể y bác sĩ trình độ cao và dùng các thiết bị y tế hiện đại… để cấp cứu các nạn nhân.

Theo UBND phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội, ngôi nhà xảy ra cháy là nhà ở gia đình, cho thuê để ở, ngôi nhà cách mặt phố Trung Kính khoảng 200 m. Quy mô nhà gồm 1 nhà 2 tầng, 1 tum có sân phơi và 1 dãy nhà 3 tầng, mỗi tầng 4 phòng, hành lang hở phía trước.

Ngôi nhà được xây dựng với diện tích khoảng 150 m2 trên tổng diện tích khu đất xây dựng là 205 m2; diện tích còn lại khoảng 55 m2 là sân trống để xe máy, xe đạp, xe đạp điện...

Tại sao nhiều người không thể thức dậy khi cháy giữa đêm? 10 điều biết càng sớm càng tránh gặp nguy khi hỏa hoạn
Hiểu được sự nguy hiểm của hỏa hoạn, cách tránh và cách phản ứng khi nó xảy ra sẽ giúp giảm nguy cơ bạn có thể trở thành nạn nhân. Bài trắc nghiệm...

Các vấn đề sức khỏe khác

Theo N.Dung
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Các vấn đề sức khỏe khác