Người đàn ông Phú Thọ có phổi đông đặc sau 20 ngày khỏi COVID-19

Ngày 09/04/2022 16:23 PM (GMT+7)

Đã khỏi COVID-19 nhưng bỗng dưng thấy xuất hiện ho có đờm, khó thở về đêm... người đàn ông 65 tuổi đi khám thì phát hiện có bất thường ở phổi.

Ngày 9/4, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (tỉnh Phú Thọ) cho biết, một nam bệnh nhân 65 tuổi đến Bệnh viện khám khi có các triệu chứng ho có đờm, khó thở về đêm, mệt mỏi, ăn uống kém. Trước đó 20 ngày, bệnh nhân này mắc COVID-19 triệu chứng nhẹ và đã khỏi. 

Kết quả chụp CT scaner lồng ngực cho thấy phổi của bệnh nhân đông đặc, tổn thương lan toả hai phổi. Hiện tại bệnh nhân đang được điều trị tại khoa nội, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương.

Hình ảnh phổi bệnh nhân đông đặc do di chứng hậu COVID-19. Ảnh: Bệnh viện đa khoa Hùng Vương.

Bác sĩ khuyến cáo, các F0 sau khỏi bệnh nếu có dấu hiệu bất thường (như ho, tức ngực, khó thở, đau đầu...) thì cần đi khám hậu COVID-19 càng sớm càng tốt để dự phòng các nguy cơ, có phương hướng điều trị phù hợp và kịp thời, đặc biệt là những người thuộc nhóm như:

- Người có bệnh nền (như tăng huyết áp, mạch vành, đái tháo đường, rối loạn chuyển hoá...);

- Người từ 60 tuổi trở lên bởi họ có nguy cơ có nhiều bệnh đồng mắc chưa khởi phát nhưng sau khi mắc COVID-19 có thể thúc đẩy tình trạng nặng hơn;

- Người phải nhập viện khi mắc COVID-19 (bị suy hô hấp, phải can thiệp thở oxy trở lên, sốt cao phải nhập viện…).

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nguoi-dan-ong-phu-thoco-phoi-dong-dac-sau-20-ngay-...

3 di chứng hậu COVID-19 dễ mắc và 10 dấu hiệu cần đi khám, điều cuối chị em hay gặp
Sau khi bị mắc COVID-19, người dân không nên quá hoang mang, lo lắng về hậu COVID-19 nhưng cũng tuyệt đối không chủ quan để ảnh hưởng đến sức khỏe.

Dịch COVID-19

Theo Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)