Những lưu ý chị em cần nhớ khi nâng cơ, căng da

Ngày 05/07/2019 14:00 PM (GMT+7)

Đối với việc nâng cơ căng da bằng thiết bị sử dụng công nghệ sóng siêu âm hội tụ vi điểm, nhiều chị em cứ nghĩ việc tác động dưới da da càng sâu sẽ càng tốt, mang lại hiệu quả. Tuy nhiên, thực tế có đúng như vậy không? Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho câu hỏi này.

Chỉ xét về độ sâu không chưa đủ…

Thực tế, độ sâu chỉ là 1 trong 2 yếu tố quyết định hiệu quả điều trị của nâng cơ, căng da. Tuy nhiên, theo chuyên môn thẩm mỹ nội khoa, độ sâu tối ưu cho việc nâng cơ là độ sâu tác động được đến lớp SMAS của da. Trên thực tế, độ sâu này vào khoảng 3.0mm - 4.5mm tùy vào cơ địa khác nhau mỗi người. Đây là độ sâu tối ưu để can thiệp lên da. Trong nhiều trường hợp điều trị, bác sĩ chỉ chỉ định tác động lên lớp da ở độ sâu 1.5mm là đã đạt được mục tiêu nâng cơ, căng da rồi.

Những lưu ý chị em cần nhớ khi nâng cơ, căng da - 1

Đầu típ Ultherapy đảm bảo các tia chiếu nhiệt đến đúng nơi cần đến

Yếu tố tiên quyết thứ hai quyết định hiệu quả điều trị của việc nâng cơ, căng da đó là độ chính xác - tác động chính xác đến lớp cần can thiệp - lớp SMAS (lớp can cơ nông), nơi tái tạo được nhiều collagen nhất, và các sóng siêu âm hội tụ vi điểm tập trung chính xác đến điểm cần điều trị.

Sự chính xác về độ sâu và đích đến trên da đảm bảo hiệu quả điều trị, tránh tối đa những tổn thương không cần thiết cho các vùng da, cơ, xương không cần điều trị. Và đây chính là điểm khác biệt giữa sản phẩm chính hãng Ultherapy và các sản phẩm "na ná", để đảm bảo hiệu quả điều trị và hạn chế tối đa các biến chứng, đau đớn trong và sau điều trị.

Do đó, khi quyết định nâng cơ, căng da, chị em thay vì chỉ quan tâm đến độ sâu, hãy quan tâm nhiều hơn đến độ chính xác của thiết bị mình sẽ sử dụng để nâng cơ, căng da.

Làm sao đảm bảo độ chính xác khi nâng cơ căng da?

Để đảm bảo độ chính xác tuyệt đối trong nâng cơ căng da bằng công nghệ sóng siêu âm hội tụ vi điểm, có "cả một trời" công nghệ "hậu thuẫn" phía sau. 

Với thiết bị nâng cơ căng da Ultherapy của Merz Aesthetics, dựa trên 3 độ sâu tối ưu cho làn da châu Á là 1.5mm, 3mm, 4 - 4.5mm, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng da và soi chiếu bằng màn hình siêu âm của máy Ultherapy để xác định chính xác độ sâu cần điều trị. Điều này nghĩa là tuỳ vào cơ địa của mỗi người, bác sĩ mới chỉ định độ sâu chính xác cần can thiệp, chứ không điều trị độ sâu giống nhau cho mọi trường hợp.

Những lưu ý chị em cần nhớ khi nâng cơ, căng da - 2

Màn hình hiển thị của máy Ultherapy chính hãng từ Merz Aesthetics đảm bảo độ chính xác khi điều trị nâng cơ, căng da

Máy Ultherapy có màn hình siêu âm giúp hiển thị các tầng lớp mô cơ dưới da. Ở đây, bác sĩ và chính chị em sẽ được "mục sở thị" vùng cơ cần điều trị cũng như những vùng cơ, xương không muốn can thiệp. Chính công nghệ này giúp sóng siêu âm hội tụ đi đến đúng "địa chỉ" lớp cần điều trị - các vùng da có thể tân sinh collagen và tránh được các vùng xương, mạch máu chính và các vùng da không tân sinh collagen. Đây chính là công nghệ ưu việt giúp Ultherapy là công nghệ nâng cơ không phẫu thuật tiên tiến nhất trên thế giới, phân biệt với các máy nâng cơ “tương tự”.

Có thể thấy rằng, nâng cơ, căng da với công nghệ sóng siêu âm hội tụ vi điểm, không phải độ sâu càng lớn thì việc điều trị càng hiệu quả. Khi làm đẹp, thay vì chỉ quan tâm đến con số, chị em hãy lưu ý đến việc làm sao xác định được độ sâu tối ưu cho làn da của mình và thiết bị có chính hãng và đảm bảo chất lượng để có thể tác động chính xác vào lớp SMAS - tầng da cần can thiệp.

Nếu không đạt được độ chính xác tuyệt đối khi điều trị trên lớp SMAS, việc tân sinh và tái cấu trúc collagen giúp nâng cơ, căng da khó mà đạt hiệu quả tối ưu, an toàn và hạn chế tối đa biến chứng. Hãy tìm hiểu kỹ để nâng cơ, căng da vừa hiệu quả, vừa an toàn bạn nhé!

Theo Minh Thoa (Khám phá).