COVID-19 ngày 11/5: Một cán bộ tư pháp ở Hà Nội dương tính với SARS-CoV-2

LÊ PHƯƠNG. - Ngày 11/05/2021 09:06 AM (GMT+7)

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, trên địa bàn thành phố vừa ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 ở huyện Thường Tín.

Số ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng từ 27/04

(Cập nhật lần cuối: 12:08 08/06/2023)

Tình hình tiêm chủng vaccine ở Việt Nam

Xem thêm số liệu vaccine COVID-19 >
Nguồn: Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 - Cập nhật lúc 00:00 15/08/2022

Số mũi đã tiêm toàn quốc

251.680.004

Số mũi tiêm hôm qua

223.705

Một cán bộ tư pháp ở Hà Nội dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến chùm ca bệnh Đà Nẵng

Ca dương tính mới này liên quan đến bệnh nhân 3093 trước đó từ Đà Nẵng trở về địa phương và lây bệnh cho nhiều người. Ca dương tính mới tên P.T.T, 39 tuổi, nữ giới; địa chỉ Ba Lăng, Dũng Tiến, Thường Tín, hiện đang là cán bộ tư pháp xã Tô Hiệu, Thường Tín, có tiếp xúc với BN3093 ngày 4/5/2021 khi bệnh nhân này đến làm giấy tờ.

Ngày 7/5, bệnh nhân tự cách ly tại nhà, ngày 8/5 được TTYT Thường Tín lấy mẫu xét nghiệm (kết quả âm tính, CDC Hà Nội). Ngày 09/5, bệnh nhân có triệu chứng sốt nhẹ, mệt mỏi, được chuyển nhập viện đa khoa Thường Tín.

Ngày 11/5, BVĐK Thường Tín lấy mẫu gửi BV Phổi Hà Nội xét nghiệm cho kết quả dương tính, mẫu bệnh phẩm tiếp tục chuyển cho CDC Hà Nội xét nghiệm, kết quả dương tính. Sơ bộ có 4 F1 là người trong nhà và 24 người liên quan đã được lấy mẫu.

Bênh nhân mắc COVID-19 đến khám, 19 cán bộ y tế BV Bạch Mai thành F1

19 nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai có tiếp xúc với bệnh nhân 3491 hiện được cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm để phòng chống COVID-19.

Ngày 11/5, ngay sau khi có thông tin ca bệnh 3491 có lịch trình đi khám tại Khoa khám bệnh theo yêu cầu vào ngày 28/4, bệnh viện đã phối hợp cùng Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội rà soát và lập danh sách 19 nhân viên y tế đã tiếp xúc với bệnh nhân này. Hiện 19 nhân viên y tế của bệnh viện đang cách ly y tế tại tầng 9, Trung tâm Khám bệnh và điều trị trong ngày.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, ngày 4/5 - 5/5, Bệnh viện Bạch Mai đã chủ động lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà người bệnh. Tất cả đều âm tính.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, sáng nay, bệnh viện đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm cho 19 nhân viên y tế này, kết quả lần 2 cũng đều âm tính. Tuy nhiên, 19 nhân viên này vẫn sẽ tiếp tục cách ly đủ số ngày theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Bệnh nhân 3491 N.V.B., 68 tuổi, trú tại chung cư Đại Thanh, Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Ông là bệnh nhân điều trị tại Khoa Ngoại Tiết niệu, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, từ ngày 27/4 - 6/5.

Ngày 28/4, ông được con trai đưa sang Bệnh viện Bạch Mai khám tim mạch để đánh giá tình trạng sức khỏe trước khi sinh thiết.

Ông đến khám tại Khoa Khám bệnh theo yêu cầu, được làm siêu âm tim, điện tim đến buổi chiều thì quay lại viện Bệnh viện K cơ sở Tân Triều sau khi có đầy đủ kết quả (đi xe ô tô Grab, taxi). Các nhân viên Y tế đều đảm bảo phòng dịch đúng theo quy định ( như đeo khẩu trang) khi tiếp xúc với bệnh nhân này.

Một công nhân ở Đà Nẵng dương tính SARS-CoV-2, chưa rõ nguồn lây

Một công nhân làm việc tại KCN An Đồn có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 khi đến khám bệnh tại Trung tâm Y tế quận Sơn Trà - TP Đà Nẵng, hiện chưa tìm ra nguồn lây. Trong khi đó, một F2 thành F0, tỉnh Thừa Thiên - Huế có ca dương tính với SARS-CoV-2 thứ 4.

Chiều 11-5, bác sĩ Phạm Hồng Nam - Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng - cho hay trên địa bàn quận vừa phát hiện 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây.

Bệnh nhân là N.T.N (công nhân Công ty CP DVTM Trường Minh, lô 39 - số 2 KCN An Đồn, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng - thuê mặt bằng của Công ty SAFI). Địa chỉ nhà của bệnh nhân ở đường Nguyễn Khắc Cần, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà.

Bác sĩ Nam cho hay qua khai thác dịch tễ, ngành y tế chưa phát hiện được mối liên quan nào giữa bệnh nhân này với các ca mắc Covid-19 đã được công bố trước đó trên địa bàn. Theo bác sĩ Nam, bệnh nhân này đến khám tại Trung tâm Y tế quận Sơn Trà sáng 10-5. Do có biểu hiện nghi ngờ nên nhân viên y tế đã cho lấy mẫu xét nghiệm và kết quả dương tính.

COVID-19 ngày 11/5: Một cán bộ tư pháp ở Hà Nội dương tính với SARS-CoV-2 - 1

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại quận Sơn Trà- Đà Nẵng

Ngay trong đêm 10-5, ngành y tế quận đã đưa bệnh nhân này đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để cách ly, điều trị. Lực lượng chức năng quận Sơn Trà đã thiết lập vùng cách ly y tế tại khu vực chốt ngã ba Nguyễn Khắc Cần – Lý Nhật Quang và chốt ngã ba Nguyễn Khắc Cần - Hồ Sỹ Tân (nơi cư trú của bệnh nhân). Quận cũng lập 1 chốt phong tỏa mềm tại Công ty CP DVTM Trường Minh, lô 39 - số 2 KCN An Đồn, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà - nơi bệnh nhân làm việc.

Trung tâm Y tế quận Sơn Trà ngay lập tức đã truy vết được 96 F1 và 97 F2 liên quan đến nữ công nhân nói trên. Toàn bộ khu vực Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, các phòng khám bệnh của Khoa khám bệnh; Công ty CP DVTM Trường Minh, lô 39 - số 2 KCN An Đồn cùng với nhà riêng của bệnh nhân đã được phun khử khuẩn.

Theo Người lao động

F2 thành F0, tỉnh Thừa Thiên - Huế có ca dương tính với SARS-CoV-2 thứ 4

Chiều 11-5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên – Huế đã phát đi thông báo về ca dương tính SARS-CoV-2 thứ 4 trong cộng đồng ở địa phương này.

Bệnh nhân là ông L.V.C. (BN 3535), 52 tuổi. ngụ tại xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế, được phát hiện qua công tác tầm soát, truy vết các F1, F2. Ông này làm nghề thợ hồ, có mối quan hệ tiếp xúc gần với F1 của bệnh nhân 3268 tại Thừa Thiên - Huế.

Sau đó, ông C. được tổ chức cách lý tại nhà do xác định là F2 từ ngày 9-5. Lúc 8 giờ 30 phút ngày 11-5, ca bệnh được điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung tại T3, tiến hành truy vết các trường hợp F1, F2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên - Huế và Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc đã tiến hành điều tra dịch tễ 16 F1, gồm 4 người nhà và 12 người cùng ăn uống với BN3535; 25 F2, tất cả đã lấy mẫu xét nghiệm.

Theo Người lao động

Một trường hợp F1 ở Hòa Bình tử vong khi đang trong thời gian cách ly

Ngày 11/5, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Hòa bình cho biết, trên địa bàn có 01 trường hợp là F1 (tiếp xúc gần với người mắc COVID-19) tử vong. Tuy nhiên, trường hợp này không phải tử vong do COVID-19 mà nguyên nhân là do bệnh nhân bị ung thư gan giai đoạn cuối, trên nền bệnh nhân xơ gan.

Ông Bùi Quang Điệp – Chủ tịch UBND TP. Hoà Bình (tỉnh Hoả Bình) cũng phủ nhận thông tin ca F1 này tử vong trong khu cách ly.

COVID-19 ngày 11/5: Một cán bộ tư pháp ở Hà Nội dương tính với SARS-CoV-2 - 3

Ảnh minh họa

Theo ông Điệp, trường hợp này là nam giới, bị ung thư gan giai đoạn cuối. Khi người này ở Bệnh viện K Tân Triều về địa phương nên đã được đưa vào trung tâm cách ly tại Ban Chỉ huy Quân sự TP. Hòa Bình cơ sở 2, phường Kỳ Sơn, thành phố Hòa Bình.

Sáng ngày 11/5, do sức khoẻ người đàn ông này yếu, có triệu chứng mệt nên lực lượng chức năng đã đưa sang Trung tâm Y tế TP. Hoà Bình khám và điều trị. Do bệnh nặng nên bệnh nhân đã tử vong tại Trung tâm Y tế thành phố Hòa Bình.

Do trường hợp này đang là F1 nên cơ quan y tế sẽ xử lý thi hài theo quy định của Bộ Y tế về việc xử lý thi hài người tử vong do mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút SARS-CoV-2 tại cộng đồng.

Hà Nội có thêm 2 ca dương tính mới đều liên quan đến ổ dịch Bệnh viện K và BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân N.V.N. SN 1960, địa chỉ ở Do lễ, Liên Sơn-Kim Bảng-Hà Nam. Bệnh nhân là người nhà vào chăm bệnh nhân tại khoa Gan - Mật - Tụy từ ngày 04/5, được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc lần 1 âm tính ngày 7/5, sau đó được chuyển cách ly tập trung tại khu cách ly Thành An, Thanh Trì. Ngày 10/5 được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính.

Trường hợp thứ 2 là bệnh nhân N.T.T, SN 1974, địa chỉ ở Thôn Đoài-Kim Nỗ-Đông Anh. Từ ngày 01-03/5 có chăm mẹ là bệnh nhân 3022 tại khoa Nhiễm khuẩn tổng hợp – BV NĐTƯ cơ sở Kim Chung.

Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 ngày 04/5 có kết quả âm tính, được chuyển cách ly tập trung tại khu nhà ở Tứ Hiệp – Hoàng Mai. Đến ngày 09/5 bệnh nhân có sốt, đau đầu, mệt mỏi được TTYT Hoàng Mai lấy mẫu xét nghiệm lần 2 sáng ngày 10/5 và cho kết quả dương tính.

Đà Nẵng thêm 5 ca mắc COVID-19, 2 người liên quan đến Quảng Trị

Trưa 11-5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng cung cấp thông tin về 3 ca nghi nhiễm COVID-19 tại thành phố Đà Nẵng và 2 ca nghi nhiễm tại Quảng Trị liên quan đến thành phố Đà Nẵng vừa được ghi nhận.

COVID-19 ngày 11/5: Một cán bộ tư pháp ở Hà Nội dương tính với SARS-CoV-2 - 4

Chung cư Fhome được phong tỏa do ghi nhận các ca mắc COVID-19.

1. Bệnh nhân N.T.N.M.C (2020, trú chung cư Fhome 16 Lý Thường Kiệt, Quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng). Bệnh nhân sống cùng nhà với mẹ N.T.P.A  (BN 3404),  bố N.Q.T (BN 3395), dì ruột N.T.N.A (BN 3403) và người chăm sóc bé V.T.T.

2. Bệnh nhân V.T.T (1984, trú chung cư Fhome, 16 Lý Thường Kiệt, quận Hải Châu, Đà Nẵng ), là nhân viên giúp việc và chăm sóc trẻ em.

3. Bệnh nhân V.T.H (1992, trú đường Thanh Thủy, Hải Châu, Đà Nẵng), là nhân viên chuyển phát, sống cùng nhà với bố V.T.H; mẹ V.T.X.E; anh V.T.H; chị T.T.T.T; cháu V.T.A.

4. Bệnh nhân N.B.H (1998, trú đường Phù Đổng Thiên Vương – Khu phố 5 Phường 3 Đông Hà – Quảng Trị), tạm trú đường Lê Độ - Quận Thanh Khê – TP Đà Nẵng, là thợ cắt tóc tại Quán Nâu BarberShop đường Trần Cao Vân Đà Nẵng, hiện tại đang làm việc và sinh sống ở Đà Nẵng.

5. Bệnh nhân N.T.D (1998, thường trú đường Quốc Lộ 9 – Phường 3 – Đông Hà – Quảng Trị), tạm trú An Thượng 2 – Phường Mỹ An – Quận Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng. Hiện là sinh viên năm cuối Trường Đại Học Kinh tế Đà Nẵng, là bạn của anh N.B. H.

Theo Công an Nhân dân

Lây nhiễm từ mẹ, một nam sinh lớp 6 ở Nam Định dương tính với COVID-19

Một học sinh lớp 6 ở Nam Định dương tính với SARS-CoV-2 được xác định do lây nhiễm từ mẹ. Chị gái của nam sinh này cũng đã nhiễm Covid-19.

COVID-19 ngày 11/5: Một cán bộ tư pháp ở Hà Nội dương tính với SARS-CoV-2 - 5

Ngay trong đêm, 32 học sinh cùng lớp với bệnh nhân đã được cơ quan chức năng đưa đến cơ sở cách ly tập trung

Sáng 11/5, lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Trực Ninh (Nam Định) xác nhận, thêm một học sinh lớp 6 của huyện này dương tính với SARS-CoV-2, là con trai của bệnh nhân số 3126.

Ngay trong đêm các cơ quan chức năng đã thông báo thông tin nêu trên và thực hiện xác định các trường hợp F1. Ngay trong đêm, 32 em học cùng lớp đã được cơ quan chức năng đưa đến cơ sở cách ly tập trung.

Nam sinh lớp 6 này là con trai của bệnh nhân số 3126, hiện đang là học sinh lớp 6 Trường THCS Cổ Lễ (Trực Ninh). Liên quan đến bệnh nhân 3126, trước đó con gái của bệnh nhân, 16 tuổi, là học sinh Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn (huyện Trực Ninh) cũng đã xác định mắc Covid-19.

Được biết, bệnh nhân 3126 còn một người con út đang học mầm non. Cơ quan chức năng huyện Trực Ninh và ngành y tế Nam Định xác định người con út có thể cũng sẽ có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Vì vậy, cơ quan chức năng đã xây dựng kịch bản đối phó với dịch và ngăn ngừa sự tiếp xúc lây nhiễm ra cộng đồng.

Báo Giao thông

Hà Nội thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, một người ở chung cư Đại Thanh

Sáng 11/5, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Cả 2 bệnh nhân này đều liên quan đến ổ dịch Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Trường hợp thứ 1 là bệnh nhân N.V.C, 31 tuổi, quê ở Bắc Giang, là người nhà điều trị tại Khoa Ngoại Gan - Mật - Tụy, đã được cách ly tập trung từ 7/5. Trước đó, ngày 16/4, bệnh nhân này đến chăm người nhà tại khoa Ngoại Gan - Mật - Tụy, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Sau khi được cách ly tập trung, ngày 7/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc lần 1 cho kết quả âm tính. Ngày 10/5, anh được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính.

Cả 2 ca dương tính mới đều liên quan đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Trường hợp thứ 2 là bệnh nhân N.V.B (68 tuổi, quê Nam Định). Ông B là bệnh nhân điều trị tại Khoa Ngoại tiết niệu, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều từ ngày 27/4-6/5 với chẩn đoán theo dõi ung thư tiền liệt tuyến.

Ngày 6/5, ông B xin ra ngoài điều trị ngoại trú (tại nhà con gái ở tầng 34, phòng 14, CT10C chung cư Đại Thanh, Tả Thanh Oai). Chiều 9/5, người đàn ông này chủ động khai báo y tế tại Trạm Y tế vì liên quan đến Bệnh viện K.

Ngày 10/5, ông B xuất hiện triệu chứng sốt, ho ít, mệt mỏi, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính vào sáng 11/5.

Thêm 4 tỉnh có ca mắc COVID-19 mang biến thể siêu lây nhiễm ở Ấn Độ

Theo thông tin mới nhất từ Bộ Y tế, để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là việc xác định nguồn gốc các biến thể của virus SARS-CoV-2, Bộ trưởng Bộ Y tế đã chỉ đạo Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tiến hành giải trình tự gene các mẫu do các địa phương gửi về ở những bệnh nhân đã mắc COVID-19.

Kết quả giải trình tự gene một số mẫu ngày 11/5/2021 do các tỉnh gửi về như sau:

- 07 mẫu thuộc biến thể B.1.617.2 là biến chủng được tìm thấy lần đầu ở Ấn Độ từ các bệnh nhân có liên quan tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, trong đó:

+ Vĩnh Phúc: 2 mẫu

+ Bắc Ninh: 2 mẫu

+ Lạng Sơn: 2 mẫu

+ Nam Định: 1 mẫu

- 01 mẫu thuộc biến thể B.1.1.7 là biến chủng của Anh liên quan đến bệnh nhân nhập cảnh từ Lào tại Hải Dương.

Trước đó, Bộ Y tế công bố kết quả giải trình tự gene 8 mẫu bao gồm:

- Hưng Yên: 2 mẫu

- Hà Nội: 1 mẫu

- Thái Bình: 5 mẫu

Kết quả 8 mẫu trên đều thuộc biến thể B1.617.2 thuộc biến thể của Ấn Độ.

Nữ công nhân Samsung ở TP Chí Linh dương tính SARS-CoV-2

Kết quả xét nghiệm xác định, chị N.T.Th (SN 1993, trú phường Thái Học, TP Chí Linh) là công nhân Công ty Samsung Bắc Ninh dương tính SARS-CoV-2. 

COVID-19 ngày 11/5: Một cán bộ tư pháp ở Hà Nội dương tính với SARS-CoV-2 - 7

Sáng 11/5, TP Chí Linh (Hải Dương) ghi nhận ca mắc COVID-19. Người này là N.T.Th (SN 1993, trú tại thôn Ninh Chấp 6, phường Thái Học), làm việc tại Công ty Samsung Bắc Ninh.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định, hằng ngày chị N.T.Th đi làm bằng xe đưa đón của công ty. Ngày 26/4, công ty cho nghỉ, bệnh nhân ở nhà cho đến nay.

Ngày 8/5, sau khi biết thông tin xóm Nội, xã Mão Điền (Thuận Thành, Bắc Ninh) có 6 người mắc COVID-19, chị N.T.Th ra khai báo y tế và được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

Ngày 10/5, kết quả xác định chị N.T.Th dương tính SARS-CoV-2.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Kiên – Chủ tịch UBND TP Chí Linh cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, ngay trong đêm 10/5 địa phương đã khẩn cấp phong tỏa, khử khuẩn 4 hộ gia đình, liên quan ca bệnh N.T.Th. Qua truy vết xác định, 11 người F1 đã được đưa đi cách ly y tế tập trung, còn 49 trường hợp F2 được tổ chức hướng dẫn cách ly tại nhà.

Đồng thời, lực lượng y tế cũng đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người thân, người tiếp xúc với ca bệnh và đang chờ kết quả.

Theo Tiền Phong

Chủ quán xăm hình ở Hải Dương dương tính SARS-CoV-2

Sáng 11/5, TP Hải Dương ghi nhận thêm một ca dương tính SARS-CoV-2. Người này là N.V.V, chủ cửa hàng xăm hình Việt Cò Tatto, là F1 của nữ tiếp viên karaoke New KTV Hải Phòng.

Trường hợp này là anh N.V.V (SN 1991, trú tại phường Việt Hòa, TP Hải Dương), là chủ quán xăm hình có địa chỉ ki-ot 2, Nguyễn Thị Duệ, khu 7, phường Thanh Bình, TP Hải Dương.

Anh N.V.V là F1 của bệnh nhân N.V.L ghi nhận dương tính SARS-CoV-2 một ngày trước và chị P.P.Th (SN 2000, nữ tiếp viên quán karaoke New KTV Hải Phòng).

Dịch tễ bước đầu xác định, hằng ngày anh N.V.V cùng với nhân viên cửa hàng xăm là anh N.V.L (F0) làm việc, ăn uống và ngủ qua đêm tại cửa hàng.

Tối 3/5, chị P.P.Th (SN 1998, nữ tiếp viên quán karaoke New KTV Hải Phòng) đi cùng bạn trai tại quán. Tại đây, anh N.V.V và N.V.L có tiếp xúc với chị P.P.Th. 

Ngày 10/5, anh N.V.L được xác định mắc COVID-19, còn anh N.V.V có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, BCĐ Phòng chống COVID-19 TP Hải Dương đã khẩn trương truy vết, xác định ít nhất 37 trường hợp tiếp xúc với anh N.V.V. Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm, áp dụng các biện pháp phòng chống dịch tại nơi cư trú, cửa hàng và những nơi người này từng đến.

Theo Tiền Phong

Sáng 11/5, có thêm 28 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng ở 6 địa phương trên cả nước
Tính từ 18h ngày 10/5 đến 6h ngày 11/5 có 28 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trong nước, các ca mắc ghi nhận rải rác ở khắp các địa phương.
Theo LÊ PHƯƠNG.
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Dịch COVID-19

Video chọn lọc