Tác dụng của cực khoái với sức khỏe phụ nữ

Ngày 19/06/2024 21:26 PM (GMT+7)

Cực khoái không chỉ giúp tình cảm vợ chồng thêm gắn bó, nồng nàn, duy trì hạnh phúc gia đình mà nó còn có nhiều tác dụng tích cực cho sức khỏe, đặc biệt là đối với phụ nữ.

Cực khoái có thể được định nghĩa theo nhiều cách khác nhau dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau. Các nhà nghiên cứu tình dục định nghĩa cực khoái dựa trên các mô hình của sự đáp ứng tình dục. Mặc dù quá trình cực khoái thay đổi rất lớn giữa các cá nhân nhưng nhìn chung vẫn có thể xây dựng quá trình cơ bản.

Cực khoái không chỉ giúp tình cảm vợ chồng thêm gắn bó, nồng nàn, duy trì hạnh phúc gia đình mà nó còn có nhiều tác dụng tích cực cho sức khỏe, đặc biệt là a classTextlinkBaiviet hrefhttps://eva.vn/phụ nữ/a.

Cực khoái không chỉ giúp tình cảm vợ chồng thêm gắn bó, nồng nàn, duy trì hạnh phúc gia đình mà nó còn có nhiều tác dụng tích cực cho sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ.

Cực khoái ở phụ nữ kéo dài bao lâu?

Cực khoái ở nữ giới có những sự khác biệt so với nam giới, và cũng vì vậy mà thời gian cực khoái ở nữ giới dài hơn nhiều so với nam giới (cực khoái ở nam giới trung bình chỉ đạt 3 giây):

Hưng phấn: Khi người phụ nữ bị kích thích về thể chất hoặc tinh thần, các mạch máu ở khu vực sinh dục giãn ra, lượng máu tới nhiều hơn, dịch âm đạo tiết ra, âm đạo trở nên ẩm ướt, rộng ra. Nhịp tim, nhịp thở, huyết áp tăng.

Bình ổn: Khi dòng máu chảy tới âm đạo đạt tới giới hạn tối đa, nó trở nên chắc hơn. Vú có thể tăng kích thước tới 25%, âm vật thụt vào trong xương mu.

Cực khoái: Cơ vùng sinh dục co giật theo nhịp điệu mỗi 0,8s. Thời gian cực khoái trung bình kéo dài từ 13 tới 51 giây, không có giai đoạn hồi phục, do đó có thể tiếp tục đạt cực khoái nếu lại bị kích thích.

Thoái trào: Cơ thể dần trở lại trạng thái bình thường, nhịp tim, nhịp thở chậm dần lại.

Sau cơn cực khoái, cả nam và nữ đều cảm thấy ngây ngất, thỏa mãn. Chính vì vậy nó làm cho tình cảm vợ chồng thêm gắn kết, yêu thương và bền chặt hơn và có những tác dụng tốt cho sức khỏe phụ nữ.

Những tác dụng của cực khoái

- Nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể: Khi đạt được cực khoái, cơ thể sẽ giải phóng hóa chất DHEA, giúp cân bằng hệ thống miễn dịch, tăng cường sức khỏe xương, giảm đau và làm lành tổn thương trong các mô rất hiệu quả.

- Tốt cho tim: Mặc dù tình dục không thể được coi là một cách thay thế cho việc tập thể dục hằng ngày, nhưng cực khoái giúp ích cho hoạt động tim mạch. Khi đạt cực khoái, cơ thể phụ nữ sẽ phóng thích hormone endorphin, giúp ích cho tim.

- Hạ cholesterol gây hại: Hormon estrogen sẽ được giải phóng khi cơ thể đạt khoái cảm. Nếu quan hệ tình dục điều độ, có nồng độ estrogen trong máu cao hơn, điều này giúp cho hệ tim mạch khỏe mạnh hơn, đồng thời hạ thấp nồng độ cholesterol có hại và tăng nồng độ cholesterol có lợi cho cơ thể. Nó cũng tăng cường xương chắc khỏe và làn da mềm mại. Hơn nữa, thường xuyên làm chuyện ấy cũng sẽ giúp điều chỉnh chu kì kinh nguyệt theo hướng tích cực cho phái đẹp.

Khi đạt được cực khoái, cơ thể sẽ giải phóng hóa chất DHEA, giúp cân bằng hệ thống miễn dịch, tăng cường sức khỏe xương, giảm đau và làm lành tổn thương trong các mô rất hiệu quả. Ảnh minh họa

Khi đạt được cực khoái, cơ thể sẽ giải phóng hóa chất DHEA, giúp cân bằng hệ thống miễn dịch, tăng cường sức khỏe xương, giảm đau và làm lành tổn thương trong các mô rất hiệu quả. Ảnh minh họa

- Chống lại bệnh ung thư vú: Cực khoái giúp bạn có tâm trạng thoải mái hơn, hưng phấn hơn khiến cơ thể có sức đề kháng chống lại các tác nhân gây bệnh tốt hơn.

- Giảm cơn đau do viêm khớp: Những phụ nữ thường xuyên đạt đỉnh trong chuyện chăn gối thì đối phó tốt hơn với các cơn đau do viêm khớp.

- Giúp giảm bớt căng thẳng, stress. Cực khoái chỉ xuất hiện trong vòng vài giây, mỗi cơn cực khoái, cơ thể sẽ tiết ra hormon oxytocin giúp bạn cảm thấy thư giãn, dễ chịu.

- Giúp ngủ ngon. Trạng thái lâng lâng sau cực khoái sẽ làm cho bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu và dễ dàng đi vào giấc ngủ sâu hơn, ngon hơn. Chính vì vậy tình dục cũng có thể được xem là cứu cánh cho những người mất ngủ.

- Giảm cân. Theo các nhà khoa học, nếu đạt cực khoái ít nhất 2 lần mỗi tuần sẽ giúp đốt cháy khoảng 1000 calo tương đương bạn nhịn ăn khoảng 1 tháng. Cơ thể đạt cực khoái sẽ sản xuất ra chất phenetylamine kiểm soát sự thèm ăn, cùng với đó là chất amphetamine đốt cháy năng lượng.

Người phụ nữ ly hôn chồng vì thường xuyên lên đỉnh vào thời điểm chẳng giống ai, bác sĩ cũng phải bó tay
Chúng ta đều biết cực khoái chỉ xảy ra khi quan hệ tình dục nhưng một số phụ nữ cho biết họ đã "lên đỉnh" ngay cả trong khi ngủ.

Cực khoái nữ

Theo BS. Đào Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Quan hệ tình dục